Tiin.vn trên Facebook

Luôn có X-Men tồn tại trong vũ trụ điện ảnh Marvel?

Có nhiều cách để giải thích rằng tại sao các X-Men không hề xuất hiện trong vũ MCU, nhưng họ vẫn luôn tồn tại ở đó.

Hiện tại, khi Disney đã hoàn thành việc mua lại Fox, việc vũ trụ điện ảnh X-Men sát nhập vào Marvel chỉ còn là vấn đề thời gian. Mặt khác, phần phim Dark Phoenix ra mắt vào tháng 6 sẽ kết thúc hành trình X-Men trước khi chuyển nhượng cho Marvel Studios, cũng như Avengers: Endgame phát hành cuối tháng 4 cũng kết thúc một giai đoạn trong MCU. Câu hỏi đặt ra tiếp theo là làm thế nào để Marvel tiếp nhận một lượng lớn các nhân vật như thế vào vũ trụ sẵn có của mình?

Luôn có X-Men tồn tại trong vũ trụ điện ảnh Marvel? 0

Rất nhiều giả thiết được đưa ra, trong đó có việc Marvel sẽ lên kế hoạch khởi động lại tất cả các phần phim của X-Men. Tuy nhiên, chẳng kém gì MCU, vũ trụ của các dị nhân cũng đã tồn tại gần 20 năm, với các phần phim riêng và có rất nhiều nhân vật. Thế nên, phải rất công phu để khởi động lại nhằm đưa họ vào chung một dòng thời gian với các sự kiện trong MCU. Mặt khác, nếu như mặc định rằng thời gian qua, các X-Men vẫn luôn tồn tại trong vũ trụ điện ảnh Marvel thì sao?

Luôn có X-Men tồn tại trong vũ trụ điện ảnh Marvel? 1

Sẽ chẳng ngạc nhiên nếu Marvel không muốn tập trung tô vẽ lại cho câu chuyện của Xavier và Magneto hay Wolverine đã được thực hiện rất tốt trong gần 20 năm qua. Thay vào đó, có thể họ sẽ mở ra lối đi cho những người khác - loạt nhân vật phụ hoặc chưa có nhiều đóng góp với câu chuyện của riêng mình trong vũ trụ X-Men. Dưới đây là một số ý tưởng về cách Marvel Studios có thể giới thiệu một X-Men vào Vũ trụ điện ảnh Marvel và khiến chúng trở nên khác biệt so vớinhững gì khán giả từng thấy trước đây:

Như đã nói ở trên, 2 nhân vật Xavier và Magneto đã làm rất tốt công việc của mình, thậm chí tạo ra dấu ấn đậm nét như thể X-Men sẽ chẳng phải là X-Men nếu không có 2 nhân vật này. Thế nhưng làm cách nào để đưa họ đến gần hơn với MCU? Để Doctor Strange thao túng thời gian và đưa Xavier đến sống ở tương lai hay ném Magneto đến một vùng đất man rợ nào đó?

Luôn có X-Men tồn tại trong vũ trụ điện ảnh Marvel? 2

Xavier xuất hiện như một nhân vật hiền lành, hiểu biết rộng và có lòng vị tha nhất trong X-Men. Tuy nhiên, lịch sử truyện tranh của nhân vật này không đơn giản như vậy, đặc biệt là khi Xavier có khả năng thao túng tâm trí của người khác. Marvel có thể lợi dụng điều này để làm cho Xavier không xuất hiện nhiều, nhưng vẫn có tầm ảnh hưởng đến các tác phẩm của X-Men sau đó.

Luôn có X-Men tồn tại trong vũ trụ điện ảnh Marvel? 3

Hãy tưởng tượng rằng bộ phim mở đầu vào năm 1994, với một Scott Summers tuổi teen xông vào lớp học của Xavier, đưa ra lời buộc tội rằng Xavier đã thao túng học sinh của mình, khéo léo buộc họ phải đến trường để sử dụng làm quân cờ chính trị, nhằm chứng minh rằng dị nhân có thể kiểm soát khả năng của mình và bước ra khỏi bóng tối. Vẫn chưa có X-Men, chỉ là một ngôi trường với những học sinh sợ hãi và sự tồn tại của họ hoàn toàn là một bí mật của chính phủ.

Luôn có X-Men tồn tại trong vũ trụ điện ảnh Marvel? 4

Trường dành cho trẻ em có năng khiếu của Xavier là một thí nghiệm bị SHIELD thực hiện để nghiên cứu dân số đột biến đang phát triển chậm, lập biểu đồ sức mạnh và xem liệu họ có thể bảo vệ chính mình và thế giới mà không hề biết đến siêu anh hùng nào khác ngoài Steve Rogers hay không.

