Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

La Vân Hi: Từ 'tiểu' Hà Dĩ Thâm cho tới Dạ thần Nhuận Ngọc trong 'Hương mật tựa khói sương'

Cuối cùng khán giả đã có thể gọi La Vân Hi bằng cái tên khác ngoài danh xưng Hà Dĩ Thâm ngày trẻ.

Xuất hiện trên màn khá đều đặn trên cả màn ảnh nhỏ lẫn màn ảnh rộng, nhưng một phần do vai diễn Hà Dĩ Thâm thời trẻ trong Bên nhau trọn đời ba năm trước là cái bóng quá lớn, phần còn lại vì các tác phẩm sau không gây được nhiều tiếng vang, nên phải đến Hương mật tựa khói sương, công chúng mới một lần nữa chú ý tới chàng diễn viên 9x.

Xuất thân từ gia đình thư hương

Là con trai duy nhất trong gia đình nhưng La Vân Hi không nối gót cha mẹ trở thành giáo viên mà rẽ ngang, đi theo con đường nghệ thuật. Tuy nhiên, được hai vị thân sinh cùng cụ nội ngoài trăm tuổi bảo ban, dạy dỗ nên anh chàng không hề nhiễm thói hư tật xấu khi bước chân vào làng giải trí.

La Vân Hi: Từ 'tiểu' Hà Dĩ Thâm cho tới Dạ thần Nhuận Ngọc trong 'Hương mật tựa khói sương' 0

Thuộc tuýp người hướng nội, Dạ thần Nhuận ngọc của Hương mật tựa khói sương thường đọc sách, luyện chữ vào lúc rảnh rỗi, nếu không bắt buộc, anh chàng sẽ không bước chân ra khỏi nhà.

Bén duyên với vũ đạo trước diễn xuất

Sở hữu vẻ ngoài trẻ trung, tươi tắn, ít ai biết La Vân Hi sinh năm 1988, tốt nghiệp Học viên Hí kịch Thượng Hải khoa Khiêu vũ Đương đại, cũng là đàn anh chung trường với Đặng Luân.

La Vân Hi: Từ 'tiểu' Hà Dĩ Thâm cho tới Dạ thần Nhuận Ngọc trong 'Hương mật tựa khói sương' 1

Trước khi tham gia diễn xuất, nam diễn viên từng đoạt giải quán quân cuộc thi Khiêu vũ chuyên nghiệp 6 tỉnh Hoa Đông năm 2009. Sau đó, anh chàng tiếp tục góp mặt trong dự án Jboy3 và ra mắt với tư cách ca sỹ của nhóm Song Tử JL. Song có lẽ với La Vân Hi, cả con đường âm nhạc lẫn vũ đạo đều không bền lâu nên anh quyết định ‘đá chéo sân' sang bộ môn nghệ thuật thứ bảy.

Diễn xuất chín dần theo thời gian

Bắt đầu sự nghiệp diễn xuất với bộ phim Chào anh, người ngoài hành tinh năm 2014, nhưng phải tới khi gật đầu với vai Hà Dĩ Thâm thời sinh viên, cái tên La Vân Hi mới được nhiều người chú ý. Không phải bởi nhan sắc hay đời tư, diễn xuất của anh ở thời điểm đó bị người xem mổ xẻ rất nhiều, đặc biệt là khi nam diễn viên Chung Hán Lương đã hóa thân thành luật sư Hà một cách xuất sắc.

La Vân Hi: Từ 'tiểu' Hà Dĩ Thâm cho tới Dạ thần Nhuận Ngọc trong 'Hương mật tựa khói sương' 2

Bị ‘ném đá' nhiều nhưng La Vân Hi không chùn bước, trong vòng ba năm, cựu quán quân Khiêu vũ chuyên nghiệp liên tục tham gia hàng loạt phim lớn nhỏ, cả điện ảnh lẫn truyền hình: Gặp anh ở thời gian đẹp nhất, Nãi ba đương gia, Thượng cổ tình ca, Hạnh phúc mãn đường,…

Và một lần nữa, bằng sự rèn giũa không ngừng nghỉ của bản thân, La Vân Hi đã nhận được những lời khen tích cực khi sắm vai Nhuận Ngọc trong Hương mật tựa khói sương. Là con trai cả của Thiên đế, cũng là người cai trị bóng đêm, Nhuận Ngọc luôn tìm cách để khống chế em trai cùng cha khác mẹ - Húc Phượng (Đặng Luân). Biết Húc Phượng có tình cảm với Cẩm Mịch (Dương Tử), Nhuận Ngọc bèn tiếp cận nàng, dùng nàng đối phó với nhị hoàng tử.

La Vân Hi: Từ 'tiểu' Hà Dĩ Thâm cho tới Dạ thần Nhuận Ngọc trong 'Hương mật tựa khói sương' 3

Dù mới lên sóng được một phần sáu chặng đường, nhưng nhiều khán giả, đặc biệt là khán giả nữ đã xiêu lòng với ánh mắt thâm tình, cử chỉ dịu dàng cũng như sự chiều chuông mà Nhuận Ngọc dành riêng cho Cẩm Mịch.

Hiện tại, Hương mật tựa khói sương được phát sóng cùng thời điểm tại Trung Quốc trên Keeng.vn với phụ đề tiếng Việt.

Giúp Tiin sửa lỗi