Tiin.vn trên Facebook

Lý Bình kể chuyện đóng phim 'Trói buộc yêu thương': Bị 'ăn' 5 cái tát thật, rơi nước mắt một bên khi diễn cảnh tình cảm với Trương Quỳnh Anh

Lý Bình là cái tên đang gây được chú ý với khán giả khi tham gia phim 'Trói buộc yêu thương'. Anh đã có những chia sẻ về vai diễn lần này của mình.

Trói buộc yêu thương (đạo diễn Hùng Phương, phát sóng trên kênh VTV3) hiện đang là bộ phim tâm lý gia đình thu hút nhiều sự quan tâm theo dõi của khán giả. Phim kể về gia đình bà Lan (NSND Kim Xuân), ở đó mọi hạnh phúc hay bi kịch đều bắt nguồn từ tình yêu thương, áp đặt của người mẹ.

Góa chồng ở tuổi 40, một mình bà Lan gồng gánh nuôi các con nên người. Luôn bao bọc, lo lắng chu toàn cho các con, luôn muốn các con có cuộc sống hạnh phúc, thành đạt nên bà Lan can thiệp quá sâu quá vào cuộc sống, tình cảm riêng tư và mọi lựa chọn của các con.

Với Hiếu, đứa con trai út khó bảo nhất, để lôi Hiếu về con đường mà mình đã chọn, bà Lan vô tình khiến cho tình cảm mẹ con tổn thương sâu sắc. Ở nhân vật Hiếu, nhiều khán giả trẻ sẽ tìm thấy chính mình trong cách đối diện với những mâu thuẫn với mẹ trong chuyện tình cảm. 

Lý Bình vào vai Hiếu trong Trói buộc yêu thương. Nhân vật Hiếu có mối quan hệ tình cảm với Phương (Trương Quỳnh Anh) nhưng bị bà Lan ngăn cấm, và Hiếu đã đối đầu trực tiếp với mẹ để bảo vệ tình yêu..

Lý Bình vào vai Hiếu trong Trói buộc yêu thương. Nhân vật Hiếu có mối quan hệ tình cảm với Phương (Trương Quỳnh Anh) nhưng bị bà Lan ngăn cấm, và Hiếu đã đối đầu trực tiếp với mẹ để bảo vệ tình yêu..

Đảm nhận vai Hiếu là nam diễn viên trẻ điển trai Lý Bình. Anh đã có những chia sẻ về vai diễn lần này của mình.

'Ăn' 5 cái tát thật từ NSND Kim Xuân

Bạn đến với vai Hiếu trong 'Trói buộc yêu thương' như thế nào? Bạn có nghĩ đây là cơ hội để bạn đến gần hơn với đông đảo khán giả cả nước không?

Vai Hiếu trong 'Trói buộc yêu thương' là lần trở lại sau hai năm vắng bóng trên sóng truyền hình của Lý Bình.

Vai diễn này đến với Bình chính xác là nhờ cái duyên. Bình đã biết đạo diễn Hùng Phương từ hai năm trước, khi anh Hùng Phương đang làm dự án phim 'Bán chồng'. Lúc ấy anh Hùng Phương có mời Bình thử vai, nhưng có lẽ lúc đó duyên chưa tới nên Bình và anh ấy vẫn chưa hợp tác với nhau được.

Đến dự án 'Trói buộc yêu thương', dù có nhiều lựa chọn với những diễn viên khác nhưng may mắn đã đến với Bình.

Đây là lần đầu tiên Bình được lên sóng trên kênh VTV3 nên cũng khá là áp lực, nhưng Bình nghĩ cũng là một cơ hội rất lớn để bản thân có thể tiếp cận với khán giả cả nước, nhất là khán giả miền Bắc.

Lý Bình 'Trói buộc yêu thương': Phải khóc một bên mắt khi đóng cảnh tình cảm với Trương Quỳnh Anh 1

Riêng vai Hiếu đã khiến bạn gặp khó khăn, áp lực và tạo cho bạn những cảm hứng gì?

Áp lực và khó khăn thì nhiều. Đầu tiên khi đọc kịch bản Bình nghĩ nhân vật Hiếu có nhiều nét tương đồng với mình, vì Bình vốn là con một trong gia đình nên rất được mẹ chăm lo và quan tâm, nên Bình nghĩ sẽ thuận lợi.

