Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Mạnh Mỹ Kỳ mới là người thắng của 'Tru Tiên': Có danh tiếng, còn cướp được nụ hôn đầu của Tiêu Chiến

Lần đầu tiên đi đóng phim, Mạnh Mỹ Kỳ đã nhận được quá nhiều 'lộc trời cho'.

Trong thời điểm hiện tại, khi phòng vé Trung Quốc đã bắt đầu hạ nhiệt với một loạt siêu phẩm đình đám đều đã ra rạp được khá lâu, sự xuất hiện của Tru Tiên đã nhận được sự mong chờ từ người hâm mộ. Có nhiều lý do giải thích cho điều này: Dàn diễn viên chính bao gồm Lý Thấm thuộc phái thực lực, Tiêu Chiến, Mạnh Mỹ Kỳ thuộc phái lưu lượng. Tất cả đều là những cái tên hot hiện tại trong showbiz Hoa ngữ. 

Mặc khác, Tru Tiên còn được chuyển thể từ tác phẩm mang đậm màu sắc văn hóa, truyền thống, có sẵn một chỗ đứng trong làng văn học Trung Quốc. Chưa cần biết chất lượng như thế nào, một bộ phim được gắn lên thương hiệu 'Tru Tiên' đã lập tức có một lượng fan không hề nhỏ.

Trailer của Tru Tiên

Mong đợi bao nhiêu, thất vọng lại càng nhiều bấy nhiêu. Cứ ngỡ bỏ qua tạo hình 'như ăn mày', Tru Tiên sẽ làm tốt hơn bản truyền hình khi 'ra đời' sau những 3 năm. Kết quả, bộ phim lại tụt dốc không phanh về danh tiếng và đánh giá từ khán giả.  

Trong vòng 5 ngày, Tru Tiên đã phá được con số 300 triệu NDT - rất ấn tượng. Nhưng kèm theo với doanh thu khủng là điểm số Douban đang trên chiều hướng giảm không phanh, từ ngày đầu còn được 6.7 đến nay (ngày 18/9) chỉ còn lại 5.3. Với 53,9 nghìn người đánh giá 1 sao, rõ ràng Tru Tiên không thật sự thành công về mặt chất lượng như kỳ vọng. 

Theo sự thất bại về chất lượng cũng như danh tiếng, dàn diễn viên chính đã có người thua, người thắng qua 'canh bạc' Tru Tiên.  

Theo sự thất bại về chất lượng cũng như danh tiếng, dàn diễn viên chính đã có người thua, người thắng qua 'canh bạc' Tru Tiên. 

Là bộ phim điện ảnh có vai chính thứ hai sau Thần thâu gặp nạn (2011), Lý Thấm chắc chắn là 'người thua' nhiều nhất. Mang danh vai chính nhưng thực tế, có nhiều khán giả đánh giá rằng đất diễn của Lý Thấm còn thua cả nữ bốn là Đường Nghệ Hân. Không biết cố ý hay vô tình, vai sư tỷ Lục Tuyết Kỳ của Lý Thấm lại bị chính đoàn phim làm cho trở nên mờ nhạt, thiếu sức hút hơn hẳn. 

Mạnh Mỹ Kỳ mới là người thắng của 'Tru Tiên': Có danh tiếng, còn cướp được nụ hôn đầu của Tiêu Chiến 1

Ở địa vị hiện tại của Lý Thấm, Tru Tiên sẽ có tầm ảnh hưởng khá lớn. Nếu phim thành công, Lý Thấm có thể mở đường tiến quân vào màn ảnh rộng. Nhưng thật đáng tiếc, Tru Tiên không thành công như mong đợi, sau này cũng sẽ khiến nữ diễn 9x gặp nhiều khó khăn hơn nếu muốn phát triển tại phương diện này. 

Mạnh Mỹ Kỳ mới là người thắng của 'Tru Tiên': Có danh tiếng, còn cướp được nụ hôn đầu của Tiêu Chiến 2 

So với Lý Thấm, Tiêu Chiến không hẳn 'thua' quá nhiều. Sau Trần Tình Lệnh, phần đông công chúng đều muốn xem anh chàng sẽ thể hiện năng lực diễn xuất đa dạng như thế nào với vai Trần Tiểu Phàm trong Tru Tiên.

