Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Lệnh hạn chế cổ trang từ tháng 3 đến tháng 6 - Số phận phim đang chiếu như 'Đông cung', 'Chiêu Diêu' thế nào?

'Đông cung', 'Chiêu Diêu', 'Ỷ Thiên Đồ Long ký 2019' bị ảnh hưởng sau luật cấm cổ trang mới của tổng cục khi bị gỡ bỏ xuống các trang mạng.

Phim cổ trang cung đấu, xuyên không… được xem là một trong những đề tài yêu thích của mọt phim Hoa ngữ hiện nay, những thể loại này luôn có một chỗ đứng nhất định trong thị trường phim ảnh. Nhưng dạo thời gian gần đây, lịch chiếu của các bộ phim mang đề tài này luôn gặp không ít trục trặc như Đông cung, Bạch nương tử truyền kỳ…. không ít lần xếp lịch rồi lại dời lịch.

Lệnh hạn chế cổ trang từ tháng 3 đến tháng 6 - Số phận phim đang chiếu như 'Đông cung', 'Chiêu Diêu' thế nào? 0

Vào tháng 9 năm 2018, với lệnh hạn chế cổ trang, chính sách thuế và hạn chế thù lao ba thứ này kết hợp làm cho phim trường Hoành Điếm bị giảm thu nhập, hơn 50% phim truyền hình cổ trang lấy Hoành Điếm làm địa điểm quay đã bị đình công, các quán xá, công trường… ở đây và diễn viên quần chúng bị cắt giảm.

Và khoảng cuối tháng 1, đã xuất hiện tin Bắc Kinh Nhật Báo công kích, bình luận khi cho rằng những thể loại cung đấu cổ trang này gây ảnh hưởng lớn đến mặt tiêu cực của xã hội, hàng loạt phim cổ trang phải gỡ xuống. Vào thời điểm đó đã vấp phải sự chỉ trích của khán giả. Và hôm qua, một tài khoản có tên Trang mạng Cốt Đóa Ảnh thị (tài khoản về phim ảnh) đã đưa tin tổng cục đang nhắm vào những bộ phim webdrama và đưa ra quy định mới về nó khi bắt đầu từ hôm nay đến tháng 6 sẽ khống chế tất cả phim với đề tài Cổ trang, Võ hiệp, Huyền huyễn, Lịch sử, Thần thoại, Xuyên không, Cung đấu… Những bộ phim đang chiếu sẽ bị xóa bỏ khỏi top đầu trang chủ, những phim nào chưa được phát sóng thì coi như 'đắp chiếu' luôn. Đặc biệt đối với những bộ phim cung đấu sẽ khống chế, điều chỉnh yêu cầu chấp hành nghiêm khắc hơn.

Lệnh hạn chế cổ trang từ tháng 3 đến tháng 6 - Số phận phim đang chiếu như 'Đông cung', 'Chiêu Diêu' thế nào? 1

Ngay khi luật mới ban hành, những bộ phim mới như Tân Bạch nương tử truyền kỳ, Tam sinh tam thế chẩm thượng thư, Khánh dư niên, Trường An 12 canh giờ và hơn 20 bộ phim cổ trang khác đều lần lượt bị ảnh hưởng, có phần nguy cơ bị cấm chiếu rất cao.

Lệnh hạn chế cổ trang từ tháng 3 đến tháng 6 - Số phận phim đang chiếu như 'Đông cung', 'Chiêu Diêu' thế nào? 2

Bắt đầu từ năm 2018, phim cổ trang đã trở thành đối tượng bị 'quản thúc' nghiêm ngặt, hai bộ phim lớn như Ba thanh truyện (Thắng thiên hạ) hay Hậu cung Như Ý truyện nhiều lần gặp trắc trở, những phim như Liệt hỏa như ca, Độc cô thiên hạ, Tam quốc cơ mật… đều trở thành phim chiếu mạng. Bắt đầu năm 2019, lại xuất hiện tin toàn bộ phim cung đấu bị cấm, những phim đang chiếu trên truyền hình như Hậu cung Như Ý truyện, Diên Hi công lược… toàn bộ đều bị cho ngừng chiếu. Nhưng có lẽ vì việc áp dụng không quá chặt chẽ nên hôm nay, lệnh cấm cổ trang một lần nữa lại thăng cấp, triệt để tất cả.

Lệnh hạn chế cổ trang từ tháng 3 đến tháng 6 - Số phận phim đang chiếu như 'Đông cung', 'Chiêu Diêu' thế nào? 3

Lệnh hạn chế cổ trang từ tháng 3 đến tháng 6 - Số phận phim đang chiếu như 'Đông cung', 'Chiêu Diêu' thế nào? 4

Trước khi lệnh mới được ban hành, cư dân mạng hy vọng những phim không thể lên sóng truyền hình được có thể chuyển sang chiếu mạng, nhưng khi luật mới được ban hành thì có lẽ những phim cổ trang sẽ bị gỡ bỏ triệt để. Nhưng phong sát toàn diện có thể không xảy ra hoàn toàn hết mà chỉ tập trung ở phim cung đấu và mưu quyền. Những công ty phía sau của những phim mạng 2019 như truyền thông Tân Lệ hay Hoan Thụy thế kỷ.. đều sẽ bị tổn thất không ít.

Vào chiếu hôm qua, một số công ty ảnh thị trong ngành đã xác nhận chuyện này. Trước mắt, ba bộ phim cổ trang lớn đang được mọi người yêu thích gồm Đông cung, Chiêu diêu, Ỷ thiên đồ long ký năm 2019 toàn bộ đã biến mất khỏi các trang mạng. Ngoài ra, phía chế tác ban đầu của Độc cô hoàng hậu cũng đã đăng weibo biểu thị đại kết cục của phim cũng đã bị xóa khỏi các trang web, tất cả những chuyện này có lẽ đều liên quan đến lệnh mới này của tổng Cục và họ bắt tay vào áp dụng với những phim đang công chiếu.

Lệnh hạn chế cổ trang từ tháng 3 đến tháng 6 - Số phận phim đang chiếu như 'Đông cung', 'Chiêu Diêu' thế nào? 5

Lệnh hạn chế cổ trang từ tháng 3 đến tháng 6 - Số phận phim đang chiếu như 'Đông cung', 'Chiêu Diêu' thế nào? 6

Lệnh hạn chế cổ trang từ tháng 3 đến tháng 6 - Số phận phim đang chiếu như 'Đông cung', 'Chiêu Diêu' thế nào? 7

Lệnh hạn chế cổ trang từ tháng 3 đến tháng 6 - Số phận phim đang chiếu như 'Đông cung', 'Chiêu Diêu' thế nào? 8

Dân mạng hoang mang trước việc thấy 'Độc cô hoàng hậu' bị gỡ bỏ 

Dân mạng hoang mang trước việc thấy 'Độc cô hoàng hậu' bị gỡ bỏ

Lệnh mới chỉ vừa được ban ra thì những phim đang công chiếu đã bị gỡ bỏ và theo như công bố thì luật này sẽ áp dụng từ tháng 3 đến tháng 6 thì nền phim ảnh của Trung Quốc sẽ đi về đâu khi cổ trang mới thực sự là thế mạnh cạnh tranh của họ?

Góp ý cho Tiin