Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Lưu Diệc Phi trả lời ra sao khi được hỏi 'dựa vào điểm nào mà nhận được vai Hoa Mộc Lan?'

Trong quá trình quay phim, để thể hiện nhân vật tốt nhất, Lưu Diệc Phi đã cố gắng không để tâm đến áp lực từ cái nhìn của người ngoài.

Sau khi công bố kế hoạch làm live action của phim hoạt hình Hoa Mộc Lan nổi tiếng, điều khán giả chú ý nhất là ai sẽ diễn vai nữ chính Mulan. 

Disney và đoàn phim đã tổ chức casting trên quy mô rộng lớn và cuối cùng chọn Lưu Diệc Phi cho vai diễn nặng ký này. Kể từ đó, Lưu Diệc Phi và Hoa Mộc Lan thành 2 cái tên gắn bên nhau không rời.

Lưu Diệc Phi trả lời ra sao khi được hỏi 'dựa vào điểm nào mà nhận được vai Hoa Mộc Lan?' 0

Lưu Diệc Phi nói, chính mình chưa từng nghĩ sẽ có cơ hội diễn nhân vật này: 'Diễn xuất thú vị ở chỗ, có đôi khi bạn sẽ rất khó tưởng tượng mình nhận được cơ hội này, nhưng cơ duyên đến thì tôi mong mình phải toàn tâm làm tốt, không để bị điều khác ảnh hưởng'. 

Đóng Hoa Mộc Lan đối với Lưu Diệc Phi là cơ hội khó được, giúp cô học tập được rất nhiều thứ trước đây chưa từng thử.

Đóng Hoa Mộc Lan đối với Lưu Diệc Phi là cơ hội khó được, giúp cô học tập được rất nhiều thứ trước đây chưa từng thử.

Nói đến chuyện làm thế nào để hóa thân hoàn hảo vào nhân vật Hoa Mộc Lan, Lưu Diệc Phi chia sẻ: 'Dồn hết tâm trí và suy nghĩ là quan trọng nhất, mỗi ngày tôi đều quên đi chính mình là ai, chỉ quan tâm tới chuyện thể nghiệm cảm xúc của nhân vật'.

Còn về áp lực, Hoa Mộc Lan là nhân vật nổi tiếng trên toàn cầu, đây còn là bộ phim được Disney đầu tư lớn, nhưng Lưu Diệc Phi luôn cố gắng không bị áp lực bởi cái nhìn của người ngoài. 

Lưu Diệc Phi trả lời ra sao khi được hỏi 'dựa vào điểm nào mà nhận được vai Hoa Mộc Lan?' 2

Phóng viên Sina trong buổi phỏng vấn với Lưu Diệc Phi cũng đã hỏi: 'Vượt qua hàng ngàn diễn viên khác để thành công bắt lấy vai chính của phim, trở thành nữ diễn viên người Trung Quốc đầu tiên đóng chính trong phim Disney, bạn cảm thấy mình dựa vào điều gì mà làm được điều đó?'. 

Lưu Diệc Phi trả lời ra sao khi được hỏi 'dựa vào điểm nào mà nhận được vai Hoa Mộc Lan?' 3

Lưu Diệc Phi trả lời: 'Tôi cảm thấy thực vinh hạnh, có thể là cái nhìn của đạo diễn sẽ trực quan hơn. Khi casting, bạn không có quần áo, trang điểm, đạo cụ trợ giúp, không có diễn viên khác để phối hợp và giúp bạn tìm cảm hứng, chỉ có một mình thôi. 

Tiêu chuẩn của đạo diễn chính là bạn có thể ở trong tình huống đó mà nhập tâm vào nhân vật không. Lại nói tiếp, muốn lựa chọn một diễn viên, cần phải xem người diễn viên đó có thể biểu đạt được cảm xúc mỗi phút mỗi giây của nhân vật'. 

Lưu Diệc Phi trả lời ra sao khi được hỏi 'dựa vào điểm nào mà nhận được vai Hoa Mộc Lan?' 4

Lưu Diệc Phi còn chia sẻ trước đây khi đóng phim chỉ cần luyện kiếm, hoặc hoàn thành những động tác võ thuật được yêu cầu là được. Nhưng lần này đoàn phim hy vọng có thể làm ra hiệu quả tuyệt vời nhất, cho nên Lưu Diệc Phi phải trải qua rất nhiều buổi huấn luyện sức khỏe.

Lưu Diệc Phi trả lời ra sao khi được hỏi 'dựa vào điểm nào mà nhận được vai Hoa Mộc Lan?' 5

'Buổi sáng hằng ngày, chuyện đầu tiên tôi làm là tập thể hình 2 giờ, sau đó thêm tập võ 2 giờ. Có điều, hiện giờ tôi ngày càng cảm thấy việc đóng cảnh đánh đấm tương đối đơn giản, chỉ cần học là biết. Bạn phải đi vào được cảm xúc của nhân vật, có thể khai thác những chi tiết ẩn sâu nhất trong nhân vật. Những cái nhỏ nhặt đó mới là có tính thách thức', Lưu Diệc Phi nói.

Nguồn: Sina

Góp ý cho Tiin