Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

'Lê hấp đường phèn': Hãy để phim dạy bạn 6 bài học làm người

Ai bảo 'Lê hấp đường phèn' là phim ngôn tình toàn những cảnh 'ngọt ngấy'?

*** Xem tất cả các bài về phim Lê hấp đường phèn TẠI ĐÂY.

Là tác phẩm thanh xuân gây tiếng vang tốt nhất ở thời điểm hiện tại, Lê hấp đường phèn nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả. Không chỉ mang tới những khoảnh khắc ngọt ngào giữa bộ đôi Lê Ngữ Băng (Trương Tân Thành) và Đường Tuyết (Ngô Thiến), phim còn mang tới nhiều bài học cuộc sống ý nghĩa một cách nhẹ nhàng, thực tế.

Nói trước bước không qua

Còn nhớ những ngày đầu tiên gặp lại nhau, Lê Ngữ Băng và Đường Tuyết 'đánh' nhau như chó với mèo, khiến mọi người cảm thấy cả hai không thể nào đội trời sống chung. Thậm chí, Lê Ngữ Băng từng thề rằng nếu yêu Đường Tuyết thì sẽ mua phải mì không gia vị cả đời, còn Đường Tuyết nói yêu Lê Ngữ Băng thì mua phải mì chỉ có gói gia vị.

Ai mà biết được rằng có ngày Lê Ngữ Băng và Đường Tuyết sẽ mặn nồng thế này!

Ai mà biết được rằng có ngày Lê Ngữ Băng và Đường Tuyết sẽ mặn nồng thế này!

Nhưng 'nói trước bước không qua', chỉ sau một kỳ học, cả hai đã trở thành cặp đôi 'hot' bỏng tay của Lâm đại, thường xuyên 'phát đường' cho sinh viên trong trường cũng như khán giả mỗi lần theo dõi một trong hai người thi đấu.

Sống bằng chiêu trò muôn đời 'nát'

Điển hình cho bài học này không ai khác ngoài nhân vật phản diện nổi bật nhất phim: Biên Trừng 'tâm cơ'. Đây cũng là nhân vật góp kha khá những bài 'test sức bền' trong mối quan hệ tình cảm giữa Ngữ Băng và Đường Tuyết.

'Lê hấp đường phèn': Hãy để phim dạy bạn 6 bài học làm người 1

Được biết tới như một học bá 'hàng thật giá thật' nhưng Biên Trừng thường không sử dụng trí thông minh của mình vào đúng chỗ lắm, chẳng hạn như cùng Chu Nhiễm bày trăm mưu ngàn kế chia rẽ tình cảm của nhân vật chính. Anh nhờ họp lớp, bóng gió nói rằng mình còn quan tâm tới Đường Tuyết, làm như vô tình đăng ảnh thi đấu của cô lên mạng xã hội để bố Đường nhìn thấy, ghi thêm tên ông vào phần tác giả của tác phẩm đạt giải hòng lấy lòng, viết báo bôi nhọ Lê Ngữ Băng, thường xuyên qua lại đội Hắc Hạt – đội đối thủ của Băng thần,…

Bố Đường nhận được điện thoại cho biết Biên Trừng đã viết bao sai sự thạt

Bố Đường nhận được điện thoại cho biết Biên Trừng đã viết bao sai sự thạt

'Gậy ông đập lưng ông', những chiêu trò do Biên Trừng dàn dựng trước đây đều bị chính anh chàng tự tiết lộ trước mặt mọi người. Sơ ý không tắt mic khi nói chuyện với Lê Ngữ Băng và Đường Tuyết, anh để lộ thủ đoạn 'chia uyên rẽ thúy' với thầy giáo trong khoa, hình tượng sinh viên tốt xây dựng bấy lâu nay hoàn toàn sụp đổ. Bên cạnh đó, việc viết báo sai sự thật đã làm bố Đường mất niềm tin vào anh.

Đối diện thực tế, thành thật với trái tim

Phải sống quá lâu dưới ánh 'hào quang' của em họ - Đường Tuyết, Chu Nhiễm luôn cảm thấy ghen tị với tất cả mọi thứ mà nữ vận động viên trượt băng tốc độ cự ly ngắn sở hữu, kể cả mối tình ngọt ngào với ngôi sao của đội Kiêu Long.

'Lê hấp đường phèn': Hãy để phim dạy bạn 6 bài học làm người 3

Chính niềm ghen tị mù quáng này đã khiến Chu Nhiễm đánh mất đi sự thành thật của trái tim. Bản thân cô không hề thích Lê Ngữ Băng như cô nghĩ, nhưng để chiến thắng được Đường Tuyết một lần, cũng như vì cho rằng Băng thần mới là người xứng đáng với mình, cô liên tục 'thả thính' nam chính, hợp sức với Biên Trừng để trở thành cặp bài trùng phá đám.

Áp lực không phải con đường dẫn tới thành công

Ở tuổi mười tám, Dụ Ngôn phải đối mặt với chứng rối loạn lo âu, mà người góp 'công' không nhỏ khiến cậu mắc bệnh chính là người mẹ đầy tham vọng. Từ nhỏ, Dụ Ngôn đã phải sống trong sự kìm kẹp, không có bạn, không được ăn vặt hay uống nước ngọt, không được tới thủy cung chơi. Ngay cả chiều cao của cậu cũng bị khống chế, bởi quá cao sẽ khiến vận động viên trượt băng nghệ thuật đối mặt với nhiều bất lợi.

