Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

'Lê hấp đường phèn': Câu chuyện thanh xuân ngọt ngào đang đợi bạn ngụp lặn trong mùa hè này

Mùa hè năm nay chắc chắn sẽ trở nên dịu mát vì Trương Tân Thành và Ngô Thiến sẽ mang tới cho công chúng câu chuyện tình ngọt ngào trên sân băng.

Đến hẹn lại lên, vào mỗi mùa hè, khán giả yêu phim truyền hình Hoa ngữ nói riêng và khán giả châu Á nói chung lại được thưởng thức những tác phẩm thanh xuân vườn trường hết sức đáng yêu nhưng cũng không kém phần ý nghĩa. Và năm 2020 này, người hâm mộ lại tiếp tục được sống trong câu chuyện tình ngọt ngào, mang hơi thở tuổi trẻ qua tác phẩm chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Tửu Tiểu Thất có tên Lê hấp đường phèn.

'Lê hấp đường phèn': Câu chuyện thanh xuân ngọt ngào đang đợi bạn ngụp lặn trong mùa hè này 0 

Xoay quanh câu chuyện 'oan gia ngõ hẹp' giữa Lê Ngữ Băng và Đường Tuyết, Lê hấp đường phèn hứa hẹn sẽ mang tới những phút giây hài hước cho người xem.

Trailer 1 Lê hấp đường phèn

Từ cặp đôi 'oan gia' đến mối tình bất diệt

Lê Ngữ Băng - đứa trẻ toàn tài, đẹp đẽ, học hành giỏi giang, thầy thương bạn mến, không sợ trời, không sợ đất, chỉ sợ hai thứ: sâu và Đường Tuyết. Ngay từ những năm tháng mới nhận thức được cuộc sống, Lê Ngữ Băng đã biết bản thân mình cần phải tránh 'ma vương' Đường Tuyết càng xa càng tốt, nhưng vì bố Đường Tuyết là hiệu trưởng trường cấp 1 nên suốt sáu năm Tiểu học, Đường Tuyết nghiễm nhiên được ngồi cạnh 'học bá' Lê Ngữ Băng (tại Trung Quốc, chương trình Tiểu học kéo dài sáu năm).

'Lê hấp đường phèn': Câu chuyện thanh xuân ngọt ngào đang đợi bạn ngụp lặn trong mùa hè này 1 

Lần duy nhất Lê Ngữ Băng cảm thấy hả hê khi ở bên Đường Tuyết là lúc cả hai cùng tới sân trượt băng. Nhìn bạn cùng bàn té năm lần bảy lượt, Lê Ngữ Băng cười khanh khách, sau đó cũng ra sân băng và nhận được lời khen: 'Có thiên phú'.

Trailer 2 Lê hấp đường phèn

Sau sáu năm học chung, vì quá chán ghét những trò nghịch ngợm, bắt nạt của con gái cưng nhà hiệu trưởng, Lê Ngữ Băng bỏ qua lời hứa cùng Đường Tuyết học chung cấp 2, nộp hồ sơ vào trường khác, đánh dấu khoảng thời gian xa cách dài sáu năm giữa cả hai.

'Lê hấp đường phèn': Câu chuyện thanh xuân ngọt ngào đang đợi bạn ngụp lặn trong mùa hè này 2 

Hơn nửa thập kỷ trôi qua, Đường Tuyết - cô bé ngổ ngáo, thường xuyên viện đủ loại lý do để trấn lột tiền tiêu vặt của Lê Ngữ Băng, lớn bổng thành thiếu nữ mười tám tuổi, lần đầu bước chân vào giảng đường đại học, chuyên ngành Bác sỹ thú y. Cũng như bao bạn trẻ khác, Đường Tuyết cũng tìm việc làm thêm. Cô nộp đơn vào làm việc bán thời gian tại sân băng để được trượt băng miễn phí.

