Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

'Lời hứa với các vị thần': Hóa ra đây là cuộc sống của của giới nhà giàu Hàn Quốc

Không chỉ mang tới cho khán giả những khoảnh khắc cảm động về tình mẫu tử, 'Lời hứa với các vị thần' còn khắc họa một cách chân thực cuộc sống sang trọng nhưng mục ruỗng của giới thượng lưu.

Liên tục bứt phá và tỏ ra không có đối thủ trên đường đua phim cuối tuần, Lời hứa với các vị thần tự phá vỡ kỷ lục rating của chính mình, đạt ngưỡng 14.8%. Ngoài diễn xuất chắc tay tới từ dàn diễn viên chính, nội dung cảm động, phù hợp với tâm lý của phần đông khán giả nữ, tác phẩm đánh dấu sự quay trở lại màn ảnh nhỏ của 'búp bê Hàn Quốc' -Han Chae Young còn thu hút người xem nhờ việc mang tới một cuộc sống thu nhỏ của giới thượng lưu xứ Kim chi.

'Lời hứa với các vị thần': Hóa ra đây là cuộc sống của của giới nhà giàu Hàn Quốc 0

Sở hữu tập đoàn xây dựng hàng đầu quốc gia - Cheon Ji, nhà họ Kim nổi tiếng với sự giàu có, bề thế. Và cũng như đa số gia đình thuộc tầng lớp giàu có khác, nhất cử nhất động trong nhà họ Kim đều do Chủ tịch Kim Sang Cheon (Park Geun Hyung) quyết định, không ai được phép làm trái ý ông. Chính vì điều này mà mọi chuyện trong nhà dần trở nên rối ren, các con, các cháu tìm cách đấu đá lẫn nhau.

Hôn nhân vì lợi ích, môn đăng hậu đối là tiêu chuẩn đầu tiên

Còn nhớ trong những tập đầu tiên, nhiều khán giả đã phải sửng sốt trước khuôn mặt lạnh tanh, có phần bất cần của đại tiểu thư nhà họ Kim -Kim Jae Hee (Oh Hyun Kyung) trước, trong và sau lễ tang của chồng.

'Lời hứa với các vị thần': Hóa ra đây là cuộc sống của của giới nhà giàu Hàn Quốc 1

Là tiểu thư lá ngọc cành vàng nên đương nhiên, chồng cô cũng không phải người bình thường -anh là người thừa kế của một công ty xây dựng lớn, có mối quan hệ thân thiết với Cheon Ji. Tuy phim không đề cập quá nhiều tới quan hệ giữa hai vợ chồng, nhưng khán giả cũng có thể đoán ra được hôn nhân giữa Jae Hee và chồng mình không mấy hạnh phúc, hai người kết đôi để tăng thêm lợi ích cho gia đình.

'Lời hứa với các vị thần': Hóa ra đây là cuộc sống của của giới nhà giàu Hàn Quốc 2

Có lẽ vì là con gái nên Jae Hee phải chịu cảnh 'cha mẹ đặt đâu, con ngồi đó', nhưng Jae Wook (Bae Soo Bin) -em trai của Jae Hee thì khác. Anh can đảm hơn, nghe theo tiếng lòng, kết hôn với nữ phát thanh viên Seo Ji Young (Han Chae Young) và không cần đến tiền của gia đình mình. Tuy nhiên, vì trót làm luật sư Woo Na Kyung (Oh Yoon Ah) -bạn học cũ của vợ có thai nên anh phải nghe sự sắp xếp của gia đình.

Ban đầu, Chủ tịch Kim không đồng ý để một người có xuất thân nghèo khó, mẹ thì nghiện rượu như Na Kyung bước vào cửa, nhưng cô cam đoan sẽ giúp Cheon Ji 'nuốt trọn' công ty nhà thông gia nên nhân lúc rối ren, Chủ tịch Kim đã buộc Jae Wook cưới Na Kyung.

'Lời hứa với các vị thần': Hóa ra đây là cuộc sống của của giới nhà giàu Hàn Quốc 3

Không thể sống thật với chính mình

Tuy là Giám đốc của Cheon Ji nhưng Jae Wook không hề thích kinh doanh, anh tốt nghiệp chuyên ngành Kiến trúc, từng là một kiến trúc sư trước khi cưới Na Kyung và tiếp quản công việc gia đình.

'Lời hứa với các vị thần': Hóa ra đây là cuộc sống của của giới nhà giàu Hàn Quốc 4

Việc anh quyết tâm đi theo con đường riêng của mình đã khiến anh và gia đình mâu thuẫn trong thời gian dài. Sau này, khi đã trở thành một trong những người quan trọng nhất của tập đoàn nhưng anh vẫn không từ bỏ đam mê. Biết con trai của mình và vợ cũ thích kiến trúc, anh đã nhờ tiền bối mở hẳn một lớp học đặc biệt tại trường của Hyun Woo (Wang Suk Hyun) để giúp con nuôi dưỡng ước mơ.

