Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Liên tục bị chê bai diễn xuất, 'bong bóng' mang tên Park Bo Gum đã tan vỡ?

Màn thể hiện trong 'Encounter' của Park Bo Gum thật sự khiến khán giả thất vọng.

Sau một thời gian dài vắng bóng trên màn ảnh nhỏ, từ chối hết mọi kịch bản từ nổi tiếng cho đến đầy tiềm năng, Park Bo Gum đã thật sự tái xuất với siêu phẩm được kỳ vọng cao mang tên Encounter. Thế nhưng, phản ứng của netizen Hàn lần này lại không lý tưởng như anh chàng và fan hằng mong đợi. 

Encounter là bộ phim có đề tài lãng mạn, xoay quanh tình yêu bị phản đối giữa Cha Soo Hyun (Song Hye Kyo) và Kim Jin Hyuk (Park Bo Gum). Cha Soo Hyun không chỉ lớn tuổi hơn Jin Hyuk, từng có một đời chồng, mà cô còn là sếp tổng ở khách sạn nơi Jin Hyuk vừa được nhận vào làm. 

Liên tục bị chê bai diễn xuất, 'bong bóng' mang tên Park Bo Gum đã tan vỡ? 0

Nhìn chung, Encounter là một bộ phim 'chưa làm đã biết sẽ thành công', bởi công thức tình yêu + một chút đấu đá gia tộc đã quá ăn khách trên màn ảnh nhỏ Hàn Quốc. Vấn đề ở đây, là diễn xuất có phần gượng gạo, không được mượt mà của Park Bo Gum. 

Trước khi được biết đến nhiều như hiện tại, Park Bo Gum từng phải đóng hàng loạt vai phụ mờ nhạt trên phim điện ảnh lẫn truyền hình. Những tác phẩm anh tham gia như Hero, Bridal Mask, Blind... đều chưa thật sự tạo được ấn tượng trong lòng người xem, dẫn đến việc tên tuổi Park Bo Gum vẫn cứ phải chịu ở 'chiếu dưới', dù về khả năng diễn xuất anh không hề thua kém bất cứ nam diễn viên nào.

Sự nghiệp của nam diễn viên họ Park chỉ thật sự nở rộ khi anh tham gia vào Reply 1988 năm 2015. Với vai diễn Choi Taek mang vẻ ngoài đáng yêu, thông minh nhưng chung tình, Park Bo Gum vụt sáng thành sao hạng A, kịch bản tới tấp đến tay không kịp chọn. 

Park Bo Gum trong Reply 1988

Park Bo Gum trong Reply 1988

Nối tiếp thành công của Reply 1998, Moonlight Drawn By Clouds (Mây họa ánh trăng) diễn cùng Kim Yoo Jung cũng gây được tiếng vang lớn, góp phần khẳng định vị thế vững chắc của Park Bo Gum trong hàng những sao nam tuyến trên. 

Sau Moonlight Drawn By Clouds, Park Bo Gum tạm dừng nghiệp diễn một thời gian để hoàn thành việc học. Cũng trong thời gian này, anh đã lựa chọn các kịch bản kỹ lưỡng hơn nhằm đảm bảo cho một sự trở lại bùng nổ. Sau đó, Park Bo Gum lựa chọn kịch bản Encounter. 

Phim thì vẫn chưa bùng nổ như mong đợi, khen chê của khán giả Hàn vẫn lẫn lộn và con số rating (dù cao) vẫn chưa thật sự xứng đáng với sự danh tiếng của Song Hye Kyo lẫn Park Bo Gum. Lúc này, netizen Hàn thật sự thắc mắc: Park Bo Gum diễn hay, hay từ đó đến nay chỉ 'diễn hay' do đóng khung đúng nhân vật với tính cách của chính mình. 

Liên tục bị chê bai diễn xuất, 'bong bóng' mang tên Park Bo Gum đã tan vỡ? 2

Việc lựa chọn nhân vật Kim Jin Hyuk thật sự đã đưa Park Bo Gum vào thế khó. Anh cần phải thể hiện được nét tính cách còn non nớt, hiếu thắng nhưng đôi lúc vẫn cần một cái gì đó chững chạc, tinh tế để xứng đôi hơn với Song Hye Kyo. Mặt khác, Kim Jin Hyuk cũng là một nhân vật có sự mâu thuẫn giữa nội tâm và vẻ bề ngoài. Mặt ngoài anh phóng khoáng, yêu tự do, nhưng bên trong lại chứa đựng cảm giác muốn được yêu thương mãnh liệt, thêm vào đó là sự tự ti về thân phận của mình. 

Tất cả những điều này tạo nên nhân vật Kim Jin Hyuk hoàn hảo, nhưng dường như lại quá sức đối với Park Bo Gum. Bằng chứng là qua 4 tập vừa rồi, người xem chỉ cảm thấy Park Bo Gum đôi khi quá hiếu thắng, lắm lúc lại quá trẻ con. Đứng bên cạnh đàn chị Song Hye Kyo, Park Bo Gum lộ rõ những mặt yếu trong diễn xuất và hiển nhiên, cả hai không thật sự mang đến một 'chemistry' bùng nổ như mong đợi. 

Phản ứng thất vọng của netizen Hàn trước diễn xuất của Park Bo Gum: 

'Đây là tất cả những gì biên kịch có thể làm với hai ngôi sao hàng đầu?' 

'Nụ cười của Bo Gum trông mới gượng gạo và gây khó chịu làm sao. Cậu ấy cần thôi diễn cái nụ cười miễn cưỡng đó đi và tập trung vào diễn xuất ánh mắt nhiều hơn' 

Nụ cười gây khó chịu cho người xem của nam diễn viên

Nụ cười gây khó chịu cho người xem của nam diễn viên

'Bong bóng Park Bo Gum vỡ thật rồi'

'Không có gì để xem ở phim này, trừ visual của hai diễn viên chính' 

'Tôi thích Park Bo Gum thật đấy, nhưng Song Hye Kyo hình như lại có chemistry với Jang Seung Jo tốt hơn'

Đương nhiên, nếu chỉ qua 4 tập phim mà phán xét diễn xuất của Park Bo Gum thì hẳn không xác đáng lắm. Nhưng không thể phủ nhận rằng, lần này anh chàng đã tự đưa mình vào thế khó với vai diễn Kim Jin Hyuk tưởng dễ mà khó này.

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi