Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

'Lưỡng thế hoan': Vu Mông Lung tuy đẹp nhưng 'đơ' vẫn hoàn 'đơ', Trần Ngọc Kỳ 'cân' cả phim

Vu Mông Lung càng ngày càng có khí chất nhưng diễn xuất vẫn giậm chân tại chỗ.

Lưỡng thế hoan là phim cổ trang với sự tham gia của cặp đôi nhan sắc Trần Ngọc Kỳ và Vu Mông Lung. Phim kể về câu chuyện tình yêu vừa 'ngọt' vừa 'ngược' của đôi thanh mai trúc mã Cảnh Từ (Vu Mông Lung) và Phong Miên Vãn (Trần Ngọc Kỳ). Trên đường hòa thân, Phong Miên Vãn bị người hãm hại rồi mất tích.

'Lưỡng thế hoan': Vu Mông Lung tuy đẹp nhưng 'đơ' vẫn hoàn 'đơ', Trần Ngọc Kỳ 'cân' cả phim 0

Sau khi trở về, Phong Miên Vãn bị mất trí nhớ và sống dưới thân phận là Nguyên Thanh Ly (chị em sinh đôi của Phong Miên Vãn). Nguyên Thanh Ly cải trang thành bộ khoái và một lần nữa gặp lại Cảnh Từ, nay là Đoan hầu nước Lương. Cả hai cùng nhau phá hàng loạt vụ án và tìm ra bí mật về thân thế của hai người.

'Lưỡng thế hoan': Vu Mông Lung tuy đẹp nhưng 'đơ' vẫn hoàn 'đơ', Trần Ngọc Kỳ 'cân' cả phim 1

Lưỡng thế hoan được chính thức lên sóng vào 21/2 vừa qua. Tuy nhiên, nhiều ý kiến nhận xét đây lại là một 'phim rác'. Kịch bản và motip quá cũ, mất trí nhớ rồi trao đổi thân phận, tình yêu mang ân oán đời trước đều là những tình tiết thường thấy trong những bộ phim Trung Quốc. Phối âm lại không tốt, không đúng với khẩu hình của diễn viên khiến người xem không cảm nhận được tình cảm của nhân vật. 

'Lưỡng thế hoan': Vu Mông Lung tuy đẹp nhưng 'đơ' vẫn hoàn 'đơ', Trần Ngọc Kỳ 'cân' cả phim 2

Ngoại trừ kịch bản không tốt, diễn xuất của Vu Mông Lung cũng là một điểm trừ lớn cho Lưỡng thế hoan. Mặc dù ngoại hình của Vu Mông Lung rất có khí chất và phù hợp với tạo hình cổ trang nhưng điều này vẫn không thể cứu anh chàng khỏi diễn xuất 'đơ như cây cơ', trăm cảnh như một.

'Lưỡng thế hoan': Vu Mông Lung tuy đẹp nhưng 'đơ' vẫn hoàn 'đơ', Trần Ngọc Kỳ 'cân' cả phim 3 

Gương mặt 'vô cảm' từ vai diễn Hứa Tiên trong Tân Bạch Nương tử truyền kỳ đến vai Cảnh Từ trong Lưỡng Thế Hoan 

Gương mặt 'vô cảm' từ vai diễn Hứa Tiên trong Tân Bạch Nương tử truyền kỳ đến vai Cảnh Từ trong Lưỡng Thế Hoan

Thực ra so với các phim trước, trong Lưỡng thế hoan, Vu Mông Lung cũng được xem là có tiến bộ, anh chàng có những biểu cảm sướng, vui, buồn, giận để người xem cảm nhận được tâm trạng của nhân vật. Tuy nhiên, mắt của Vu Mông Lung vẫn luôn không có hồn, biểu cảm gương mặt không linh động nên nhiều cảnh vẫn chỉ thấy được khuôn mặt đơ không cảm xúc.

'Lưỡng thế hoan': Vu Mông Lung tuy đẹp nhưng 'đơ' vẫn hoàn 'đơ', Trần Ngọc Kỳ 'cân' cả phim 5 

Ánh mắt vô hồn khiến người xem không biết anh chàng đang có cảm xúc gì, đang suy nghĩ gì 

Ánh mắt vô hồn khiến người xem không biết anh chàng đang có cảm xúc gì, đang suy nghĩ gì

Trái với sự thất vọng từ phía Vu Mông Lung, người xem lại đưa ra nhiều phản hồi tốt cho vai nữ chính. Trần Ngọc Kỳ được cho là rất phù hợp với nhân vật Phong Miên Vãn/ Nguyên Thanh Ly vì tạo hình và tính cách của nhân vật rất giống với vai diễn công chúa Triệu Mẫn trong Tân Ỷ Thiên Đồ Long ký. Trần Ngọc Kỳ trong vai Triệu Mẫn với tạo hình nam trang, tính cách mạnh mẽ đã gây được ấn tượng sâu sắc cho khán giả.

Phong Miên Vãn/ Nguyên Thanh Ly  

Phong Miên Vãn/ Nguyên Thanh Ly 

Công chúa Triệu Mẫn trong Tân Ỷ Thiên Đồ Long ký 

Công chúa Triệu Mẫn trong Tân Ỷ Thiên Đồ Long ký

Lần này, với vai diễn trong Lưỡng thế hoan, Trần Ngọc Kỳ phải thể hiện hai con người, hai tính cách khác nhau nhưng cô nàng vẫn thể hiện được tròn vai. Khi xem phim, khán giả có thể dễ dàng thấy được một Phong Miên Vãn hoạt bát, đáng yêu và một Nguyên Thanh Ly có lòng dạ thâm sâu. 

Tất cả dựa vào diễn xuất bằng ánh mắt của Trần Ngọc Kỳ. Nếu là Phong Miên Vãn thì Trần Ngọc Kỳ sẽ thể hiện ánh mắt rất ngây thơ, trong trẻo, còn đổi lại là Nguyên Thanh Ly thì ánh mắt liền chuyển thành cao ngạo, lạnh lùng và có chút ranh ma.

Phong Miên Vãn đáng yêu 

Phong Miên Vãn đáng yêu

Nguyên Thanh Ly lạnh lùng 

Nguyên Thanh Ly lạnh lùng

Lưỡng thế hoan đang được phát sóng vào lúc 7 giờ (giờ Việt Nam) từ thứ 6 đến chủ nhật trên trang mạng Iqiyi.

Xem trailer phim Lưỡng thế hoan

Giúp Tiin sửa lỗi