Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Lùm xùm phim 'Vợ ba' ngưng chiếu gây chú ý với khán giả Hàn Quốc

Đa số khán giả Hàn Quốc đều cho rằng việc sử dụng một nữ diễn viên nhí mới 13 tuổi cho hàng loạt cảnh nhạy cảm, dù đó là phim nghệ thuật thì vẫn là hành động đáng bị 'ném đá'.

Bắt đầu công chiếu từ ngày 17/5 nhưng bộ phim Vợ ba đã gây xôn xao từ trước khi tung đoạn trailer đầy cảnh nóng của nữ chính 13 tuổi. Việc đưa một diễn viên chưa đủ tuổi vị thành niên vào đóng cảnh nóng đã khiến đoàn phim hứng chịu vô số bình luận tiêu cực từ người xem phim cũng như cộng đồng mạng. Rất nhiều người cho tỏ ra bức xúc, phản đối việc bộ phim được cấp phép, trình chiếu rộng rãi trên các hệ thống rạp cả nước. Thậm chí, một số khán giả còn cho rằng đoàn phim đã phạm pháp khi để một diễn viên nhí đóng cảnh nóng trong phim.

Ngày 20/5 vừa qua, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đã yêu cầu ngừng chiếu Vợ ba trên các rạp toàn quốc để kiểm tra, báo cáo quy trình cấp phép phim này. Tuy nhiên, chính nhà sản xuất phim cũng đã tự động xin ngừng chiếu phim trước sức ép của báo chí và dư luận.

'Vợ ba' vừa bị ngưng chiếu vì để cô bé 13 tuổi đóng cảnh nóng. 

'Vợ ba' vừa bị ngưng chiếu vì để cô bé 13 tuổi đóng cảnh nóng.

Tưởng rằng đây chỉ là một vụ lùm xùm trong phạm vi điện ảnh nước nhà, nhưng sự việc đã lan tầm ảnh hưởng xa hơn, đến mức các khán giả Hàn Quốc cũng dành sự chú ý đặc biệt.

Theo tin tức được đăng tải trên JoongAng Ilbo, Kinh tế Hàn Quốc, Thời báo kinh tế Seoul, Yonhap News... công chúng Hàn Quốc dã có phản ứng dữ dội và tỏ ra bất bình khi một cô bé chỉ mới 13 tuổi đã đóng khá nhiều cảnh người lớn. Dù nội dung và ý đồ nghệ thuật của bộ phim đã được giải thích rõ ràng nhưng đạo diễn Nguyễn Phương Anh và ê-kip Vợ ba vẫn nhận khá nhiều chỉ trích gay gắt. 

Theo quan điểm của nhiều khán giả Hàn Quốc, hành động của ê-kip phim Vợ ba đã được coi là biểu hiện của vi phạm luật bảo hộ trẻ em (theo luật Hàn). Họ cho rằng nữ đạo diễn Nguyễn Phương Anh cần phải bị xử phạt và lên án bởi hành vi đưa một đứa trẻ vào những phân cảnh gợi tình như vậy.

Loạt báo Hàn đưa tin về phản ứng của khán giả với phim 'Vợ ba' 

Loạt báo Hàn đưa tin về phản ứng của khán giả với phim 'Vợ ba'

Bên cạnh đó, không ít người cũng có ý kiến về người giám hộ/phụ huynh của diễn viên Nguyễn Phương Trà My. Họ cho rằng phụ huynh của diễn viên nhí này đã quá dễ dãi khi giao con mình vào một vai như thế. Ngoài ra, nhiều người cũng lo sợ rằng tâm lý của cô bé sẽ bị tác động xấu sau khi thực hiện những cảnh quay và bộ phim lên sóng sẽ gây ảnh hưởng đến cuộc sống của em.

'Cha mẹ cô bé không thấy đây là hình thức lạm dụng trẻ em thông qua diễn xuất sao?', 'Cha mẹ nào lại để con gái nhỏ tuổi của mình đóng những cảnh này?', 'Họ đã làm gì với con gái của mình vậy?',... là những bình luận thể hiện sự bức xúc của khán giả Hàn Quốc.

Cư dân mạng xứ Kim Chi cho rằng, để hoàn thành vai diễn này không nhất thiết phải sử dụng một bé gái. Thay vào đó, đoàn phim có thể mời những nữ diễn viên ở tầm tuổi 18 và có gương mặt trẻ. Nếu làm được như vậy thì có lẽ bộ phim đã không gặp những rắc rối lớn khi công chiếu như hiện tại.

Giúp Tiin sửa lỗi