Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Mạnh Tuấn 'Bạn học tôi là bố': Tôi và nhân vật Tùng Sơn giống nhau đến 80%

Diễn viên Mạnh Tuấn 'Bạn học tôi là bố' đã có những chia sẻ chân thật xoay quanh nhân vật Mạnh Tùng Sơn cũng như cuộc sống hàng ngày của anh chàng.

Trần Mạnh Tuấn sinh năm 1999, hiện tại đang diễn viên, người mẫu tự do. Anh chàng thủ vai Mạnh Tùng Sơn trong web-drama học đường Bạn học tôi là bố (do Viettel Media sản xuất, hiện đang phát sóng trên Keeng Movies, Mocha Video).

Bộ phim gây sức hút với các khán giả trẻ vì đề tài lạ, khai thác câu chuyện xen lẫn giữa gia đình và học đường. Tùng Sơn đang chuẩn bị bước vào kì thi Đại học nhưng vẫn còn mải chơi, nên bố Thường Quân (Đức Hiếu) ra một 'ván cược' là cùng con trai thi đại học.

Chuyện chẳng ai ngờ, bố Thường Quân đã đỗ đại học với số điểm 'nhỉnh' hơn Tùng Sơn, lại còn vô tình trở thành bạn học 'hot boy' của lớp. Từ đó, loạt câu chuyện 'dở khóc dở cười' diễn ra giữa hai bố con và cô bạn lớp trưởng Thạch Thảo (Hoài Linh).

Lần đầu vào vai chính trong một series phim dài tập, Trần Mạnh Tuấn gây ấn tượng với khán giả bởi ngoại hình điển trai, chiều cao 'ghi điểm' và nét diễn tự nhiên. Tương tự Tùng Sơn, ngoài đời Mạnh Tuấn là chàng trai trẻ tài năng, đầy nhiệt huyết.

Mạnh Tuấn 'Bạn học tôi là bố': Tôi và nhân vật Tùng Sơn giống nhau đến 80% 0

Con đường diễn xuất đến một cách tự nhiên và bất ngờ

Con đường diễn xuất của bạn đã bắt đầu như thế nào?

Con đường diễn xuất của mình đến một cách rất tự nhiên và bất ngờ. Trước khi tham gia 'Bạn học tôi là bố', mọi người biết đến mình với tư cách là người mẫu ảnh.

Thật sự là trước đây chưa bao giờ Mạnh Tuấn nghĩ mình sẽ làm một người mẫu ảnh hay diễn viên gì cả. Đến khoảng đầu năm 2017 thì mình có duyên được một người anh giới thiệu chụp Lookbook cho shop quần áo. Sau bộ ảnh đấy thì các shop quần áo đã biết đến mình nhiều hơn, và công việc của mình bắt đầu từ đó.

Gia đình của mình không ai theo nghệ thuật nhưng mọi người vẫn luôn ủng hộ mình hết sức có thể, và mình cảm thấy rất may mắn vì điều đó.

Bạn đã là người mẫu ảnh từ khi bạn còn ngồi trên ghế nhà trường, bây giờ bạn chuyển hướng sang diễn xuất, vậy diễn xuất là nghề tay trái hay là con đường chính bạn muốn theo đuổi?

Để đến được ngày hôm nay, đứng trên sân khấu của họp báo 'Bạn học tôi là bố', bản thân phải nghiêm túc với nghề diễn. Mình đam mê, quyết lựa chọn diễn xuất làm con đường và là 'cái đích' sẽ hướng đến. Vậy nên, mình toàn tâm toàn ý theo đuổi nó đến cùng, còn mẫu ảnh là phụ, là nghề nghiệp tay trái.

Mạnh Tuấn 'Bạn học tôi là bố': Tôi và nhân vật Tùng Sơn giống nhau đến 80% 1

Cơ duyên đưa bạn đến với 'Bạn học tôi là bố' là gì?

Vai chính trong 'Bạn học tôi là bố' đến với mình rất tình cờ. Vào một buổi chiều, mình nhận được cuộc gọi từ một người chị làm trong Viettel Media gọi tôi đi casting vai Mạnh Tùng Sơn. Sau khi đọc kịch bản mình thấy nội dung rất thú vị nên đã đi thử vai và chờ đợi. Cuối cùng may mắn mình đã được chọn vào vai Mạnh Tùng Sơn.

