Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

'Lối thoát trên không': Xem để hiểu lí do vì sao bộ phim phá vỡ kỉ lục phòng vé Hàn Quốc!

'Lối thoát trên không' của Yoona và Jo Jung Seok đang gây sốt tại Hàn Quốc mấy tuần qua. Bộ phim thành công phá kỉ lục phòng vé của hàng loạt siêu phẩm 'Train To Busan', 'Điều kì diệu ở phòng giam số 7', 'Thử thách thần chết',…

Lối thoát trên không (Tựa tiếng Anh: E.X.I.T) kể về cuộc đời của Yong Nam (Jo Jung Seok), từng là 'ngôi sao' của câu lạc bộ leo núi có kĩ thuật và sức mạnh. Trong quá khứ, anh chàng từng theo đuổi cô nàng Eui Joo (Im Yoona) nhưng không thành công. Mấy năm sau khi ra trường, Yong Nam vẫn chưa tìm được việc làm, trở thành chàng trai thất tình, thất nghiệp, 'ăn bám' gia đình.

Poster chính thức 

Poster chính thức

Trong lễ mừng thọ 70 tuổi của mẹ, Yong Nam nằng nặc đòi tổ chức tiệc tại khách sạn nơi Eui Joo làm việc. Không may, một thảm họa khí độc ập tới, toàn bộ Seoul bị nhấn chìm trong khói trắng, trong đó khu vực khách sạn là nơi ảnh hưởng nhiều nhất.

Làn khí độc bí ẩn có khả năng gây khó thở, cháy da và tử vong chỉ vài phút sau khi hít phải. Yong Nam phải vận dụng hết khả năng của mình cùng với sự giúp đỡ của Eui Joo để cứu gia đình, khách mời và chính bản thân.

Bộ phim hành động sinh tồn gay cấn

Phim hành động sinh tồn, thảm họa của Hàn Quốc chưa bao giờ làm khán giả thất vọng, điển hình như Chuyến tàu sinh tử, Quái vật sông Hàn, Đại dịch cúm,… Lối thoát trên không cũng không ngoại lệ, thảm họa khủng khiếp bao trùm toàn thành phố, hàng loạt người tử vong, hàng vạn nhân dân sơ tán.

Những thước phim, góc quay cực đỉnh sẽ khiến khán giả 'nín thở' qua từng pha hành động thoát hiểm cực chân thật, gay cấn. Jo Jung Seok đã thể hiện trọn vẹn vai diễn Yong Nam giỏi thể thao, nhiều kĩ thuật trong những cảnh sinh tồn. Những pha leo trèo, đu dây, bám trụ cực chân thật, khán giả không thể rời màn hình trong một giây.

'Lối thoát trên không': Xem để hiểu lí do vì sao bộ phim phá vỡ kỉ lục phòng vé Hàn Quốc! 1 

'Lối thoát trên không': Xem để hiểu lí do vì sao bộ phim phá vỡ kỉ lục phòng vé Hàn Quốc! 2 

'Lối thoát trên không': Xem để hiểu lí do vì sao bộ phim phá vỡ kỉ lục phòng vé Hàn Quốc! 3 

'Lối thoát trên không': Xem để hiểu lí do vì sao bộ phim phá vỡ kỉ lục phòng vé Hàn Quốc! 4 

Lối thoát trên không đã đứng đầu phòng vé Hàn Quốc hơn 1 tuần lễ. Bộ phim còn nhận được nhiều lời khen từ giới chuyên môn và các reviewer ngay từ những ngày đầu lên sóng, được đánh giá cao về cả nội dung lẫn diễn xuất.

'Lối thoát trên không': Xem để hiểu lí do vì sao bộ phim phá vỡ kỉ lục phòng vé Hàn Quốc! 5 

Hành động nhưng không kém phần hài hước

Đừng chỉ nghĩ rằng phim sinh tồn chỉ ngập trong nước mắt và đau thương, Lối thoát trên không còn mang lại những tình huống cười 'vỡ bụng'. Không nói đâu xa, chỉ cần nhìn thấy Jo Jung Seok là đã thấy đầy tính 'giải trí', lại còn có sự góp mặt của nam phụ siêu duyên dáng Kang Ki Young cùng với dàn diễn viên tạo nên những cảnh hài hước trong thảm họa.

