Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

'Maleficent 2' thất thu ở sân nhà, thành công ở thị trường quốc tế sau cuối tuần mở màn

Phần 2 của Tiên Hắc Ám được xem là một bước lùi so với phần đầu tiên của bộ phim ở mặt doanh thu phòng vé.

Dù phần 1 từng là bộ phim ăn khách nhất của minh tinh Angelina Jolie, nhưng Maleficent 2 lại có kết quả không mấy khả quan trong cuối tuần công chiếu vừa qua. Theo thống kê, Maleficent: Mistress of Evil đạt được 36 triệu USD (835 tỷ đồng) trong cuối tuần mở hàng. Đây được xem là một con số gây thất vọng, giảm 45% so với phần 1 của bộ phim vào 5 năm trước (69.4 triệu USD - tương đương 1610 tỷ đồng).  

Doanh thu mở màn của Maleficent 2 giảm 45% so với phần 1. 

Doanh thu mở màn của Maleficent 2 giảm 45% so với phần 1.

Mặc dù vậy, các nhà sản xuất đang hy vọng Maleficent 2 có thể ăn nên làm ra ở thị trường quốc tế. Bộ phim thu về 117 triệu USD (2715 tỷ đồng) từ 56 quốc gia, trong đó thị trường Trung Quốc chiếm 15%. Như vậy, tổng doanh thu của Maleficent: Mistress of Evil trong cuối tuần đầu tiên vẫn chưa đủ huề vốn sản xuất (kinh phí 185 triệu USD - 4293 tỷ đồng). Được kỳ vọng cao trước đó, cùng chiến dịch quảng bá rộng rãi khắp các châu lục, thế nhưng, Maleficent: Mistress of Evil lại mang về kết quả kém rực rỡ.

Bảng xếp hạng doanh thu phim tại thị trường Mỹ trong cuối tuần qua. 

Bảng xếp hạng doanh thu phim tại thị trường Mỹ trong cuối tuần qua.

Lấy cảm hứng từ truyện cổ tích Người đẹp ngủ trong rừng, Maleficent lần đầu ra mắt khán giả năm 2014. Bộ phim thành công ở mặt thị trường khi thu về 758 triệu USD (hơn 18 nghìn tỷ đồng) toàn cầu. Phim được giới chuyên môn đánh giá cao ở mặt trang phục, kỹ xảo, và diễn xuất của nữ chính Angelina Jolie. Kể từ đó, nhân vật Tiên Hắc Ám trở thành một biểu trượng trong văn hóa đại chúng thời hiện đại. 

Bộ phim được kỳ vọng 'vớt vát' ở các nước khác, đặc biệt là Trung Quốc. 

Bộ phim được kỳ vọng 'vớt vát' ở các nước khác, đặc biệt là Trung Quốc.

Maleficent 2 trước đó được Disney lên kế hoạch tung ra vào năm 2020, nhưng cuối cùng lại được trình làng sớm hơn 1 năm. Phim còn có sự tham gia diễn xuất của Elle Fanning (Công chúa Aurora) và Michelle Pfeiffer (Queen Ingrith).

Trailer Maleficent: Mistress of Evil ​

Giúp Tiin sửa lỗi