Luôn có X-Men tồn tại trong vũ trụ điện ảnh Marvel? 5

Xavier phủ nhận những lời buộc tội, nhưng Jean Grey - lúc đó vẫn là một thiếu niên đến sau lưng Scott và đi vào tâm trí của Xavier. Cô nhìn thấy sự thật rằng Xavier đã ảnh hưởng đến tâm trí của tất cả bọn họ. Jean sử dụng khả năng ngoại cảm của mình để cho cả trường thấy những gì Xavier đã làm với họ. Xavier cố gắng đưa ra một cái cớ nhưng Scott và Jean, theo sau là Bobby Drake, Warren Worthington và Hank McCoy đều rời khỏi trường. Đây có thể là cột mốc để tạo nên câu chuyện của các X-Men khác, những người chưa từng xuất hiện hoặc chỉ vào vai nhỏ nhưng quan trọng trong vũ trụ này.

Luôn có X-Men tồn tại trong vũ trụ điện ảnh Marvel? 6

Cyclops là người giữ vai trò lãnh đạo trong X-Men và cũng giữ vị trí quan trọng ở truyện tranh, thế nhưng khi lên màn ảnh thì nhân vật này lại không có nhiều đất diễn. Vậy nên, Marvel có thể khai thác từ quãng thời gian Cyclops khó khăn khi rời trường đến lúc trở thành người thủ lĩnh đứng vững trên đôi chân của mình.

Luôn có X-Men tồn tại trong vũ trụ điện ảnh Marvel? 7

Trong nhiều năm nỗ lực chứng minh sự tồn tại của bản thân giữa xã hội loài người, Cyclops nghe câu chuyện về các siêu anh hùng - Avengers và tự hỏi liệu bản thân có thể trở thành một trong số đó? Mặt khác, lúc sự kiện Avengers: Infinity War diễn ra, một nửa vũ trụ biến mất bao gồm cả những siêu anh hùng và dị nhân. Liệu lúc này, những dị nhân có thể đứng lên cùng các siêu anh hùng bảo vệ sự bình an của vũ trụ và cứu lại những người đã chết? Hoặc, Scott Summers quyết định lập nên một đội siêu anh hùng của riêng mình cũng như dạy một thế hệ dị nhân mới và tránh khỏi những thất bại của Xavier.

Luôn có X-Men tồn tại trong vũ trụ điện ảnh Marvel? 8

Ngôi trường được xây dựng lại sẽ là nơi sinh sống của một thế hệ học sinh đột biến mới, cùng với giáo viên của họ, trở thành nhóm X-Men mới. Nhóm X-Men này chính là nhân tố tiềm năng phát triển trong vũ trụ điện ảnh Marvel tạo nên hẳn một series của riêng mình, vừa liên quan đến X-Men, vừa không xa rời tới những nhân vật siêu anh hùng vốn có của MCU.

Luôn có X-Men tồn tại trong vũ trụ điện ảnh Marvel? 9

Đối với nhân vật phản diện, tốt, Fox sử dụng hầu hết các tên tuổi lớn, ngoại trừ Mister Sinister. MCU có thể phát triển Nathaniel Essex, một người đột biến sinh ra trong thời đại Victoria, người từ lâu đã tin rằng anh ta là một trong số ít người đột biến. Là một nhà di truyền học, Essex rất thích thú với sự đột biến của đột biến và sự tiến hóa của một loài mới. Ông ta tin rằng để dân số đột biến phát triển đầy đủ, họ phải được tiếp xúc, phát triển cùng nhau.

Luôn có X-Men tồn tại trong vũ trụ điện ảnh Marvel? 10

Khi ông ta không thể thuyết phục được người Morlocks làm điều đó, ông ta sử dụng một nhóm người đột biến được gọi là Marauder, trong đó có Sabretooth, bắt đầu tàn sát người Morlocks cho đến khi họ không còn lựa chọn nào khác. Yếu tố nội dung câu chuyện này được lấy cảm hứng từ cốt truyện Mutant Massacre năm 1986 .

Luôn có X-Men tồn tại trong vũ trụ điện ảnh Marvel? 11

Nếu câu chuyện tiến triển theo hướng này, Marauder và Mister Sinister sẽ là những kẻ thù trực tiếp đối đầu với X-Men mới của MCU. Đây cũng là lý do khiến họ buộc phải lộ diện trước mặt thế giới và viết nên câu chuyện của riêng mình một cách công khai, giống như những Avengers khác.

Luôn có X-Men tồn tại trong vũ trụ điện ảnh Marvel? 12

Bạn nghĩ sao nếu X-Men xuất hiện trong vũ trụ điện ảnh Marvel theo cách này?

Góp ý cho Tiin