Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Lý do giúp 'Trần tình lệnh' trở thành một trong những bộ phim truyền hình có sức ảnh hưởng nhất năm 2019

Trần tình lệnh lọt bảng 'Mười bộ phim truyền hình lớn có sức ảnh hưởng năm 2019' là do đâu? Có hai nguyên nhân chính dưới đây.

Thông qua nhiều tháng bình chọn, sàng lọc nghiêm ngặt thì danh sách xếp hạng Mười bộ phim điện ảnh, truyền hình có sức ảnh hưởng nhất năm 2019 cuối cùng cũng đã ra mắt. Những tác phẩm nổi tiếng như Đều rất tốt, Tiểu hoan hỷ, Khánh dư niên, Hành động phá băng... đều có tên trong danh sách. Điều làm mọi người ngạc nhiên và vui mừng nhất chính là Trần tình lệnh - một bộ phim webdrama đơn thuần cũng góp mặt điểm tên lần này.

Lý do giúp 'Trần tình lệnh' trở thành một trong những bộ phim truyền hình có sức ảnh hưởng nhất năm 2019 0

Kể từ lúc phát sóng đến nay đã hơn một năm nhưng sức ảnh hưởng mà Trần tình lệnh mang lại là điều ai cũng nhìn thấy. Trên thực tế, so với những tác phẩm lên sóng truyền hình thì khán giả webdrama có phần hạn chế. Cũng chính vì vậy mà sức ảnh hưởng của những bộ phim chiếu mạng khó có thể so sánh với phim lên sóng truyền hình.

Vốn là một tác phẩm thuần wedrama như Trần tình lệnh tại sao có thể góp mặt cùng những bộ phim chiếu đài kia, trở thành tác phẩm thuần wedrama duy nhất được đề tên trong bảng? Thực ra, ngoại trừ tình tiết phim hay, đạo cụ, trang phục được chú ý ra thì còn có hai nguyên nhân quan trọng.

Lý do giúp 'Trần tình lệnh' trở thành một trong những bộ phim truyền hình có sức ảnh hưởng nhất năm 2019 1

Thứ nhất chính là tinh thần nghĩa hiệp của Trần tình lệnh. Đa phần những tác phẩm tiên hiệp khác đều triển khai cốt truyện 'vì yêu mà điên cuồng'. Bất luận mấy đời mấy kiếp hay nhảy xuống đài tru tiên thì đều triển khai tình yêu giữa người với người.

Còn Trần tình lệnh ngược lại, suốt cả quá trình như một cuốn phim tài liệu về thiếu niên, ghi chép hoàn chỉnh câu chuyện một thiếu niên dùng tính mạng của mình để tuân thủ đạo nghĩa. Một tác phẩm tràn đầy tinh thần nghĩa hiệp là điều mà khán giả hy vọng bấy lâu nay.

Lý do giúp 'Trần tình lệnh' trở thành một trong những bộ phim truyền hình có sức ảnh hưởng nhất năm 2019 2

Thứ hai chính là khả năng diễn xuất xuất sắc của Tiêu Chiến. Nhân vật Ngụy Vô Tiện được coi là linh hồn của Trần tình lệnh. Anh thành công thì cả bộ phim thành công, anh thất bại thì cả bộ phim cũng thất bại. Tiêu Chiến đã diễn xuất sắc, tái hiện lại một Ngụy Vô Tiện vô cùng sống động.

Lý do giúp 'Trần tình lệnh' trở thành một trong những bộ phim truyền hình có sức ảnh hưởng nhất năm 2019 3

Lý do giúp 'Trần tình lệnh' trở thành một trong những bộ phim truyền hình có sức ảnh hưởng nhất năm 2019 4

Nỗ lực cũng sẽ có hồi báo. Giờ đây, sự nỗ lực của Tiêu Chiến cũng như các diễn viên khác trong phim năm đó cuối cùng cũng đã nhận được sự công nhận.

Giúp Tiin sửa lỗi