Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Liên hoan phim Cannes 2020 bị hoãn vì Covid-19

Một trong những liên hoan phim lâu đời và có sức ảnh hưởng nhất thế giới đã lùi ngày tổ chức giữa đại dịch.

Theo thông tin mới nhất, liên hoan phim Cannes sẽ không được tổ chức vào tháng 5 định kỳ do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. 

Cuối cùng, liên hoan phim Cannes nổi tiếng cũng bị lùi ngày tổ chức vì Covid-19. 

Cuối cùng, liên hoan phim Cannes nổi tiếng cũng bị lùi ngày tổ chức vì Covid-19.

Trang Twitter chính thức của liên hoan phim Cannes đưa ra thông báo: 'Do khủng hoảng sức khỏe cũng như sự phát triển của người Pháp và tình hình quốc tế, liên hoan phim Cannes sẽ không diễn ra vào ngày dự kiến là 12/5 đến 23/5.' 

Trong thông cáo báo chí, ban tổ chức cho biết ngày diễn ra sự kiện đang được xem xét lùi đến cuối tháng 6 và đầu tháng 7. Theo đó, ngay khi diễn biến sức khỏe của nước Pháp và toàn cầu trở nên tốt đẹp hơn, ban tổ chức sẽ đưa ra quyết định. Tại Pháp, đã có gần 11 nghìn ca nhiễm bệnh và 372 người tử vong. Chính phủ đang thắt chặt các biện pháp phòng tránh dịch bệnh, trong đó gồm lệnh hạn chế đi ra ngoài vừa được ban hành. 

Twitter của liên hoan phim Cannes thông báo hoãn sự kiện năm nay. 

Twitter của liên hoan phim Cannes thông báo hoãn sự kiện năm nay.

Không chỉ có liên hoan phim Cannes, nhiều sự kiện, lễ trao giải, chương trình giải trí, truyền hình, tour diễn trên toàn thế giới cũng đã bị hoãn lại. Nổi bật là lễ hội âm nhạc Coachella, buổi công chiếu phim James Bond No Time To Die, tour diễn của Madonna, BTS, Avril Lavigne,... 

Ekip phim Ký Sinh Trùng tại liên hoan phim Cannes 2019. 

Ekip phim Ký Sinh Trùng tại liên hoan phim Cannes 2019.

Liên hoan phim Cannes được tổ chức tại thành phố biển xa hoa cùng tên của nước Pháp. Đây là sự kiện có nhiều nhà làm phim, ngôi sao nổi tiếng thế giới tham gia. Việt Nam cũng nhiều lần cử đại diện tới Cannes. Liên hoan phim cũng là dịp công chiếu nhiều tác phẩm điện ảnh hàn lâm, mở đường cho lễ trao giải Oscar. Năm ngoái, bộ phim 'hiện tượng' Parasite của đạo diễn Bong Joon Ho đã chiến thắng giải thưởng cao nhất - Cành cọ vàng. 

Giúp Tiin sửa lỗi