Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Lặp lại sai lầm của 'Hương mật tựa khói sương', 'Bảy năm vẫn ngoảnh về phương Bắc' gây phẫn nộ vì push nam phụ quá lộ

Với thời lượng lên hình dày đặc của nam phụ La Trì, Lục Bắc Thần có nguy cơ trở thành Húc Phượng phiên bản hiện đại.

 

Bảy năm vẫn ngoảnh về phương Bắc - Phát SỚM NHẤT trên Keeng movies vào 11h trưa thứ 6 (full 7 tập tuần đầu tiên), bắt đầu từ 4/10, phát song song với đài Trung Quốc.

Xem phim TẠI ĐÂY!

 

Được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Ân Tầm, Bảy năm vẫn ngoảnh về phương Bắc đang là bộ phim truyền hình Hoa Ngữ đáng chú ý nhất nửa cuối năm 2019. Với kịch bản logic, nội dung chặt chẽ, dàn diễn viên thực lực, Bảy năm vẫn ngoảnh về phương Bắc tưởng sẽ chinh phục được toàn bộ trái tim khán giả, tuy nhiên, bộ phim lại đang hứng chịu cơn mưa chỉ trích chỉ vì sai lầm này.

Trailer 'Bảy năm vẫn ngoảnh về phương Bắc'

Tuần đầu tiên lên sóng, Bảy năm vẫn ngoảnh về phương Bắc chơi lớn khi ra một lúc 7 tập phim, bắt đầu từ vụ án cây đàn Cello. Khi khán giả còn chưa kịp vui mừng vì sắp được nhìn thấy Lục Bắc Thần bằng xương bằng thịt, thì ekip làm phim đã dội cho người hâm mộ một gáo nước lạnh vì thời lượng lên hình của nam chính ít ỏi đến đáng thương.

Lặp lại sai lầm của 'Hương mật tựa khói sương', 'Bảy năm vẫn ngoảnh về phương Bắc' gây phẫn nộ vì push nam phụ quá lộ 0

Lặp lại sai lầm của 'Hương mật tựa khói sương', 'Bảy năm vẫn ngoảnh về phương Bắc' gây phẫn nộ vì push nam phụ quá lộ 1

Nếu như trong truyện, Lục Bắc Thần và Cố Sơ có khá nhiều thời gian để 'trao đổi tình cảm' trước khi bắt đầu vào vụ án Tiêu Tuyết, thì khi lên phim, ân oán của cặp đôi đều bị rút gọn, vẻn vẹn trong một phân cảnh nhớ lại năm xưa. Dẫu biết rằng phim chuyển thể không thể giữ nguyên toàn bộ nguyên tác, nhưng việc ekip lược đi phần dẫn truyện khá dài và quan trọng khiến những fan yêu thích bộ truyện khó có thể hài lòng.

Lặp lại sai lầm của 'Hương mật tựa khói sương', 'Bảy năm vẫn ngoảnh về phương Bắc' gây phẫn nộ vì push nam phụ quá lộ 2

Bộ phim mở đầu với cảnh nam nữ chính gặp nhau tại Trung tâm pháp y Bình Hải. Cố Sơ được giáo sư Giang tiến cử làm thực tập sinh của Lục Bắc Thần

Bộ phim mở đầu với cảnh nam nữ chính gặp nhau tại Trung tâm pháp y Bình Hải. Cố Sơ được giáo sư Giang tiến cử làm thực tập sinh của Lục Bắc Thần

Bên cạnh đó, dù là nam chính nhưng thời lượng lên hình của Lục Bắc Thần lại thua xa nam phụ La Trì. Đơn cử như tập 7 của bộ phim có thời lượng 37 phút, thời gian Lục Bắc Thần xuất hiện chỉ vẻn vẹn 5p, còn lại là những cảnh tra khảo, truy bắt tội phạm, tìm bằng chứng của đội cảnh sát mà đứng đầu là nam phụ La Trì. Không ít khán giả còn hài hước cho rằng, Lục Bắc Thần cao ngạo lạnh lùng đã chết trên trang sách, Lục Bắc Thần trong phim còn không thông minh bằng cảnh sát La Trì.

Lặp lại sai lầm của 'Hương mật tựa khói sương', 'Bảy năm vẫn ngoảnh về phương Bắc' gây phẫn nộ vì push nam phụ quá lộ 4

Nếu như trong truyện, La Trì hiện lên với hình ảnh người đàn ông lầy lội, hài hước, thì khi lên phim La Trì được nhận xét lạnh lùng hơn cả Lục Bắc Thần 

Nếu như trong truyện, La Trì hiện lên với hình ảnh người đàn ông lầy lội, hài hước, thì khi lên phim La Trì được nhận xét lạnh lùng hơn cả Lục Bắc Thần

Để giải mã cho hiện tượng push nam phụ quá đá này, có ý kiến cho rằng vì nam chính Huỳnh Tông Trạch là người Hồng Kông nên khi đóng phim Đại Lục đất diễn của anh không thể bằng những diễn viên Trung Quốc. Mặt khác, không ít người dự đoán bộ phim sẽ tập trung đề cao tinh thần của cảnh sát Trung Quốc, nên việc làm mờ hình tượng bác sỹ pháp y của Lục Bắc Thần là điều đương nhiên.

Nam chính chỉ việc cho chó ăn thôi, điều tra phá án cứ để cảnh sát lo - một khán giả nhiệt tình cho hay 

Nam chính chỉ việc cho chó ăn thôi, điều tra phá án cứ để cảnh sát lo - một khán giả nhiệt tình cho hay

Trước Bảy năm vẫn ngoảnh về phương Bắc, siêu phẩm huyền huyễn đình đám 1 thời Hương mật tựa khói sương cũng vướng phải scandal tương tự khi vai phụ Nhuận Ngọc lấn át nam chính, khiến khán giả phẫn nộ đòi đổi tên bộ phim thành 'Húc Phượng tựa khói sương'. Vì những lùm xùm không đáng có này, điểm douban của bộ phim khi đó bị sụt giảm trầm trọng, nam diễn viên La Vân Hy thủ vai Nhuận Ngọc bị đẩy lên đầu sóng ngọn gió, ekip sản xuất cũng nhận đủ gạch đá xây nhà.

Lặp lại sai lầm của 'Hương mật tựa khói sương', 'Bảy năm vẫn ngoảnh về phương Bắc' gây phẫn nộ vì push nam phụ quá lộ 7 

Lặp lại sai lầm của 'Hương mật tựa khói sương', 'Bảy năm vẫn ngoảnh về phương Bắc' gây phẫn nộ vì push nam phụ quá lộ 8 

Bảng so sánh thời lượng lên sóng của Húc Phượng (giữa) và Nhuận Ngọc (phải) từ tập 29 đến 41 tính theo phút  

Bảng so sánh thời lượng lên sóng của Húc Phượng (giữa) và Nhuận Ngọc (phải) từ tập 29 đến 41 tính theo phút 

Tuy thời lượng lên hình không nhiều, nhưng vai diễn Lục Bắc Thần của Huỳnh Tông Trạch lại được khán giả đặc biệt yêu thích, dành muôn vàn lời khen. Bên cạnh đó, Bảy năm vẫn ngoảnh về phương Bắc vẫn còn cả một hành trình dài phía trước. Nam chính có thực sự bị cắt đất diễn như lời đồn hay không, khán giả hãy cùng theo dõi những tập tiếp theo của bộ phim để có câu trả lời khách quan nhất nhé! Bảy năm vẫn ngoảnh về phương Bắc hiện đang được phát sóng độc quyền trên Keeng Movies.

Giúp Tiin sửa lỗi