Dụ Ngôn càng ngày càng trở nên bất thường

Dụ Ngôn càng ngày càng trở nên bất thường

Bệnh án cho thấy cậu đã mắc chứng rối loạn lo âu

Bệnh án cho thấy cậu đã mắc chứng rối loạn lo âu

Mẹ Dụ Ngôn thường xuyên đốc thúc cậu luyện tập, tìm cách cấm cản tình cảm con trai dành cho Đường Tuyết. Dù bị bệnh, Dụ Ngôn vẫn phải luyện tập với cường độ khắc nghiệt, cho đến khi mẹ cậu tận mắt đọc được bệnh án của con trai.

Bố mẹ không bao giờ 'thắng' được con cái

Nhìn thấy Đường Tuyết phải chịu đau đớn và nằm viện một thời gian vì chấn thương, ông bà Đường không muốn con gái tiếp tục đi trên con đường vận động viên. Đây cũng là lý do bố Đường phản đối Đường Tuyết yêu Lê Ngữ Băng, bởi chấn thương có thể tới với 'con rể tương lai' bất ngờ. Lúc biết Đường Tuyết thi đấu, bố Đường tới trường ngăn cấm, muốn con gái rút khỏi đội tuyển.

Bố Đường từng có ác cảm với Lê Ngữ Băng tới mức đuổi anh về ngay trước cửa

Bố Đường từng có ác cảm với Lê Ngữ Băng tới mức đuổi anh về ngay trước cửa

Từng làm dữ, cấm cản là vậy, nhưng bố Đường không thể thắng nổi những lời bày tỏ đầy nhiệt huyết của con gái về trượt băng. Nhờ sự thuyết phục từ huấn luyện viên Chử, Đường Tuyết được tiếp tục thi đấu và nhận 'slot' vào đội tuyển quốc gia.

Còn với gia đình Lê Ngữ Băng, trước đây, vì nhìn thấy con trai kẻ mắt, cầm thú bông về nhà và bày tỏ mình thích Từ Phong, mẹ Lê từng nghĩ xu hướng tính dục của con trai hơi… sai sai. Nhưng thay vì đe nẹt, 'làm dữ', bố mẹ Lê chỉ nói chuyện nhỏ nhẹ cùng nhau và tìm cách chấp nhận 'sự thật', ủng hộ hạnh phúc Băng thần.

Kẻ mắt, ôm gấu bông, thậm chí có thích con trai cũng được, bố mẹ Lê không cấm cản

Kẻ mắt, ôm gấu bông, thậm chí có thích con trai cũng được, bố mẹ Lê không cấm cản

Con người chỉ sống thực sự khi làm việc mình đam mê

Không giống như bạn cùng phòng Hà Mộng Hoan, đối với Đường Tuyết, mỗi buổi lên lớp đều giống như cực hình, cô thẳng thắn chia sẻ với giảng viên rằng nếu có thể không cần học, không cần thi mà vẫn qua môn thì tốt biết bao. Bởi Đường Tuyết chưa bao giờ yêu thích ngành Bác sỹ Thú y, cô chỉ học ngành này theo định hướng của gia đình sau khi từ bỏ sự nghiệp thi đấu.

Chỉ khi tìm lại được niềm đam mê với trượt băng tốc độ cự ly ngắn, Đường Tuyết mới mạo hiểm tự quyết định chuyển khoa, nỗ lực học hành, luyện tập chăm chỉ, tập trung toàn bộ thời gian vào sân băng.

'Lê hấp đường phèn': Hãy để phim dạy bạn 6 bài học làm người 8

'Lê hấp đường phèn': Hãy để phim dạy bạn 6 bài học làm người 9

Với Lê Ngữ Băng cũng vậy, ngoài khúc côn cầu, anh chàng còn yêu thích cả thiên văn học. Nếu không thật sự hứng thú với thiên văn học, có lẽ Băng thần đã từ bỏ việc học văn bằng kép vì chỉ riêng việc luyện tập đã ngốn quá nhiều thời gian.

Chuyển thể từ tác phẩm cùng tên của nhà văn Tửu Tiểu Thất, Lê hấp đường phèn hứa hẹn sẽ mang tới cho khán giả một mùa hè mát lạnh với mối tình ngọt ngào nhưng cũng không kém phần hài hước trên sân băng.

Trailer Lê hấp đường phèn

Là bạn cùng bàn sáu năm tiểu học, Lê Ngữ Băng phải sống dưới 'ách thống trị' của Đường Tuyết, điều này khiến cậu uất hận không thôi. Chỉ duy nhất một lần Lê Ngữ Băng cảm thấy vui vẻ khi ở cạnh Đường Tuyết là lúc cô té trên sân băng. Chính sân băng này đã đưa tương lai hai người tới hai ngã rẽ khác nhau: Lê Ngữ Băng trở thành ngôi sao mới của môn khúc côn cầu, còn Đường Tuyết theo đuổi trượt băng tốc độ.

Lê hấp đường phèn sẽ phát sóng trên hai đài Chiết Giang, Giang Tô, đồng thời chiếu song song tại Youku và Keeng Movies, mỗi ngày hai tập với phụ đề tiếng Việt.

Giúp Tiin sửa lỗi