Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Lưu Đê Ly bị chê diễn như đọc thoại, Huỳnh Anh vẫn khẳng định: 'Tôi có cảm xúc khi đóng cùng cô ấy!'

'Tôi có biết chuyện khán giả đòi tẩy chay phim vì Lưu Đê Ly, nhưng tôi không quan tâm lắm. Quay hết vai, diễn hết trách nhiệm là tôi quay về nhà' - Huỳnh Anh chia sẻ.

Chỉ còn vài tập nữa, bộ phim Chạy trốn thanh xuân sẽ kết thúc. Ở thời điểm hiện tại, có khá nhiều câu chuyện xoay quanh Chạy trốn thanh xuân khiến khán giả phải quan tâm. Đầu tiên là việc nữ chính Lưu Đê Ly bị khán giả chán ghét vì có đời sống riêng tư tai tiếng. Tiếp đến, Lưu Đê Ly lại bị cho là không xứng đáng đóng cùng với 2 nam diễn viên là Mạnh Trường - Huỳnh Anh vì phần lời thoại quá khô cứng, diễn xuất kém. Rồi thêm đó, đạo diễn của bộ phim - Nguyễn Đức Hiếu lại bất ngờ úp mở về cái kết có khả năng bi thảm dành cho nhân vật Phi (Huỳnh Anh đóng).

Xoay quanh câu chuyện này, Huỳnh Anh đã có những chia sẻ thẳng thắn.

Lưu Đê Ly bị chê diễn như đọc thoại, Huỳnh Anh vẫn khẳng định: 'Tôi có cảm xúc khi đóng cùng cô ấy!' 0

Cơ duyên nào giúp Huỳnh Anh nhận được vai Phi trong bộ phim 'Chạy trốn thanh xuân'?

Tôi và đạo diễn Nguyễn Đức Hiếu từng có cơ hội hợp tác trong bộ phim Tình khúc Bạch Dương, sang đến Chạy trốn thanh xuân thì xem như đây là lần thứ 2 chúng tôi làm việc cùng. Tôi rất thích đạo diễn Đức Hiếu bởi phong cách trẻ trung, năng động. Ở Tình khúc Bạch Dương, Hiếu có hơi tiếc nuối vì chúng tôi không thu tiếng trực tiếp, bây giờ làm Chạy trốn thanh xuân thì nguyện vọng này cũng đã được thực hiện rồi.

Trong khoảng thời gian 4 tháng đóng phim, chúng tôi có khá nhiều kỷ niệm. Mọi người cứ hỏi tôi rằng lúc mới nhận vai có biết bạn diễn của mình là Lưu Đê Ly, Mạnh Trường hay không, thú thật rằng tôi không biết. Tôi chỉ hay tin là có casting nhưng không rõ quy trình thế nào, gần đến lúc nhập đoàn tôi mới biết sẽ đóng với Lưu Đê Ly.

Diễn viên chuyên nghiệp mà, đóng với ai cũng được, miễn là đạo diễn và biên kịch bảo hợp vai. Tôi cũng khá thoải mái khi làm việc cùng cô gái này. Nhưng tôi phải công nhận rằng Lưu Đê Ly là 1 cô gái sống rất bản năng, cô ấy luôn bộc bạch những quan điểm yêu thích rất rõ ràng và tự nhiên.

Nhưng Lưu Đê Ly có nhiều ồn ào đời tư như thế, Huỳnh Anh không ngại sẽ khiến bản thân anh cũng bị ảnh hưởng theo sao?

Khi lên phim trường, tôi làm hết trách nhiệm của mình. Tôi nhập vai và trở thành Phi, còn quay lại đời thực, tôi là Huỳnh Anh. Điều này đâu có gì ảnh hưởng lớn. Lưu Đê Ly trên trường quay làm việc tốt, chúng tôi chỉ quan tâm đến công việc thôi, chẳng bàn gì về đời tư.

