Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Lúc nào cần che mắt khi xem 'It: Chapter 2', 14 điều được bật mí sau đây sẽ cho bạn biết

Dưới đây là 14 cảnh phim 'It: Chapter 2' đáng sợ nhất để các bạn biết khi nào cần phải che mắt lại, tránh hoảng sợ quá đà mà mất vui cho người xung quanh.

It: Chapter 2 là phần hậu truyện tiếp nối bom tấn kinh dị IT năm 2017. Vẫn theo phong cách 'đáng sợ 18+' với nhiều cảnh máu me, rùng rợn không khoan nhượng, It 2 chắc chắn sẽ khiến những khán giả thần kinh không vững phải hoảng hồn.

1. Cảnh phim mở màn trên cầu

Lúc nào cần che mắt khi xem 'It: Chapter 2', 14 điều được bật mí sau đây sẽ cho bạn biết 0 

Màn 'comeback' của Pennywise được đánh dấu bằng vụ sát hại đẫm máu chàng trai đồng tính Adrian Mellon (Xavier Dolan). Khi Adrian và bạn trai ghé thăm hội chợ tại Derry, họ bị tấn công bởi một nhóm 'trai làng' phân biệt giới tính, Adrian bị đánh ngất xỉu và ném xuống sông. Trong lúc chới với, anh được... Pennywise kéo lên bờ trước khi bị ăn thịt bởi chính hề ma. Đây chắc chắn là một mở đầu khóc thét đối với mọi khán giả yếu tim.

2. Bữa tiệc quỷ quái

Lúc nào cần che mắt khi xem 'It: Chapter 2', 14 điều được bật mí sau đây sẽ cho bạn biết 1

Các thành viên của Hội Thất Bại chào đón nhau trong một nhà hàng Trung Quốc mang tên Jade of the Orient, trừ Stanley. Anh đã tự sát nhưng bạn bè anh vẫn chưa hề hay biết. Sau màn mở đầu 'chén chú chén anh', tiết mục khám phá bánh may mắn (fortune cookie - loại bánh rỗng vỏ bên trong là những lời chúc phúc) đã trở thành show diễn của Pennywise.

Các cụm từ trong bánh của từng thành viên đã ghép lại thành thông điệp 'Stanley không thể qua khỏi'. Hơn thế nữa, những thức ăn trên bàn bỗng dưng hóa điên trở thành ma quỷ náo loạn cả bàn tiệc: một đứa trẻ con khóc, một cái bánh có cánh dơi bay lung tung, một con mắt biết bò... Nếu bạn không chắc mình có một trái tim tốt, hãy quay mặt đi nhé. 

3. Đom đóm dưới hàng ghế

Lúc nào cần che mắt khi xem 'It: Chapter 2', 14 điều được bật mí sau đây sẽ cho bạn biết 2

Một cô bé có vết bớt ở mặt, trong lúc đuổi theo đom đóm bay xuống dưới những hàng ghế trong sân vận động đã thấy Pennywise. Ban đầu cô bé toan bỏ đi, nhưng gã hề đã lợi dụng sự thông cảm của em với những người có ngoại hình xấu xí để dụ em tới gần và tấn công nạn nhân tội nghiệp. Đây là một trong những cảnh phim đau lòng và khó xem nhất của It: Chapter 2.

4. Beverly thăm bà Kersh

Lúc nào cần che mắt khi xem 'It: Chapter 2', 14 điều được bật mí sau đây sẽ cho bạn biết 3

Trong sứ mệnh tìm vật phẩm, Beverly trở lại ngôi nhà mình và cha sinh sống năm xưa. Nơi này bây giờ là căn hộ của bà Kersh - một phụ nữ già sống đơn độc. Trong khi Beverly tìm được mảnh giấy chép dòng thơ của Ben năm xưa 'Mái tóc em như ngọn lửa mùa đông. Tháng Giêng than hồng, thiêu đốt trái tim anh', bà già Kersh lên đồng nhảy kiểu quái đản đằng sau lưng.

Tiếp đó, có thể thấy ngực của bà già bị thối rữa sau lớp áo, bà Kersh còn thi thoảng bị 'đứng hình' trong lúc nói chuyện. Cuối cùng, khi Beverly nhận thấy sự dị hợm và bỏ chạy thì bà già hiện nguyên hình là một con zombie cao lớn đáng sợ đuổi sát nút. 

5. Bức tượng Paul Bunyan

Lúc nào cần che mắt khi xem 'It: Chapter 2', 14 điều được bật mí sau đây sẽ cho bạn biết 4

Hồi tưởng của Richie về quá khứ bị bắt nạt kết thúc khi bức tượng người khổng lồ Paul Bunyan hóa điên và lao tới giết cậu. Richie trưởng thành ngồi lại trên cái ghế, nhận ra hề ma Pennywise đang ngồi trên vai của Paul Bunyan và 'bay xuống' trước khi nấp sau một quả bóng để hù Richie sợ lòi phổi. 

6. Bill nghe thấy giọng Georgie dưới cống

Luôn ám ảnh với ý nghĩ vì mình mà em trai Georgie bị Pennywise bắt đi, Bill bỗng dưng nghe thấy tiếng em gọi dưới cống. Anh với tay ra, chỉ để bị hàng trăm bàn tay đen đúa lôi tuột xuống dưới. May sao Bill đã tìm cách thoát được lên mặt đường mà không bị thương. 

