Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Loạt phim siêu anh hùng Avengers và những kỷ lục khủng khó vượt qua

Hơn một thập kỷ ra mắt, series Avengers vẫn có sức hút mạnh mẽ, tạo nên nhiều kỷ lục khủng, khó bom tấn nào có thể vượt qua.

Hành trình của các siêu anh hùng nhà Marvel đã tới hồi kết trong Avengers: Endgame. Vừa ra mắt, siêu phẩm này đã đạt doanh thu kỷ lục tại nhiều quốc gia Trung Quốc, HongKong, Malaysia, và cả Việt Nam.

Cùng điểm qua những thành tích đáng nể mà series siêu anh hùng này đã đạt được trong suốt 11 năm ra mắt nhé.

1. The Avengers 1 (2012) - bộ phim đưa tên tuổi Marvel lên tầm cao mới

Loạt phim siêu anh hùng Avengers và những kỷ lục khủng khó vượt qua 0 

Năm 2012, The Avergers 1 chính thức ra mắt khán giả. Ngay lập tức, bộ phim gây sốt và đạt doanh thu 207,4 triệu USD (4817 tỷ đồng) ở thị trường Mỹ chỉ trong 3 ngày ra mắt - cao nhất mọi thời đại.  

The Avergers trở thành bộ phim đầu tiên của Marvel vượt mốc 1 tỷ USD. 

The Avergers trở thành bộ phim đầu tiên của Marvel vượt mốc 1 tỷ USD.

The Avergers thu về hơn 1,5 tỷ USD, trở thành bộ phim đầu tiên của Marvel vượt mốc 1 tỷ USD. Với thành tích này, bom tấn mở đường cho Avergers trở thành Phim có doanh thu mở màn ấn tượng nhất tại Bắc Mỹ và Phim cán mốc 1 tỷ USD nhanh nhất trên toàn thế giới. Hiện tại The Avengers vẫn đang còn chễm chệ trong danh sách những phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại với vị trí thứ 5.

2. Avengers: Age of Ultron (2015) – Bộ phim ăn khách nhất Bắc Mỹ ngay từ tuần đầu ra mắt

Loạt phim siêu anh hùng Avengers và những kỷ lục khủng khó vượt qua 2 

Nối tiếp thành công của The Avergers 1, năm 2015, Avengers: Age of Ultron cũng lập cho mình nhiều kỷ lục. Tại Bắc Mỹ - thị trường điện ảnh lớn nhất thế giới, bom tấn thu về 187,6 triệu USD (4357 tỷ đồng) cho 3 ngày mở màn, cao thứ 2 lịch sử phòng vé xứ cờ hoa. Kỷ lục đầu do chính tập đầu tiên The Avergers 1 nắm giữ. Tổng doanh thu toàn cầu của phim là 1,405 tỷ USD.

Avengers: Age of Ultron đứng thứ 2 trong danh sách 10 bộ phim ăn khách nhất năm 2015. 

Avengers: Age of Ultron đứng thứ 2 trong danh sách 10 bộ phim ăn khách nhất năm 2015.

Avengers: Age of Ultron đứng thứ 2 trong danh sách 10 bộ phim ăn khách nhất năm 2015, chỉ sau Fast & Furious 7. Sức hút quá lớn của Avengers: Age of Ultron khiến doanh thu của hai bom tấn cùng thời điểm là The Age of AdalineFast & Furious 7 giảm đi đáng kể.

3. Avengers: Infinity War (2018) - siêu phẩm đạt doanh thu cao nhất trong cuối tuần đầu tiên ra mắt

Loạt phim siêu anh hùng Avengers và những kỷ lục khủng khó vượt qua 4 

Phần 3 của loạt Avengers ra mắt năm ngoái xoay quanh cuộc chiến của siêu anh hùng với Thanos – ác nhân muốn tiêu diệt nửa vũ trụ. Sau 11 ngày công chiếu, Avengers: Infinity War đã cán mốc doanh thu 1 tỷ USD. Đồng thời trở thành bom tấn cán mốc 1 tỷ USD nhanh nhất lịch sử phòng vé thế giới. Thậm chí Infinity War còn không cần thị trường Trung Quốc – thị trường lớn thứ 2 thế giới để lập kỷ lục này.

Avengers: Infinity War là bom tấn cán mốc 1 tỷ USD nhanh nhất lịch sử phòng vé thế giới. 

Avengers: Infinity War là bom tấn cán mốc 1 tỷ USD nhanh nhất lịch sử phòng vé thế giới.

Đây là bộ phim đánh dấu cột mốc 10 năm của Vũ trụ điện ảnh Marvel với sự tham gia của gần như đầy đủ các nhân vật được khán giả yêu mến.

4. Avengers: End game (2019) – Tác phẩm phá kỷ lục ngày đầu công chiếu nhiều thị trường

Loạt phim siêu anh hùng Avengers và những kỷ lục khủng khó vượt qua 6 

Vừa ra mắt cách đây vài ngày, Avengers: End game lập tức trở thành hiện tượng phòng vé ở nhiều quốc gia. Đây là bộ phim có doanh thu ngày mở màn cao nhất lịch sử điện ảnh các nước: Trung Quốc (107 triệu USD), Australia (7 triệu USD), Philippines (3,9 triệu USD), Hong Kong (2,7 triệu USD), Đài Loan (2,6 triệu USD), Thái Lan (2,4 triệu USD) và Malaysia (2 triệu USD).

Trước đó nhiều dự đoán bom tấn nhà Marvel có thể đạt doanh thu xấp xỉ 270 triệu USD (6299 tỷ đồng) trong 5 ngày công chiếu đầu tiên. Nhưng với dấu hiệu khả quan ngay từ ngày đầu ra mắt, Endgame có thể đoạt doanh thu vượt mức 300 triệu USD (6999 tỷ đồng).

Avengers: Endgame kể về trận tái đấu của dàn người hùng với Thanos sau khi ác nhân giết nửa số sinh vật trong vũ trụ. Bom tấn hiện đã được ra mắt tại các cụm rạp trên cả nước từ ngày 26/4.

Avengers: Endgame  -Trailer

Cùng chờ xem Avengers: Endgame liệu có vượt qua những thành tích khủng mà các tập Avengers trước đó đã giành được hay không nhé!

Giúp Tiin sửa lỗi