Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Loa phường còn phải chịu thua 3 cô hàng xóm khẩu nghiệp trong 'Về nhà đi con' và 'Nàng dâu order'

Gặp phải những biến cố cuộc sống chưa chắc đã đáng sợ bằng những lời thêu dệt, đưa câu chuyện đi xa của những người hàng xóm khẩu nghiệp.

Nếu bạn là một mọt phim Việt thì không thể không biết đến hai bộ phim truyền hình hot nhất hiện nay, phát sóng trên khung giờ vàng của VTV là Về nhà đi con Nàng dâu order. Điểm chung của hai bộ phim là đều thuộc đề tài về tình cảm gia đình, do đó cốt truyện gần gũi, dễ được khán giả đón nhận.

Về nhà đi con (VTV1) và Nàng dâu order (VTV3). 

Về nhà đi con (VTV1) và Nàng dâu order (VTV3).

Vì bộ phim tập trung khai thác những diễn biến tâm lý nhân vật trong một gia đình nên không thể tránh khỏi những xung đột, hiểu lầm gây rạn nứt tình cảm giữa các thành viên trong gia đình với nhau.

Tuy nhiên, ngọn lửa mâu thuẫn giữa trong gia đình sẽ không thể bùng lên đến đỉnh điểm nếu như không có những tác nhân bên ngoài 'thêm mắm, dặm muối' vào. Vâng, tác nhân ở đây không ai khác chính là những người hàng xóm khẩu nghiệp của các nhân vật trong phim.

Cô Nga (Hồng Hạnh) - Nàng dâu order

Nhân vật cô Nga hàng xóm do diễn viên Hồng Hạnh thủ vai là một người phụ nữ xởi lởi, bao đồng. Vốn thầm thương, trộm nhớ ông Phú (NSƯT Trọng Trinh) cạnh nhà nên mọi chuyện trong gia đình ông đều lọt vào tầm ngắm của cô.

Sau vụ scandal với Vy (Phương Oanh), cô Nga bắt gặp Yến (Lan Phương) với những vết bầm rập trên cơ thể. Chưa tìm hiểu nguyên nhân sự việc, cô đã vội phán ngay rằng Yến lấy phải người chồng vũ phu, bị đánh đập quanh năm ngày tháng. Điều này đã khiến Phong (Thanh Sơn) vô tình trở thành nạn nhân của những lời công kích, chửi bới trên mạng xã hội. Cuộc sống hôn nhân của đôi vợ chồng trẻ Phong – Yến lại xuất hiện thêm dấu hiệu rạn nứt.

Chiếc miệng 'đi chơi xa' của cô Nga khiến gia đình nhà người ta xảy ra xung đột đỉnh điểm. 

Chiếc miệng 'đi chơi xa' của cô Nga khiến gia đình nhà người ta xảy ra xung đột đỉnh điểm.

Tuy nhiên, 'gieo nhân nào gặt quả nấy', những lời thêu dệt câu chuyện của cô Nga đã được các phóng viên ghi lại. Ngay ngày hôm sau, chị em cô Nga đã trở thành gương mặt vàng của làng khẩu nghiệp, là cái gai trong mắt gia đình ông Phú.

Hình ảnh cô Nga buôn chuyện, dèm pha được đăng tải tràn lan trên các trang báo. 

Hình ảnh cô Nga buôn chuyện, dèm pha được đăng tải tràn lan trên các trang báo.

Cô Nguyệt (Bích Điệp) – Nàng dâu order

Vốn chỉ đảm nhận vai phụ nhưng diễn viên Bích Điệp đã truyền tải trọn vẹn tính cách hóng hớt, thích buôn chuyện của nhân vật cô Nguyệt hàng xóm đến với khán giả.

Giống với em gái của mình, cô Nguyệt là chuyên gia đi soi mói, dèm pha cho thiên hạ biết đủ thứ chuyện của gia đình ông Phú. Bên cạnh việc tham gia vào công cuộc bịa đặt chuyện Phong vũ phu với giới báo chí, cô Nguyệt còn gây sốc khi đóng vai trò là paparazzi (thợ săn ảnh) đi rình mò cuộc sống đời tư của ông Phú.

Cụ thể, sau khi bắt gặp ông Phú và đồng nghiệp – cô Linh (Thanh Hương) ngồi tâm sự trong công viên, cô Nguyệt đã chụp lại ảnh rồi gửi cho em gái mình với caption: 'Bạn gái anh Phú!'. Và điều này đã khiến ông Phú được dịp 'dở khóc, dở cười' khi cố gắng thanh minh mọi chuyện với cô Nga – người phụ nữ mà mình không hề có tình cảm.

Loa phường còn phải chịu thua 3 cô hàng xóm khẩu nghiệp trong 'Về nhà đi con' và 'Nàng dâu order' 3 

Cô Nguyệt rình mò cặp thầy trò ông Phú – cô Linh. 

Cô Nguyệt rình mò cặp thầy trò ông Phú – cô Linh.

Cô Xuyến (Hoàng Yến) – Về nhà đi con

Nhân vật cô Xuyến của bộ phim Về nhà đi con do Hoàng Yến thủ vai có tính cách hao hao với nhân vật cô Nga trong Nàng dâu order. Dù đã trải qua 4 đời chồng nhưng cô Xuyến lại đem lòng yêu mến ông Sơn (NSƯT Trung Anh) thật lòng. Lúc nào cô cũng ăn diện xinh đẹp, 'chanh sả' rồi lượn lờ quanh cổng nhà người thương nhằm gây sự chú ý.

Cô Xuyến liên tục 'thả thính' ông Sơn. 

Cô Xuyến liên tục 'thả thính' ông Sơn.

Một lần, cô Xuyến bắt gặp Khải (Trọng Hùng) 'mặt sưng mày sỉa' tại quán chè xít trước cổng nhà bố vợ. Cô bèn sán đến, tỉ tê, kể cho Khải nghe 1001 câu chuyện đào hoa, được nhiều chàng trai theo đuổi hồi còn trẻ của Huệ (Thu Quỳnh).

Vốn mang bản tính ghen tuông lồng lộn trong người, cộng thêm những lời nói đến từ phía cô Xuyến, Khải trở nên phát điên. Anh ta hành động theo bản năng, chạy về nhà chửi bới, hành hạ cô vợ bé nhỏ khiến cô cảm thấy đau đớn tột cùng, tổn thương cả về mặt thể xác và tinh thần. Giờ đây, hạnh phúc hôn nhân của gia đình Huệ đang trên đà 'trượt dốc không phanh'. Tất cả là do thói ích kỷ, bản năng sở hữu cùng tính cách dễ bị kích động bởi miệng lưỡi những kẻ lắm lời xung quanh của Khải.

Cô Xuyến bắt chuyện với Khải và kể lể những câu chuyện bao đồng. 

Cô Xuyến bắt chuyện với Khải và kể lể những câu chuyện bao đồng.

Đúng với câu nói: 'Miệng lưỡi thế gian như con rắn độc', không chỉ trong phim mà ở ngoài đời thực cũng tồn tại rất nhiều những kẻ chuyên đi dèm pha, xuyên tạc những tin đồn trái với sự thật, khiến cho các mối quan hệ trở nên rạn nứt. Câu chuyện về ba cô hàng xóm trong hai bộ phim Về nhà đi conNàng dâu order chính là bài học lớn về cách hành xử trong cuộc sống, đừng vội phán xét điều gì khi chưa tìm hiểu rõ ngọn ngành sự việc, kẻo có ngày rước họa vào thân.

Giúp Tiin sửa lỗi