Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Lý Nhã Kỳ: Tài tử Giày thuỷ tinh ghiền mắm tôm, mắm nêm Việt Nam

Lý Nhã Kỳ bật mí những điều thú vị khi đóng chung phim với Han Jae Suk trong buổi giới thiệu đoàn phim vào chiều nay.

Đảm nhận tuyến nhân vật chính, Lý Nhã Kỳ và tài tử phim Giày thuỷ tinh - Han Jae Suk trở thành tâm điểm trong buổi ra mắt dự án phim Thiên đường vào chiều 8/10 ở TP.HCM.

Tại buổi họp báo, nhà sản xuất Nguyễn Hoàng Hạnh Nhân bày tỏ rằng rất liều lĩnh khi cầm kịch bản đến mời Lý Nhã Kỳ dù biết cô công bố giải nghệ nhiều năm nay.

Lý Nhã Kỳ và Han Jae Suk tại sự kiện 

Lý Nhã Kỳ và Han Jae Suk tại sự kiện 

Lần đầu tiên gặp gỡ, được Lý Nhã Kỳ góp ý đến 3 tiếng đồng hồ, nhà sản xuất đã dời kịch bản 6 tháng sau để sửa thật hoàn chỉnh rồi mới đưa cho đạo diễn Park Hee Jun và nhận được cái gật đầu của ông. Ngay sau đó, nhà sản xuất đã quay trở lại quyết mời được Lý Nhã Kỳ. 

Chia sẻ tại sự kiện, Lý Nhã Kỳ cho biết: 'Kỳ tham gia nhiều liên hoan phim thế giới, cũng sản xuất phim với quốc tế. Càng đi nhiều Kỳ càng muốn đóng góp cho điện ảnh Việt. Kỳ cũng rất ủng hộ nữ quyền, những người phụ nữ dám nghĩ dám làm nên mình ủng hộ Hạnh Nhân. Nhà sản xuất của Việt Nam rất quyết tâm, vì đã quyết định chờ Kỳ một thời gian dài.

Hôm qua Kỳ vẫn nói với Nhân là cô quá liều lĩnh vì ngay cả Kỳ cũng không nghĩ bị thuyết phục bởi một dự án phim trong năm nay. Không xếp được lịch làm việc, Kỳ từng từ chối Hạnh Nhân 5 lần, nhưng Nhân quyết định chờ bởi cho rằng không ai thay thế được Thiên Di do Lý Nhã Kỳ đóng. 

Nếu là Kỳ, mình sẽ không chờ đợi mà chọn phương án B là tìm người phù hợp khác. Kỳ nhận lời vì thấy bộ phim hợp tác Việt Hàn vốn đã mang nhiều ý nghĩa. Nội dung Thiên Đường cũng rất thuyết phục.

Đây là vai diễn nặng ký với Kỳ. Thiên Di là một con người sống chỉ có trắng và đen, thiên thần ngoài mặt bao nhiêu bên trong ác bấy nhiêu, ác đến tận cùng. Kỳ áp lực rất nhiều vì không phải thoại nhiều mà chủ yếu dùng ánh mắt. Kỳ đã bị bệnh vì quá nhập tâm khi diễn Thiên Di, lật qua là Thiên thần, lật lại là Ác quỷ. Phim này có duyên với Kỳ, một nam diễn viên khác trước đó lại bị lỡ lịch, rồi đến anh Han. Đến bây giờ anh Han là mảnh ghép định mệnh cho ekip'.

Lý Nhã Kỳ: Tài tử Giày thuỷ tinh ghiền mắm tôm, mắm nêm Việt Nam 1

Nói về tài tử xứ Hàn, cô bật mí: 'Dù thoại khác ngôn ngữ nhưng anh Han diễn quá giỏi, nhiệt tình hỗ trợ, biết cách nâng cảm xúc bạn diễn. Anh Han cũng hi vọng Thiên Di rất nhiều vì đây là vai mấu chốt cho cả câu chuyện. Anh ấy tạo không khí vui cho Kỳ, chỉ cần nhìn ánh mắt là biết diễn thế nào. Ảnh sống rất tình cảm, không cần cao sang lộng lẫy khi xuất hiện. Kỳ đã từng gặp nhiều sao quốc tế nhưng anh ấy khác hẳn. Ảnh không cần ekip quá 'cồng kềnh'.

Anh Han thích ăn mắm nêm mắm tôm, ăn hết 5 chén cơm chỉ với một chén mắm. Kỳ nói đùa với anh có lẽ kiếp trước anh là người Việt Nam đấy. Ngày nào ảnh cũng hỏi có mắm không?' (Cười).

Lý Nhã Kỳ: Tài tử Giày thuỷ tinh ghiền mắm tôm, mắm nêm Việt Nam 2

Trước câu hỏi vì sao không đầu tư cho phim, Lý Nhã Kỳ cho biết: 'Nhà đầu tư thì không đóng phim vì làm cả hai thì không hiệu quả. Đầu tư thì lo toan nhiều thứ. Kịch bản khá nặng nên Kỳ chỉ đóng diễn viên thôi. Khi là nghệ sĩ 10 năm chúng ta không cần nhiều phim mà cần nhân vật chúng ta muốn sống, muốn hoá thân. Lý Nhã Kỳ muốn tập trung vai diễn chứ không đầu tư'.

Bộ phim sẽ được quay tại Đà Lạt và TP HCM trong khoảng 1,5 tháng, bắt đầu từ ngày 10/10.

2 diễn viên chính và đạo diễn, nhà sản xuất

2 diễn viên chính và đạo diễn, nhà sản xuất

Diễn viên Kim Tuyến

Diễn viên Kim Tuyến

Lý Nhã Kỳ: Tài tử Giày thuỷ tinh ghiền mắm tôm, mắm nêm Việt Nam 5

Lý Nhã Kỳ: Tài tử Giày thuỷ tinh ghiền mắm tôm, mắm nêm Việt Nam 6

Giúp Tiin sửa lỗi