Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Lý lẽ kì cục của những kẻ 'xem phim chùa': 'Phim đã công chiếu thì có quyền quay lại'

Nhà sản xuất bỏ ra hàng tỷ đồng và đứng trước nguy cơ thất thu, vậy mà vẫn có những người ủng hộ hành động quay lén phim chiếu rạp, chuyện đâu mà kì cục đến vậy?

Sự việc phim Cô ba Sài Gòn vừa ra mắt được vài hôm thì được một trang fanpage về phim quay lén trong rạp, ngang nhiên phát livestream trên facebook để 'câu like'. Thủ phạm là một chàng trai 19 tuổi, đứng trước nguy cơ bị phạt 1 tỷ đồng và 3 năm tù. Livestream thu hút hơn 5.000 người xem, vậy tính ra, nhà sản xuất đã thiệt hại đến 250 triệu đồng, đó là chưa kể nhiều trang web đã tải đoạn livestream về, vậy con số thất thoát còn có thể lớn hơn thế rất nhiều.

 

Dòng trạng thái bày tỏ thất vọng của Ngô Thanh Vân.

Chính Ngô Thanh Vân đã phải lên tiếng trên trang cá nhân thừa nhận mình đã khóc vì thành quả của cả ê-kíp đang bị lợi dụng. Cô tức giận cho biết 'Đây sẽ là phim cuối cùng tôi sản xuất!'. Nhiều đồng nghiệp thấu hiểu thì ủng hộ đả nữ 'làm ra ngô ra khoai' để ngăn chặn hành vi vi phạm bản quyền, thiếu tôn trọng sản phẩm sáng tạo đang quá quen thuộc trong một bộ phận khán giả Việt.

 

Thủ phạm đã liên hệ với Ngô Thanh Vân để cầu xin tha thứ.

Tuy nhiên, bên cạnh những bình luận lên án hành vi vi phạm bản quyền này, nhiều người lại có những lý giải hết sức hài hước và kì cục về chuyện xem chùa đã thành thói của mình.


 

Hơn 5000 người xem ủng hộ hành vi vi phạm bản quyền nghiêm trọng này.

  

Nhiều người không ý thức được hành vi quay lén trong rạp chiếu phim là vi phạm pháp luật.

 

Hay có những dòng bình luận ngụy biện như 'Cảm ơn em đã cứu phim Việt Nam'.

 

Và không ít người 'lót dép' ở nhà để được tiếp tục 'xem phim chùa'.

Teaser Cô ba Sài Gòn

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi