Nóng

Tiin.vn trên Facebook

'Ký Sinh Trùng' cháy vé sneakshow, trở thành phim Hàn có doanh thu chiếu sớm cao nhất Việt Nam

Mới chỉ chiếu sớm một buổi tối, 'Ký Sinh Trùng' đã lập kỷ lục doanh thu tại Việt Nam

Sau khi đạt thành tích gần 9 triệu vé tại quê nhà Hàn Quốc, Ký Sinh Trùng (tựa tiếng Anh: Parasite) - siêu phẩm Hàn Quốc đạt giải thưởng cao quý Cành Cọ Vàng tại Liên Hoan Phim Cannes 2019 đã khiến khán giả Việt Nam 'đứng ngồi không yên' ngóng chờ đến ngày khởi chiếu chính thức.

Sau buổi công chiếu ngày 19/06, phim đã nhận được cơn mưa lời khen từ báo chí và giới phê bình Việt Nam. Những nhận xét đầu tiên về bộ phim như 'gây sốc với những cú twist bất ngờ', 'hấp dẫn đến từng chi tiết', 'quá nhiều ám ảnh' càng khiến khán giả tò mò hơn về bộ phim.

'Ký Sinh Trùng' cháy vé sneakshow, trở thành phim Hàn có doanh thu chiếu sớm cao nhất Việt Nam 0 

Chỉ chiếu sớm từ sau 19h ngày 20/06, nhưng Ký Sinh Trùng thu về hơn 1,2 tỷ đồng với gần 16 nghìn lượt khán giả tới rạp xem phim. Với thành tích này, Ký Sinh Trùng đã trở thành phim Hàn có doanh thu chiếu sớm cao nhất tại Việt Nam tính đến thời điểm này. Số lượng vé bán ra trong buổi tối chiếu sớm đầu tiên của Ký Sinh Trùng cũng cao gần gấp đôi lượt khán giả xem sneakshow của bộ phim Hàn đình đám Chuyến Tàu Sinh Tử (Train To Busan).

Vượt qua những mặc định rằng phim đạt giải kén người xem, Ký Sinh Trùng đã chứng tỏ sức hút của mình với khán giả đại chúng khi dẫn đầu lượng vé đặt trong ngày khởi chiếu sớm, khiến các rạp chiếu phải tăng suất chiếu vì tình trạng cháy vé trên diện rộng, mặc dù phim gắn nhãn C18. Siêu phẩm của đạo diễn Bong Joon Ho không chỉ xuất sắc vì những tầng lớp ý nghĩa thể hiện qua các hình ảnh ẩn dụ, mà còn đưa người xem lên một chuyến tàu đủ các cung bậc cảm xúc đan cài: từ hài hước vui vẻ, rùng mình sợ hãi hay xúc động choáng ngợp.

'Ký Sinh Trùng' cháy vé sneakshow, trở thành phim Hàn có doanh thu chiếu sớm cao nhất Việt Nam 1 

Đạo diễn Bong Joon Ho từng nói rằng, vì Ký Sinh Trùng là một bộ phim thuần chất Hàn Quốc, nên lo lắng rằng khán giả nước ngoài có thể không cảm nhận hết được thông điệp bộ phim. Nhưng câu chuyện về chênh lệch đẳng cấp giàu nghèo của Ký Sinh Trùng đã vượt qua mọi ranh giới, là vấn đề nóng ở mọi quốc gia, đặc biệt là những quốc gia đang phát triển. Ký Sinh Trùng đã phá vỡ những chuẩn mực quy chuẩn thể loại thông thường, xứng đáng là bộ phim xuất sắc nhất của nền điện ảnh Hàn Quốc từ trước đến nay.

Trailer Ký Sinh Trùng

Ký Sinh Trùng chính thức khởi chiếu tại các rạp trên toàn quốc từ ngày hôm nay 21/06.

Góp ý cho Tiin