Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

'Lê hấp đường phèn': Hãy để Biên Trừng dạy bạn bí kíp tán gái đúng điệu nhất!

Tuy không thể chinh phục được trái tim mỹ nhân, nhưng đừng bao giờ coi thường khả năng 'tròng' ai đó vào lưới tình của chàng sinh viên trường Minh đại.

*** Xem tất cả các bài về phim Lê hấp đường phèn TẠI ĐÂY.

Ngoài bộ đôi Lê Ngữ Băng (Trương Tân Thành) - Đường Tuyết (Ngô Thiến) liên tục 'thồn' đường cho khán giả, Lê hấp đường phèn còn gây ấn tượng với người xem bằng dàn nhân vật phụ 'chất' hơn nước cất.

Nếu Chu Nhiễm là định nghĩa hoàn hảo nhất cho cụm từ 'cô gái trà xanh', thì Biên Trừng (Ngụy Thiên Hạo) chính là con người không từ thủ đoạn, nhất là trong tình yêu.

Khác với Lê Ngữ Băng - nam thần thường xuyên loay hoay, vay nhờ ý kiến người khác để chinh phục Đường Tuyết, Biên Trừng luôn luôn 'giắt túi' 7749 bí kíp tán gái đúng điệu, khiến các cô không thể không xiêu lòng.

Bí kíp số 1: Hữu xạ tự nhiên hương

Hẳn rồi, nếu bạn là chàng trai học giỏi, đẹp trai, dù tóc tai có hơi dài quá mức quy định của trường cấp ba như Biên Trừng thì lại chả có khối cô theo, kể gì riêng Đường Tuyết. Tạm gác lại những chi tiết cho thấy gia đình nam thần 'hụt' này khá có điều kiện, thì chỉ nội chuyện Biên Trừng thường xuyên đại diện trường thi thố, phát biểu, đỗ vào trường Minh đại - trường đại học tiếng tăm không kém Lâm đại, đã xát ngọc, vàng, kim cương lên hình tượng của anh chàng.

'Lê hấp đường phèn': Hãy để Biên Trừng dạy bạn bí kíp tán gái đúng điệu nhất! 0

'Lê hấp đường phèn': Hãy để Biên Trừng dạy bạn bí kíp tán gái đúng điệu nhất! 1

'Lê hấp đường phèn': Hãy để Biên Trừng dạy bạn bí kíp tán gái đúng điệu nhất! 2

Đã vậy, Biên Trừng còn sở hữu vẻ ngoài thư sinh, âm trầm, tính cách quyết đoán, chín chắn, luôn theo đuổi mục tiêu đã đặt ra.

Bí kíp số 2: Con gái ai chả thích lãng mạn

Năm xưa, vì vé đi chơi Disney Land mà Đường Tuyết suốt ngày dọa nạt Lê Ngữ Băng, không cho bạn cùng bàn đạt điểm tối đa để mình 'soán' ngôi đầu lớp. Cô bé trông hoạt bát, suốt ngày chơi sâu, chơi nhện thế mà lại thích công chúa Disney, luôn mơ ước về thế giới cổ tích.

Sau buổi họp lớp, Biên Trừng muốn đưa Đường Tuyết về nhưng lại bị Lê Ngữ Băng 'hớt tay trên'

Biết được điều này, Biên Trừng mạnh tay bao hẳn một gian tại nhà hàng trang trí theo phong cách cổ điển để họp lớp, nói với bạn bè rằng mình chọn nơi này vì Đường Tuyết thích công chúa Disney. Quả là đòn chí mạng, vừa hữu ý vừa thâm tình khiến cô sinh viên Thú y năm nhất không tránh khỏi xao động.

Với tâm lý con gái ai cũng thích lãng mạn, lại còn mộng mơ về thế giới thần tiên như Đường Tuyết, Biên Trừng huy động cả nhân lực lẫn vật lực để mang đến màn tỏ tình đáng nhớ nhất.