Lưu Đê Ly bị chê diễn như đọc thoại, Huỳnh Anh vẫn khẳng định: 'Tôi có cảm xúc khi đóng cùng cô ấy!' 1

Hơn nữa tôi nói thế này, đời tư của ai mà chẳng có vấn đề này, vấn đề kia, quan trọng là chúng tôi làm ra sản phẩm chất lượng, phục vụ tốt cho công chúng, còn những điều ồn ào, tai tiếng là của riêng mỗi người.

Tôi có biết chuyện khán giả đòi tẩy chay phim vì Lưu Đê Ly, nhưng tôi không quan tâm lắm. Quay hết vai, diễn hết trách nhiệm là tôi quay về nhà. Tôi còn có cuộc sống riêng và những công việc khác. Lưu Đê Ly sống thế nào là quyền của cô ấy, nó không liên quan đến tôi. Với lại, cho đến thời điểm này bộ phim của chúng tôi vẫn đang thu hút sự chú ý từ khán giả, điều này khẳng định bộ phim có sức hút riêng, không thể nói vì ồn ào của bất cứ cá nhân nào mà bị ảnh hưởng được.

Đối với riêng tôi, Lưu Đê Ly vẫn ổn. Cô ấy đã từng đóng nhiều phim, kỹ năng diễn xuất tốt!

Còn phần lời thoại thì sao? Có nhiều khán giả chê bai rằng Lưu Đê Ly đọc thoại quá khô cứng nên khi diễn với Huỳnh Anh gây cảm giác gượng gạo!

Tôi không phán xét người khác. Tôi thấy là ai cũng có điểm mạnh và điểm yếu cả, quan trọng là biết khắc phục và sửa chữa. Cá nhân mình, tôi thấy vẫn có cảm xúc khi diễn cùng Lưu Đê Ly. Trên trường quay, tôi là Phi - một chàng trai si tình, yêu nhân vật An của Lưu Đê Ly say đắm. Hơn nữa, đạo diễn cảm thấy được thì có nghĩ là được. Tôi chỉ biết làm tốt việc của mình thôi, nhận xét về điểm chưa tốt của người khác không phải là điều tôi nên làm.

Lưu Đê Ly bị chê diễn như đọc thoại, Huỳnh Anh vẫn khẳng định: 'Tôi có cảm xúc khi đóng cùng cô ấy!' 2

Ai cũng cần có quá trình để hoàn thiện bản thân. Tôi cũng còn nhiều điều chưa tốt mà. Vậy nên đừng quá khắt khe với cô ấy, hãy vui vẻ theo dõi những tập cuối cùng của Chạy trốn thanh xuân!

Cộng đồng mạng đang sục sôi vì thông tin nhân vật Phi của Huỳnh Anh sẽ hy sinh mạng sống để An được hạnh phúc. Điều này có thật không?

Câu hỏi này là hướng về kết phim rồi, tôi không tiết lộ được, vì như vậy sẽ mất hay. Tôi chỉ có thể chia sẻ rằng phía VFC làm phim rất văn minh, luôn biết nắm bắt thị trường và sở thích của khán giả để tạo nên những đoạn kết thú vị. Chạy trốn thanh xuân cũng thế thôi, phía sản xuất sẽ đo lường xem khán giả đang mong ngóng điều gì rồi làm kết phim cho phù hợp. Đương nhiên, tôi luôn tin rằng sẽ rất thú vị.

Về phần mình, cá nhân tôi thì cho rằng kết thúc bi thương sẽ gây ám ảnh và tạo ấn tượng với khán giả hơn. Cái này là ý kiến riêng thôi nhé, không liên quan gì đến quyết định của ekip sản xuất đâu. Tôi muốn cái gì đó sâu lắng, đau lòng để người xem nhớ hoài. Chứ việc vui vẻ, hạnh phúc thì quả là thường xuyên diễn ra lắm. Điều này thì hơi mâu thuẫn chút, vì trong lòng tôi cũng mong nhân vật Phi của mình hạnh phúc, nhưng nếu cần hy sinh để bộ phim ấn tượng hơn, tôi rất sẵn sàng.