Thế nhưng khi đọc kĩ kịch bản thì ôi thôi, Hiếu là một cậu thanh niên trải qua nhiều cú shock, những lần vấp ngã tưởng như không đứng dậy nổi. Khoảng thời gian đóng phim Bình như sống trong Hiếu. Có những ngày quay phim xong về nhà lòng Bình vẫn rất bực bội, không vui vẻ với gia đình được, cảm xúc đau khổ, tức giận của Hiếu đã ăn vào tâm trí Bình.

Bà Lan có những vấn đề riêng của bản thân làm cho gia đình và người thân mệt mỏi. Một người mẹ áp đặt như bà Lan đúng là khủng khiếp với Bình. Bình vốn là người không thích bị đặt để, nên khi đóng với cô Kim Xuân những cảnh đó Bình thấy thương những người con của bà Lan lắm.

Riêng về nhân vật Hiếu, tuổi trẻ mà, bốc đồng, muốn làm điều mình thích, nhất là suốt 25 năm bị mẹ đặt để, đến lúc cũng muốn sống theo ý mình nên phải đấu tranh với mẹ là điều không thể tránh khỏi.

Lý Bình 'Trói buộc yêu thương': Phải khóc một bên mắt khi đóng cảnh tình cảm với Trương Quỳnh Anh 2

Ngay từ những tập đầu nhân vật Hiếu đã bị bà Lan cho 'ăn tát'. Đó là cái tát thật hay là cái tát 'kỹ thuật' từ NSND Kim Xuân?

Trong cảnh quay Hiếu bị mẹ Lan tát, Bình và cô Kim Xuân chưa bàn trước với nhau gì cả, cứ thế là vào cảnh nên diễn thật hết luôn. May mắn cô Kim Xuân và các anh chị diễn viên khác rất chuyên nghiệp nên chẳng phải quay lại, mà chỉ tát một lần là đạt. Nhưng do nhiều góc máy nên cũng phải tát đến 5 lần, nếu mà bị quay lại thì không biết con số đó lên đến bao nhiêu nữa (cười).

Đó cũng là cảnh ấn tượng nhất với Bình khi tham gia phim, là cảm xúc và phản ứng thật nên Bình khó mà quên được.

Còn một chặng đường dài phía trước, hẳn bộ phim 'Trói buộc yêu thương' cũng sẽ còn rất nhiều drama chờ đón khán giả phải không?

Những tập đầu của phim mà Bình đã thấy khán giả theo dõi và bình luận khá nhiều. Nhưng Bình xin được tiết lộ đó chưa là gì so với sóng gió phía trước của gia đình bà Lan đâu, sẽ còn nhiều thứ lắm,

Trong 32 tập phim mà từng nhân vật trải qua đủ cảm xúc và lớn khôn từng ngày, khán giả sẽ thấy được từng đứa con của bà Lan khôn lớn hơn trong từng tập phim và bà Lan cũng thay đổi rất nhiều.

Lý Bình 'Trói buộc yêu thương': Phải khóc một bên mắt khi đóng cảnh tình cảm với Trương Quỳnh Anh 3

Giữ phương châm 'làm ít nhưng chất lượng'

Mối quan hệ của bạn và mẹ ở ngoài đời có nhiều mâu thuẫn như nhân vật Hiếu và bà Lan trong phim không?

Bình và mẹ mình ngoài đời thì không như vậy, vì từ nhỏ Bình vốn thân thiết với mẹ, nên hầu như mọi chuyện trong cuộc sống Bình đều tâm sự với mẹ. Và mẹ Bình tính tình cũng trẻ trung nên mẹ con đùa giỡn với nhau cả ngày. Cũng có những lúc hai mẹ con Bình mâu thuẫn trong quan điểm, nhưng hai mẹ con cứ nói ra rồi tranh luận thẳng thắn.

Bạn đã từng bị mẹ hay người thân phản đối trong chuyện tình yêu? Nếu có thì bạn có xử lý như nhân vật Hiếu trong phim không?

Ngày xưa đi học Bình từng có bạn gái suốt, mẹ la hoài, cản hoài. Bình cũng nghe lời mẹ chia tay, xong rồi lại quen người mới. Tính Bình nhanh chán nên cứ vài tháng là đi qua một cuộc tình, mẹ cũng biết nên chẳng buồn can ngăn nữa (cười lớn).

Những tập đầu phim 'Trói buộc yêu thương' với cách hành xử của Hiếu sẽ nhận được những phản ứng tiêu cực của khán giả, nếu là Bình thì sẽ tìm cách nói với mẹ, hoặc cả nhà ngồi lại nói chuyện với nhau, chứ không để như thế.

Nhưng nói đi cũng phải nói lại, với một người có vị trí như bà Lan, một người một tay nuôi nấng con cái khôn lớn như bà Lan thì chuyện hành xử như vậy không lạ đâu.

Những người giống bà Lan chỉ chiếm ít phần trăm trong cuộc sống nên mọi người sẽ không thấy được góc nhìn cuộc sống của bà Lan. Vì thế cá nhân Bình cũng thông cảm cho Hiếu và bà Lan. Từ lâu con cái luôn sống trong sự bao bọc chặt chẽ của bà Lan nên hình thành sự sợ mẹ như vậy là không lạ.

Lý Bình 'Trói buộc yêu thương': Phải khóc một bên mắt khi đóng cảnh tình cảm với Trương Quỳnh Anh 4

Mẫu bạn gái lý tưởng của bạn như thế nào? Có giống cô gái có cá tính như Phương của Trương Quỳnh Anh trong phim không?

Mẫu bạn gái của Bình hơi khác Phương trong phim. Bình thích con gái năng động, cá tính, mạnh mẽ và có chút đàn ông.

Bạn diễn Trương Quỳnh Anh trong mắt bạn là người thế nào? Hai bạn có kỷ niệm gì thú vị trong quá trình hóa thân thành một cặp yêu nhau trong phim không?

Trương quỳnh Anh rất dể thương, hiền lành và vui vẻ. Hai đứa hợp nhau lắm, đùa giỡn suốt nên quay với nhau không bị áp lực, các cảnh quay dù khó thì hai đứa cũng đều làm một lần là xong.

Cũng có nhiều cảnh đáng nhớ, như đoạn đầu phim nhân vật Hiếu đón Phương về. Lên phim thì mọi người thấy hai đứa chạy moto đẹp lắm, nhưng cảnh quay đó được thực hiện lúc một giờ trưa, quay mấy tiếng đồng hồ liền nên da Bình và Trương Quỳnh Anh bị cháy đen, bị say nắng luôn.

Còn một cảnh nữa là khi Hiếu và Phương gặp nhau, nói chuyện rồi khóc. Lúc đó Bình khóc mà nước mắt chỉ chảy một bên, nên các góc máy sau Bình phải ráng khóc đúng một bên mắt đó để không bị sai dắc-co. Bình cũng không biết tại sao lúc đó Bình lại khóc được kiểu như vậy, bây giờ làm lại chắc chẳng được đâu (cười).

Lý Bình 'Trói buộc yêu thương': Phải khóc một bên mắt khi đóng cảnh tình cảm với Trương Quỳnh Anh 5

Quan điểm của bạn trong hoạt động nghệ thuật là gì? Kế hoạch sắp tới của bạn trong phim ảnh nói riêng và hoạt động nghệ thuật nói chung?

Từ những ngày đầu vào nghề, chân ướt chân ráo, Bình tự học hỏi, trau dồi mỗi ngày, và may mắn được tham gia những dự án sitcom hot cũng như dự án điện ảnh chất lượng,. Nhưng Bình muốn khán giả biết đến mình qua những sản phẩm chất lượng, vì thế mà số lượng sản phẩm Bình tham gia không nhiều và có chọn lọc.

Như hai năm vừa rồi Bình ngưng đóng phim để dành thời gian học đạo diễn và kinh doanh. Đến khi nhận lời mời của anh Hùng Phương và một kịch bản Bình cho là xuất sắc như 'Trói buộc yêu thương' thì Bình mới quay lại đóng phim.

Về dự án tương lai thì khi hết phim 'Trói buộc yêu thương', một phim chiếu rạp của Bình sẽ ra rạp vào tháng 12 năm nay. Ngoài ra cũng có vài dự án phim truyền hình và phim điện ảnh khác mới mời Bình tham gia. Bình hy vọng mình sẽ có những sản phẩm hay để cống hiến cho khán giả.

Góp ý cho Tiin