Vây Đường Tuyết giữa đoàn người xếp thành hình trái tim, bản thân Biên Trừng cầm đóa hoa tươi thắm bước tới như bạch mã hoàng tử, bày tỏ với cô thật tha thiết dưới sự chứng giám của mọi người. Nhưng tiếc rằng, lúc này trái tim Đường Tuyết đã trao cho Lê Ngữ Băng.

'Lê hấp đường phèn': Hãy để Biên Trừng dạy bạn bí kíp tán gái đúng điệu nhất! 3

Dù bị từ chối nhưng Biên Trừng vẫn không bỏ cuộc

Dù bị từ chối nhưng Biên Trừng vẫn không bỏ cuộc

Biên Trừng tỏ tình với Đường Tuyết

Bí kíp số 3: Giả vờ dốt lúc cần thiết

Không chỉ thường xuyên 'sàng' qua Lâm đại, Biên Trừng còn theo Đường Tuyết tới cả sân trượt băng. Từ đầu tới cuối bộ phim thanh xuân nhấn mạnh tinh thần thể thao này, người ta chỉ thấy Biên Trừng mỗi lúc tò te theo Đường Tuyết xin học trượt băng.

Còn gì tuyệt hơn việc được nghe người trong mộng giảng giải bằng giọng nói dịu dàng, nắm tay dìu dắt nhau trên sân băng mát lạnh, chưa kể nếu có vấp váp, ngã đè ngã dúi lên nhau, âu cũng là thường tình và hợp lý.

Đi học trượt băng kiêm tranh người yêu

Đi học trượt băng kiêm tranh người yêu

Nhưng số đời không như mơ, trên đường tình hoang vu đang trong quá trình khai khẩn sẽ luôn xuất hiện 'động vật' cản mũi, hay chính là 'Cẩu tử' Lê Ngữ Băng. Thay vì Đường Tuyết, Biên Trừng được Băng thần nổi tiếng giúp hoàn thành khóa học trượt băng cấp tốc với quá trình luyện tập đầy mùi khói lửa thuốc súng.

Bí kíp số 4: Không gì quan trọng hơn lấy lòng bố vợ

Bằng bộ não thông minh lanh lợi, Biên Trừng nhận ra tấn công đường chính là hết sức quan trọng, nhưng đánh du kích vào những điểm chốt chặn còn quan trọng hơn. Ngay lúc Lê Ngữ Băng còn đang bận 'láo nháo' giấu trước giấu sau chuyện chuyển trường cấp Hai, Biên Trừng đã có một pha xử lý đẹp mắt đi sâu vào lòng bố vợ.

Biên Trừng nói chuyện với bố Đường đến vui vẻ

Biên Trừng nói chuyện với bố Đường đến vui vẻ

Còn Lê Ngữ Băng được một vé ra... 'chuồng gà'

Còn Lê Ngữ Băng được một vé ra... 'chuồng gà'

Với lợi thế chuyên ngành Báo chí và profile 'sạch sẽ', Biên Trừng đến thăm Đường Tuyết là phụ, nói chuyện lấy lòng bố Đường - hiện là tổng biên tập tòa soạn báo bằng kiến thức kết hợp cùng quan điểm thẳng thắn. Có ông bố nào lại không có hảo cảm với chàng trai ngoan ngoãn, tài giỏi, làm việc cùng ngành, đảm bảo chẳng bao giờ dính chấn thương và quan trọng nhất là không 'lươn khươn' như Lê Ngữ Băng?

Vậy nên, ngoài 'slot' con rể tương lai, Biên Trừng còn nhận được cơ hội tới tòa soạn thực tập.

Bí kíp số 5: Hai bộ não, sức mạnh nhân đôi

Làm sao để Biên Trừng biết được sở thích công chúa Disney của Đường Tuyết, làm sao để anh hiểu rõ bố Đường là người như thế nào? Tất cả đều nhờ công của Chu Nhiễm - chị họ Đường Tuyết, hoa khôi khoa Truyền hình, kiêm luôn vị trí bạn gái tin đồn (cũ) của Lê Ngữ Băng.