'Lối thoát trên không': Xem để hiểu lí do vì sao bộ phim phá vỡ kỉ lục phòng vé Hàn Quốc! 6 

'Lối thoát trên không': Xem để hiểu lí do vì sao bộ phim phá vỡ kỉ lục phòng vé Hàn Quốc! 7 

'Lối thoát trên không': Xem để hiểu lí do vì sao bộ phim phá vỡ kỉ lục phòng vé Hàn Quốc! 8 

Không thể phủ nhận, vai diễn chính đầu tiên trong phim điện ảnh của Yoona đã mang lại cho cô nàng thành công lớn. Sự cố gắng cải thiện khả năng diễn xuất, cùng những phân cảnh 'cười ra nước mắt' với nhiều biểu cảm thú vị của cô mang lại cảm giác nhẹ nhàng nhưng dí dỏm cho bộ phim.

Lối thoát trên không đáng yêu từ những phút đầu với mối tình đơn phương thời trung học và đầy ngượng ngùng khi chạm mặt nhau. Bên cạnh đó, biên kịch đã lồng ghép rất tốt những câu thoại, tình huống đầy giải trí trong giờ phút thoát hiểm căng thẳng nhất.

'Lối thoát trên không': Xem để hiểu lí do vì sao bộ phim phá vỡ kỉ lục phòng vé Hàn Quốc! 9 

'Lối thoát trên không': Xem để hiểu lí do vì sao bộ phim phá vỡ kỉ lục phòng vé Hàn Quốc! 10 

Mang thông điệp nhân văn

Không chỉ là bộ phim thảm họa pha hài hước bình thường, Lối thoát trên không còn mang lại những thông điệp đầy tính nhân văn. Gia đình luôn là chỗ dựa tinh thần, là tổ ấm, là động lực của mỗi người trong cuộc sống. Gia đình là nơi tình cảm nhất, nơi mọi người nương tựa và đùm bọc lẫn nhau để vượt qua khó khăn, thử thách. Cũng chính gia đình trong bộ phim sẽ mang đến khán giả cung bậc cảm xúc từ hài hước nhất đến xúc động nhất.

'Lối thoát trên không': Xem để hiểu lí do vì sao bộ phim phá vỡ kỉ lục phòng vé Hàn Quốc! 11 

'Lối thoát trên không': Xem để hiểu lí do vì sao bộ phim phá vỡ kỉ lục phòng vé Hàn Quốc! 12 

'Lối thoát trên không': Xem để hiểu lí do vì sao bộ phim phá vỡ kỉ lục phòng vé Hàn Quốc! 13 

Bài học thứ hai mang lại chính là sự phân chia trong tầng lớp xã hội. Đừng bao giờ coi thường người khác, bất kể họ là ai nhưng sẽ có một thế mạnh riêng của mình. Xã hội người giàu - kẻ nghèo chẳng đội trời chung nhưng trong thảm họa thì ai cũng như nhau cả, ai khỏe hơn thì thắng. Nhà lầu, xe hơi, giám đốc doanh nghiệp có khi lại thua một kẻ thất nghiệp, ăn bám gia đình.

 

Trailer Lối thoát trên không

Lối thoát trên không là bộ phim hành động khi thì cười 'đau bụng' khi thì gay cấn đến nghẹt thở. Bộ phim sẽ không làm thất vọng khán giả với nội dung hay, tình tiết hợp lí, 'gọn gàng', diễn viên đẹp lại diễn hay. Ra rạp xem Lối thoát trên không ngay để hiểu được lí do bộ phim phá nhiều kỉ lục phòng vé, vượt xa những bộ phim chiếu cùng thời điểm kể cả phim mới của Park Seo Joon.

Lối thoát trên không công chiếu tại các rạp trên toàn quốc từ ngày 9/8.

Giúp Tiin sửa lỗi