Nóng

Tiin.vn trên Facebook

'Lấy danh nghĩa người nhà': Tống Uy Long mắc bệnh tâm lý, Trương Tân Thành tiếp tục bị bỏ rơi?

Liệu đây có phải là lý do khiến Lăng Tiêu (Tống Uy Long) và Hạ Tử Thu (Trương Tân Thành) phải sống ở nước ngoài suốt nhiều năm?

*** Xem tất cả các bài viết về phim Lấy danh nghĩa người nhà TẠI ĐÂY

Sự xuất hiện bất ngờ của bố Hạ Tử Thu cũng như tai nạn của mẹ Lăng Tiêu trong Lấy danh nghĩa người nhà đã đẩy gia đình Lăng - Lý tới giai đoạn khó khăn, buộc ba anh em phải chia xa suốt nhiều năm.

Sau khi quán mỳ buộc phải đóng cửa do có khách bị ngộ độc thực phẩm, sức khỏe của bố Lý ngày càng giảm sút. Hạ Tử Thu ý thức được gia đình đang lâm vào tình cảnh khó khăn, anh quyết định nhận lại bố ruột và đi Anh học tiếp để giảm bớt gánh nặng cho bố Lý.

'Lấy danh nghĩa người nhà': Tống Uy Long mắc bệnh tâm lý, Trương Tân Thành tiếp tục bị bỏ rơi? 0

Còn về phần Lăng Tiêu, sự ra đi đột ngột của bà ngoại đã gián tiếp gây ra tai nạn khiến dượng anh qua đời, mẹ thì tàn tật. Trong lúc nước sôi lửa bỏng, gia đình dượng chối bỏ trách nhiệm với Trần Đình, anh cũng không thể trông mong vào sự giúp đỡ của nhà ngoại, cụ thể là cậu ruột. Lăng Tiêu buộc phải sang Singapore để chăm sóc mẹ và em gái.

'Lấy danh nghĩa người nhà': Tống Uy Long mắc bệnh tâm lý, Trương Tân Thành tiếp tục bị bỏ rơi? 1

Vì chuyện cùng ra đi trong lúc nhà họ Lý đang gặp khó khăn, Lăng Tiêu và Hạ Tử Thu đã đánh nhau, khiến Lý Tiêm Tiêm đau lòng. Trong bỗng chốc, cô cay đắng nhận ra, từ khoảnh khắc cả hai nhận lại thân sinh của mình, họ đã không còn là anh trai của cô: một người chỉ là hàng xóm, người còn lại được nhà mình nuôi từ nhỏ.

Hạ Tử Thu đánh Lăng Tiêu, nói rằng cả hai người đều là những kẻ 'ăn cháo đá bát'

Hạ Tử Thu đánh Lăng Tiêu, nói rằng cả hai người đều là những kẻ 'ăn cháo đá bát'

'Các anh đều đi rồi, sau này các anh không còn là anh của em nữa. Thật ra, chúng ta chẳng có quan hệ gì với nhau, anh là hàng xóm, còn anh bé được gửi nuôi ở nhà em'.

'Các anh đều đi rồi, sau này các anh không còn là anh của em nữa. Thật ra, chúng ta chẳng có quan hệ gì với nhau, anh là hàng xóm, còn anh bé được gửi nuôi ở nhà em'.

Dường như cuộc chia ly trên vẫn chưa đủ đau lòng, nên trên Weibo đang lan truyền khá nhiều chi tiết được cho là sẽ xuất hiện trong những tập tiếp theo của Lấy danh nghĩa người nhà, lý giải tại sao anh lớn và anh bé phải lưu lạc nơi xứ người trong khoảng thời gian rất dài.

Về phần Hạ Tử Thu, sau khi 'nhận tổ quy tông' và đi Anh quốc, anh một lần nữa bị bố ruột ruồng bỏ vì mẹ kế vừa sinh con trai. Sợ bố Lý lo lắng, anh không dám về nước mà ở lại nước ngoài vừa làm vừa học. Trong khoảng thời gian khó khăn, anh bé gặp một đầu bếp nổi tiếng, buộc phải theo nghề phụ bếp, nhờ vậy mà thành tài rồi quay về nhà họ Lý.

'Lấy danh nghĩa người nhà': Tống Uy Long mắc bệnh tâm lý, Trương Tân Thành tiếp tục bị bỏ rơi? 4

Số phận của Lăng Tiêu cũng không khá khẩm hơn Hạ Tử Thu là bao, anh phải cáng đáng hết mọi chuyện trong nhà, từ học đại học cho đến săn sóc người mẹ đau yếu lẫn em gái còn nhỏ. Biết con trai luôn muốn về nước, Trần Đình bèn giấu hộ chiếu của anh, đòi tự sát nhiều lần khiến 'Đại Tiên' mắc bệnh tâm lý, phải dùng thuốc để chữa trị.

'Lấy danh nghĩa người nhà': Tống Uy Long mắc bệnh tâm lý, Trương Tân Thành tiếp tục bị bỏ rơi? 5

Sau khi đọc được dòng 'spoil' trên, khán giả không khỏi bức xúc. Công chúng cho rằng nếu đây là tình tiết tiếp theo của Lấy danh nghĩa người nhà thì biên kịch quá tàn nhẫn, cả anh lớn lẫn anh bé đều phải chịu nhiều tổn thương nghiêm trọng từ những người được xem làm ruột thịt máu mủ.

Đồng thời, người xem đồng ý rằng mẹ của Lăng Tiêu và bố của Hạ Tử Thu đúng là 'cực phẩm', nên… về chung một nhà.

'Lấy danh nghĩa người nhà': Tống Uy Long mắc bệnh tâm lý, Trương Tân Thành tiếp tục bị bỏ rơi? 6

Video: Vui vẻ vì nhận được tin nhắn chúc mừng sinh nhật từ Tiêm Tiêm, Lăng Tiêu bị cậu mắng là động vật máu lạnh

Hiện tại, phim đang lên sóng từ Chủ nhật đến thứ Năm - mỗi tối 2 tập, thứ Sáu và Bảy - mỗi tối 1 tập trên Keeng Movies.

>> Xem thêm: 'Lấy danh nghĩa người nhà': 'Thả thính' Trương Tân Thành không thành, bạn thân của Đàm Tùng Vận quay sang 'crush' Tống Uy Long?

Góp ý cho Tiin