Cặp bài trùng mang đến bài khảo nghiệm tình yêu giữa Lê Ngữ Băng và Đường Tuyết

Cặp bài trùng mang đến bài khảo nghiệm tình yêu giữa Lê Ngữ Băng và Đường Tuyết

Ngay khi tới Lâm đại, Biên Trừng đã đánh tiếng với Chu Nhiễm. Anh cần giành lại trái tim Đường Tuyết, còn hoa khôi cũng muốn có tình yêu từ Băng thần, cả hai nghiễm nhiên trở thành cặp bài trùng, chuyên tạo ra những tình huống 'test' sức bền mối quan hệ giữa cặp đôi vận động viên trên sân băng.

Bí kíp số 6: Ném đá giấu tay, chia uyên rẽ thúy

Có lẽ Biên Trừng sẽ chẳng bao giờ nghĩ được rằng 'cú hit' lớn nhất cuộc đời mình cho đến lúc này lại tới từ chính việc ném đá giấu tay, cố tình chia rẽ Lê Ngữ Băng và Đường Tuyết. Anh chàng cố tình đăng lên trang cá nhân hình ảnh Đường Tuyết luyện tập, thi đấu để bố Đường nhìn thấy. Từ đó, bố Đường sẽ cho rằng Lê Ngữ Băng 'tiếp tay' cho Đường Tuyết thi đấu và ngăn cản cô đến với Băng thần.

Biết được kế hoạch này, Lê Ngữ Băng đã tìm tới Minh đại nói chuyện cho ra nhẽ. Biên Trừng quên mất mình đang gắn micro nên đã vô tư phô kế hoạch chia uyên rẽ thúy của mình một cách rành rọt, không biết rằng thầy giáo của mình đang nghe thấy. Pha xử lý đi vào lòng đất của Biên Trừng đã 'giúp' anh mất đi hình tượng sinh viên năm tốt xây dựng suốt thời gian qua.

Biên Trừng vô tình để lộ khía cạnh 'hắc' của mình cho mọi người biết

Biên Trừng vô tình để lộ khía cạnh 'hắc' của mình cho mọi người biết

Không chỉ khiến Đường Tuyết thất vọng

Không chỉ khiến Đường Tuyết thất vọng

Mà cả thầy giáo cũng muốn lắc đầu

Mà cả thầy giáo cũng muốn lắc đầu

Chuyển thể từ tác phẩm cùng tên của nhà văn Tửu Tiểu Thất, Lê hấp đường phèn hứa hẹn sẽ mang tới cho khán giả một mùa hè mát lạnh với mối tình ngọt ngào nhưng cũng không kém phần hài hước trên sân băng.

Là bạn cùng bàn sáu năm tiểu học, Lê Ngữ Băng phải sống dưới 'ách thống trị' của Đường Tuyết, điều này khiến cậu uất hận không thôi. Chỉ duy nhất một lần Lê Ngữ Băng cảm thấy vui vẻ khi ở cạnh Đường Tuyết là lúc cô té trên sân băng. Chính sân băng này đã đưa tương lai hai người tới hai ngã rẽ khác nhau: Lê Ngữ Băng trở thành ngôi sao mới của môn khúc côn cầu, còn Đường Tuyết theo đuổi trượt băng tốc độ.

'Lê hấp đường phèn': Hãy để Biên Trừng dạy bạn bí kíp tán gái đúng điệu nhất! 12

Lê hấp đường phèn sẽ phát sóng trên hai đài Chiết Giang, Giang Tô, đồng thời chiếu song song tại Youku và Keeng Movies, mỗi ngày hai tập, thứ Bảy một tập với phụ đề tiếng Việt.

Giúp Tiin sửa lỗi