'Lê hấp đường phèn': Câu chuyện thanh xuân ngọt ngào đang đợi bạn ngụp lặn trong mùa hè này 3 

'Lê hấp đường phèn': Câu chuyện thanh xuân ngọt ngào đang đợi bạn ngụp lặn trong mùa hè này 4 

Nhưng không may, vị trí mà Đường Tuyết nhận được lại là Trợ lý vận động viên, hay nói cách khác, cô bị Lê Ngữ Băng - nay đã là thành viên chủ chốt của đội khúc côn cầu trường đại học, dùng 'quyền lực' lừa vào công việc này, để anh chàng thỏa lòng trả thù những chuyện xảy ra trong quá khứ.

Từ đôi oan gia, cả hai cùng nhau trải qua nhiều sóng gió, vì vậy đôi bên dần thấu hiểu đối phương và chiếm vị trí quan trọng trong lòng nhau lúc nào không hay.

'Lê hấp đường phèn': Câu chuyện thanh xuân ngọt ngào đang đợi bạn ngụp lặn trong mùa hè này 5 

'Lê hấp đường phèn': Câu chuyện thanh xuân ngọt ngào đang đợi bạn ngụp lặn trong mùa hè này 6 

'Trai xinh gái đẹp' Trương Tân Thành - Ngô Thiến 'song kiếm hợp bích'

Thủ vai Lê Ngữ Băng là 'mặt trời nhỏ' Trương Tân Thành. Thủ khoa Học viện Hý kịch Trung ương không phải là gương mặt quá xa lạ với những khán giả yêu thích dòng phim thanh xuân, lấy chủ đề hoài bão tuổi trẻ như Xin chào, ngày xưa ấy, Nam thần mạnh nhất, Đại Tống thiếu niên chí,…

'Lê hấp đường phèn': Câu chuyện thanh xuân ngọt ngào đang đợi bạn ngụp lặn trong mùa hè này 7 

'Lê hấp đường phèn': Câu chuyện thanh xuân ngọt ngào đang đợi bạn ngụp lặn trong mùa hè này 8 

'Lê hấp đường phèn': Câu chuyện thanh xuân ngọt ngào đang đợi bạn ngụp lặn trong mùa hè này 9 

Bằng vẻ ngoài lanh lợi, thông minh, diễn xuất lém lỉnh nhưng cũng không kém phần chân thực, Trương Tân Thành gần như luôn là cái tên hàng đầu trong danh sách các nam thần thanh xuân. Sau Lê hấp đường phèn, khán giả đang rất chờ mong bộ phim khai thác khía cạnh tuổi trẻ tiếp theo mà anh chàng kết hợp với Đàm Tùng Vận, Tống Uy Long - Lấy danh nghĩa người nhà.

Còn vai Đường Tuyết được giao cho Ngô Thiến - cô nàng sở hữu gương mặt 'hack' tuổi, nụ cười tươi tắn, đáng yêu. Sinh năm 1992, nhưng nữ diễn viên vẫn vào vai nữ sinh trung học Triệu Kiều Nhất trong bộ phim gây sốt năm 2019 - Anh chỉ thích em siêu 'ngọt', vậy nên người hâm mộ hoàn toàn có quyền hy vọng Ngô Thiến sẽ mang tới màn ảnh nhỏ hình ảnh một Đường Tuyết bước ra từ trang sách.

'Lê hấp đường phèn': Câu chuyện thanh xuân ngọt ngào đang đợi bạn ngụp lặn trong mùa hè này 10 

'Lê hấp đường phèn': Câu chuyện thanh xuân ngọt ngào đang đợi bạn ngụp lặn trong mùa hè này 11 

'Lê hấp đường phèn': Câu chuyện thanh xuân ngọt ngào đang đợi bạn ngụp lặn trong mùa hè này 12 

'Lê hấp đường phèn': Câu chuyện thanh xuân ngọt ngào đang đợi bạn ngụp lặn trong mùa hè này 13 

'Lê hấp đường phèn': Câu chuyện thanh xuân ngọt ngào đang đợi bạn ngụp lặn trong mùa hè này 14 

Lê hấp đường phèn dự kiến sẽ lên sóng vào ngày 19/03, phát song song trên Youku và Keeng Movies với phụ đề tiếng Việt.

Giúp Tiin sửa lỗi