Nội dung phim có thể bị chê là dở tệ, khâu hậu kỳ thực hiện qua loa, thiếu điểm nhấn, trang phục của các diễn viên xấu tệ, nhưng diễn xuất của Tiêu Chiến là điều khó bàn cãi được. Thực tế, năng lực mà anh chàng thể hiện qua Tru Tiên chưa hẳn là xuất sắc nhất trong lứa tiểu sinh hiện tại, nhưng vẫn vừa ổn và vừa đủ tốt để đưa người xem nhập tâm hơn với nhân vật của mình. 

Để làm được như vậy, với một người 'tay ngang' như Tiêu Chiến đã là rất tốt. Nhiều khán giả đã không tiếc lời chê bai Tru Tiên nhưng bên cạnh đó, không ít ý kiến đã 'châm chước' cho phim hơn nhờ diễn xuất ổn định của Tiêu Chiến.

Mạnh Mỹ Kỳ mới là người thắng của 'Tru Tiên': Có danh tiếng, còn cướp được nụ hôn đầu của Tiêu Chiến 3

Nói về 'người thắng' lớn nhất, không phải là Tiêu Chiến mà chính là Mạnh Mỹ Kỳ. Không một khán giả nào xem phim lại không thể tấm tắc khen rằng cô nàng đã có một quyết định thông minh khi tham gia vào dự án bom tấn Tru Tiên này. 

Không có gì đáng bàn cãi khi gọi Mạnh Mỹ Kỳ là người… đóng dở nhất Tru Tiên. Lần đầu tiên lấn sân sang nghiệp diễn, nữ thần tượng nhóm Hỏa Tiễn Thiếu Nữ đã lập tức được giao cho vai nữ 2 - khá quan trọng đối với bộ phim. Thậm chí, cô nàng còn lấn lướt cả Lý Thấm khi những cảnh tiêu biểu của nhân vật Lục Tuyết Kỳ đều được chuyển giao cho Bích Dao, một điều chưa bao giờ xảy ra kể cả trong phiên bản truyền hình năm 2016. 

Mạnh Mỹ Kỳ mới là người thắng của 'Tru Tiên': Có danh tiếng, còn cướp được nụ hôn đầu của Tiêu Chiến 4

Chưa từng thử sức với vai trò diễn viên nên Mạnh Mỹ Kỳ bị đánh giá là có biểu cảm đơ, thiếu cảm xúc, vụng về, không linh hoạt… cũng là điều bình thường. Cô nàng cũng bị chỉ trích nhiều nhất trong 4 diễn viên thuộc dàn chính của phim. Ấy thế mà, dù có bị chê cỡ nào, cũng chẳng ai phủ nhận được sự thật Mạnh Mỹ Kỳ đã trở thành tiểu hoa đầu tiên thuộc lứa sau 95 có phim điện ảnh đạt doanh thu hơn 8 chữ số!

Mặc kệ kỹ thuật diễn tệ hại cỡ nào, đây đã là một thành tích mà mỹ nhân nào cũng mong mỏi có được.  

Mặc kệ kỹ thuật diễn tệ hại cỡ nào, đây đã là một thành tích mà mỹ nhân nào cũng mong mỏi có được. 

Nhưng không dừng lại ở đó, Mạnh Mỹ Kỳ đồng thời cũng là người đầu tiên 'cuỗm' được nụ hôn trên màn ảnh (và cũng có thể là trong cả đời thực) của Tiêu Chiến! 

Mạnh Mỹ Kỳ mới là người thắng của 'Tru Tiên': Có danh tiếng, còn cướp được nụ hôn đầu của Tiêu Chiến 6 

Với một loạt những 'quả hời' như thế này, hỏi sao không ai là không ghen tị với Tiêu Chiến. Lần đầu tiên đi đóng phim đã nhận được kịch bản hot, doanh thu phòng vé quá đỗi khả quan (dù danh tiếng đang đi xuống dần đều), còn được 'hôn' mỹ nam đang nổi đình nổi đám hiện nay, sướng nhất chính là Mạnh Mỹ Kỳ!

Góp ý cho Tiin