Lưu Đê Ly bị chê diễn như đọc thoại, Huỳnh Anh vẫn khẳng định: 'Tôi có cảm xúc khi đóng cùng cô ấy!' 3

Có vẻ như Huỳnh Anh khá có duyên với những vai số khổ nhỉ? Từ Cả một đời ân oán cho đến Chạy trốn thanh xuân, vai mà Huỳnh Anh đóng luôn là những anh chàng điển trai, nhà giàu, yêu hết lòng nhưng toàn bị phụ bạc!

Điều này quá đúng luôn, chắc có cái dớp gì rồi. Tôi toàn đóng mấy vai nhà giàu, đẹp trai, ga lăng nhưng bị bỏ. Giống như ngoài đời ấy, tôi cũng vậy thôi, bị bỏ rơi không chứ (Cười). Nói đùa đấy, kiểu như là mọi người nhìn tôi thì toàn bảo rằng Huỳnh Anh chắc là công tử ăn chơi hay đào hoa lắm, không nên dính vào. Mà tôi có vậy đâu, chăm chỉ đi làm rồi dành thời gian cho bạn gái, xong là về với gia đình. Tôi có phụ bạc hay hư hỏng gì đâu!

Tôi cũng thấy buồn cười khi từ Cả một đời ân oán sang đến Chạy trốn thanh xuân, vai của mình có sự tương đồng. Nhưng như đã nói lúc nãy, tôi là diễn viên mà, vào cảnh quay là thể hiện sự si tình, hy sinh cho cô gái mình yêu thôi. Có người bảo sao nhân vật của tôi yêu khờ dại thế, tôi lại thấy bình thường. Khi yêu vào rồi thì làm sao biết thế nào là khờ dại, thế nào là thông minh.

Tôi sống theo cảm xúc lắm, cứ hết mình thôi. Đã yêu ai thì cũng phải hết lòng. Rồi có ra sao thì mình cũng không việc gì phải hối hận hết!

Khi xem những cảnh quay Huỳnh Anh thân mật với bạn diễn nữ, người yêu của anh có nói gì không?

À, dạo này cô ấy không thường xuyên xem những đoạn thân mật của tôi trên phim nữa. Cảnh bình thường thì xem, còn cảnh hơi tình cảm thì không. Thật ra chẳng phải ghen tuông gì đâu, chỉ là có phần ngại. Đừng nói chi bạn gái, đến cả tôi cũng có chút ngại ngùng mà. Cái gì tránh cho nhau được thì tránh, dù mình có là diễn viên chuyên nghiệp đi nữa thì cũng nên nghĩ đến cảm xúc của người yêu!

Lưu Đê Ly bị chê diễn như đọc thoại, Huỳnh Anh vẫn khẳng định: 'Tôi có cảm xúc khi đóng cùng cô ấy!' 4

Có một điều trùng hợp là ở Cả một đời ân oán, Huỳnh Anh và Mạnh Trường là cha con. Sang đến bộ phim này, 2 người lại vào vai tình địch. Việc đổi vai như thế có gây khó khăn gì cho Huỳnh Anh không?

Ban đầu tôi cũng thấy buồn cười lắm, nhưng biết sao được, vì kịch bản quy định thế. Anh Mạnh Trường là người diễn rất tốt, khi đóng cùng anh ấy tôi cũng học hỏi thêm nhiều kỹ năng diễn xuất. Chúng tôi khá thoải mái với nhau, thỉnh thoảng cũng trêu đùa về chuyện từ cha con trở thành tình địch. Tôi thấy cũng hay đó chứ, 2 bộ phim mang đến trải nghiệm khác nhau, buộc mình phải thay đổi tâm lý cho phù hợp với từng nhân vật.

Lưu Đê Ly bị chê diễn như đọc thoại, Huỳnh Anh vẫn khẳng định: 'Tôi có cảm xúc khi đóng cùng cô ấy!' 5

Chúng tôi cũng chẳng có tranh cãi hay mâu thuẫn gì, cứ hỗ trợ nhau làm việc thoe hướng tốt nhất có thể thôi. Việc từng hợp tác ở Cả một đời ân oán giúp cho chúng tôi hiểu về nhau hơn, qua đó không tốn nhiều thời gian khi nhập vai.

Xin cám ơn Huỳnh Anh vì đã dành thời gian chia sẻ!

Giúp Tiin sửa lỗi