'Lời hứa với các vị thần': Hóa ra đây là cuộc sống của của giới nhà giàu Hàn Quốc 5

'Lời hứa với các vị thần': Hóa ra đây là cuộc sống của của giới nhà giàu Hàn Quốc 6

Mất cha từ nhỏ, Seung Hoon sống với mẹ tại nhà họ Kim. Thông minh, giỏi giang nhưng Seung Hoon (Byung Hun) chưa bao giờ bộc lộ ưu điểm của bản thân trước mặt mọi người. Anh ăn chơi, không quan tâm tới việc kinh doanh của gia đình và là 'sát thủ' tình trường.

'Lời hứa với các vị thần': Hóa ra đây là cuộc sống của của giới nhà giàu Hàn Quốc 7

Cho tới khi dự án về Thành phố thông minh của Cheon Ji được khởi động, Seung Hoon mới bắt đầu 'thoát xác'. Vì mảnh đất xây dựng thành phố là mảnh đất thuộc quyền sở hữu của cha mình trước đây nên anh quyết tâm giành lấy bằng được dự án này, đồng thời cho mọi người biết bản thân anh là á khoa đầu ra của trường Học viện Công nghệ Massachusetts chứ không hề 'cà lơ phất phơ'.

'Lời hứa với các vị thần': Hóa ra đây là cuộc sống của của giới nhà giàu Hàn Quốc 8

'Lời hứa với các vị thần': Hóa ra đây là cuộc sống của của giới nhà giàu Hàn Quốc 9

Đấu đá nhau vì chiếc ghế thừa kế

Đâu chỉ muốn thâu tóm dự án Thành phố thông minh, Jae Hee còn muốn đưa con trai lên làm chủ Cheon Ji. Ngoài việc tổ chức các hoạt động để làm tăng uy tín cho Hội từ thiện của mình, Jae Hee thường xuyên tới gặp em trai để 'đặt vấn đề' như yêu cầu Jae Wook cho Seung Hoon tham gia vào dự án, hay cho cô đi nước ngoài công tác thay.

'Lời hứa với các vị thần': Hóa ra đây là cuộc sống của của giới nhà giàu Hàn Quốc 10

Biết Chủ tịch Kim ưu ái Hyun Woo, Jae Hee và Seung Hoon nhiều lần nhắc tới chuyện muốn thân thiết hơn với cậu bé, thậm chí còn đoán già đoán non xem Hyun Woo có dám tranh đoạt tài sản trong nhà không.

Nhưng Na Kyung không để cho bất cứ ai, kể cả Hyun Woo hay Seung Hoon có cơ hội cướp đi quyền thừa kế của con trai mình -Joon Seo. Nắm trong tay scandal chơi bời của chị dâu lẫn cháu ruột, nữ luật sư họ Woo cảnh cáo Jae Hee, đừng để cô phải 'bốc phốt' cả hai mẹ con.

Còn với Hyun Woo, cô nói rằng cậu bé mang họ Song chứ không phải họ Kim, phải biết địa vị của mình đang ở đâu, như muốn nói rằng cậu đừng mong 'hất cẳng' được Joon Seo.

'Lời hứa với các vị thần': Hóa ra đây là cuộc sống của của giới nhà giàu Hàn Quốc 11

'Lời hứa với các vị thần': Hóa ra đây là cuộc sống của của giới nhà giàu Hàn Quốc 12

'Lời hứa với các vị thần': Hóa ra đây là cuộc sống của của giới nhà giàu Hàn Quốc 13

Và càng bất ngờ hơn khi chính Chủ tịch Kim là người khơi mào cho cuộc chiến này, ông tìm tới nơi cháu trai đang ở và mời cậu ăn cơm. Ban đầu, Jae Wook từng cầu xin cha mình hãy 'tha' cho Hyun Woo, để cho đứa con đầu của anh sống yên bình bên vợ cũ. Nhưng không, Chủ tịch Kim cho rằng Joon Seo cần phải có đối thủ trong cuộc chiến gia tộc này, và người thích hợp nhất chẳng có ai khác ngoài Hyun Woo.

'Lời hứa với các vị thần': Hóa ra đây là cuộc sống của của giới nhà giàu Hàn Quốc 14

Hiện tại, Lời hứa với các vị thần đang đi vào hồi gay cấn khi Chủ tịch Kim dường như muốn trao quyền thừa kế lại cho Hyun Woo khi liên tục dành cho đứa cháu đích tôn những hành động thân thiết như dẫn cậu đi bái mộ tổ tiên, giới thiệu trước Hội đồng quản trị, trao cho cậu kỷ vật quý giá,… Phim được phát sóng trên Keeng.vn tối thứ Bảy hàng tuần với phụ đề tiếng Việt.
 

Clip: Phân cảnh cảm động trong Lời hứa với các vị thần

===> Xem thêm: Diễn xuất của 'búp bê xứ Hàn' gây tranh cãi trong 'Lời hứa với các vị thần' dù rating phim cao ngất ngưởng

Giúp Tiin sửa lỗi