7. 'Tóc em như ngọn lửa mùa đông'

Lúc nào cần che mắt khi xem 'It: Chapter 2', 14 điều được bật mí sau đây sẽ cho bạn biết 5 

Câu này theo đúng nghĩa đen luôn. Trong các cảnh hồi tưởng thì có lẽ cảnh của Ben là đau lòng nhất. Cậu trở lại lớp học, vào phòng chiếu, sau đó Beverly theo vào sau. Ben cố gắng hôn Beverly nhưng rồi kinh hoàng phát hiện ra đó chỉ là Pennywise giả dạng. Trong hình dạng quái đản của Beverly: tóc bốc cháy, quần áo rách rưới, chân tay quờ quạng, Pennywise đuổi theo Ben và chế giễu cậu.

8. Eddie trong tầng hầm hiệu thuốc

Lúc nào cần che mắt khi xem 'It: Chapter 2', 14 điều được bật mí sau đây sẽ cho bạn biết 6 

Trong một lần vào mua thuốc, Eddie lọt vào tầng hầm và thấy mẹ mình bị trói trên ghế, trong khi một con quái vật bị xích đang lao tới. Nhìn chung cảnh này không quá đáng sợ trừ việc con zombie đó... liếm vào mặt nhân vật. Không tốt cho dạ dày của bạn chút nào. 

9. Eddie bị đâm vào mặt

Lúc nào cần che mắt khi xem 'It: Chapter 2', 14 điều được bật mí sau đây sẽ cho bạn biết 7 

Henry Bowers bất ngờ tấn công Eddie bằng dao, cú đâm xuyên thẳng vào mặt anh ấy. Bất ngờ và đau đớn, Eddie trốn đằng sau bồn tắm và đâm ngược trở lại Henry bằng chính con dao đó. Chỉ nghĩ tới việc bị con dao găm vào mặt đã thấy 'thốn', huống chi là rút nó ra và đâm người tiếp. 

10. Bill trong nhà gương

Lúc nào cần che mắt khi xem 'It: Chapter 2', 14 điều được bật mí sau đây sẽ cho bạn biết 8

Trong nỗ lực giải cứu một đứa trẻ, Bill bị lạc trong nhà gương và cách cậu bé chỉ một tấm kính. Tuy nhiên đằng sau lưng cậu chính là Pennywise, gã đã liên tiếp đập đầu vào cửa kính để cuối cùng ăn thịt cậu bé trước sự bất lực của Bill. Cảnh phim rất máu me và đau lòng bởi chúng ta đều hiểu rằng Bill cảm giác như anh đã mất đi em trai mình lần thứ hai vào tay gã hề ma quái. 

11. Hội Thất Bại trở lại ngôi nhà số 29 đường Neibolt

Lúc nào cần che mắt khi xem 'It: Chapter 2', 14 điều được bật mí sau đây sẽ cho bạn biết 9

Đuổi theo Bill, cả đám trở lại ngôi nhà ma quái và quyết tâm dấn thân vào trong để tiêu diệt Pennywise tận gốc. Từ đây mọi chuyện kinh dị bắt đầu trở nên quái đản không từ gì diễn tả nổi. Pennywise thì khắc lên bụng của Ben, Richie, Bill và Eddie tìm thấy cái xác của Stanley. Đáng sợ hơn, cái đầu của Stan còn mọc chân và chạy khắp nơi. 

12. 'Không Sợ Tí Nào. Đáng Sợ. Rất Đáng Sợ'

Lúc nào cần che mắt khi xem 'It: Chapter 2', 14 điều được bật mí sau đây sẽ cho bạn biết 10

Trong quá trình tháo chạy, mấy anh chàng của hội bắt gặp 3 cánh cửa. Mỗi cánh cửa được đánh dấu lần lượt là 'Không Đáng Sợ. Đáng Sợ. Rất Đáng Sợ'. Tin rằng Pennywise đang chơi đểu anh em, các thanh niên mở cửa 'Rất Đáng Sợ'. Bên trong là đôi chân bị chặt của Betty Ripsom cùng vài cảnh ghê rợn khác.

Quá sợ hãi, họ chọn mở cửa 'Không Đáng Sợ Chút Nào' và thấy một con chó Phốc Sóc. Thở phào chưa? Đừng vội bởi ngay lập tức con chó biến ngay thành một con gâu quái vật kinh tởm, dọa cả bọn mất hồn vía. 

13. Beverly và Ben bị chôn sống

Lúc nào cần che mắt khi xem 'It: Chapter 2', 14 điều được bật mí sau đây sẽ cho bạn biết 11 

Beverly và Ben bị chia cắt, một người bị nhốt trong căn phòng vệ sinh của trường Derry, người còn lại bị 'teleport' về căn hầm ngày xưa mình làm cho nhóm Thất Bại. Beverly suýt thì bị chết chìm trong mấy chục mét khối máu, còn Ben thì bị cát lún. Nếu bạn mắc nỗi sợ bị chôn sống hoặc sợ máu thì hãy cân nhắc trước khi thưởng thức cảnh phim này nhé. 

14. Cái chết của Eddie

Trong nỗ lực tiêu diệt Pennywise, Eddie đã bị xiên chết theo đúng nghĩa đen bởi tên hề. Đây không chỉ là một cảnh phim máu me bạo lực mà còn là mất mát lớn đối với Hội Thất Bại. Sau đó các thành viên còn lại đã hợp lực, tiêu diệt Pennywise bằng cách bóp nát trái tim hề ma. 

It: Chapter 2 hiện đang được chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

Xem Trailer IT: Chapter 2

Giúp Tiin sửa lỗi