Không muốn đặt ra tiêu chuẩn về hình mẫu lý tưởng

Nhân vật Tùng Sơn có điểm gì thu hút khiến bạn lựa chọn kịch bản?

Nhân vật Mạnh Tùng Sơn trong 'Bạn học tôi là bố' là một chàng trai cá tính mạnh mẽ, đầy nhiệt huyết, đam mê nhảy. Tùng Sơn và Mạnh Tuấn ngoài đời có tới 80% tương đồng trong tính cách.

Để hóa thân thành nhân vật trẻ hơn mình 3 tuổi, bản thân mình lúc nào cũng phải thật trẻ trung và tươi mới, điều đó không phải lúc nào chúng ta cũng làm được nên mình đã phải tập luyện. Tùng Sơn là một người rất là nhiệt huyết, vì vậy nếu làm không 'đến nơi đến chốn' sẽ không thể hiện được cái 'ngọn lửa' của tuổi trẻ đang cháy trong cậu ấy.

Trong phim Tùng Sơn là chàng trai trẻ trung, cá tính, trước khi hoá thân vào nhân vật này, bạn đã phải chuẩn bị những gì và có gặp những trở ngại gì không?

'Bạn học tôi là bố' bấm máy vào khoảng giữa tháng 2, trước đó 1 tháng mình phải đi tập nhảy với đội nhảy của ekip mời về. Ngoài việc phối hợp cùng các dancer, mình phải nghiên cứu nhân vật Mạnh Tùng Sơn và cố gắng thể hiện tính cách của cậu ấy một cách chân thực nhất mà không bị 'gai mắt'.

Bên cạnh đó, việc lựa chọn tạo hình nhân vật cũng rất quan trọng, mình đã cố gắng thay đổi ngoại hình sao cho phù hợp với cá tính của Mạnh Tùng Sơn.

Trong phim, Mạnh Tùng Sơn có cảm tình với Trịnh Thạch Thảo, vậy ngoài đời, cô gái đáng yêu, tài giỏi như Thạch Thảo có phải mẫu người con gái khiến bạn bị thu hút không?

Tính cách của nhân vật Thạch Thảo trong phim có vẻ dễ là mẫu hình lý tưởng của nhiều các bạn nam khác. Tuy nhiên với cá nhân mình thì mình không muốn đặt ra bất kì tiêu chuẩn nào về hình mẫu lý tưởng cả.

Mạnh Tuấn 'Bạn học tôi là bố': Tôi và nhân vật Tùng Sơn giống nhau đến 80% 2

'Bạn học tôi là bố' kể về cuộc sống thú vị trong trường đại học, bạn có cảm nhận được chính tuổi trẻ của mình trong đó không?

Có chứ. Mình nghĩ ai khi xem phim cũng sẽ cảm nhận được 1 phần tuổi trẻ của mình trong đó, vì sâu bên trong mỗi người ai cũng sẽ có những đam mê, sở thích riêng của bản thân mà vẫn phải cân bằng với sự kì vọng của gia đình, xã hội.

Và qua bộ phim này cá nhân mình cũng như ekip làm phim có mong muốn sẽ giúp các bạn có thêm động lực để theo đuổi đam mê của mình một cách thông minh nhất.

Tạm dừng việc học để 'toàn tâm toàn ý' với bộ phim

Bạn đang là sinh viên đại học, bạn cân bằng việc học và việc đi quay phim như nào? Đây có phải là khó khăn lớn nhất trong quá trình quay phim của bạn không?

Hiện tại, mình đã tạm dừng việc học tại trường để tập trung hoàn thành bộ phim. Vì việc đi quay và đi học là hai thứ tưởng như có thể sắp xếp và làm song song nhưng thật sự rất là khó để một lúc chu toàn cả hai việc.

Đối với mình, tất cả các thành viên trong ekip đều thân thiết với nhau như anh chị em trong gia đình vì vậy thời gian quay phim rất vui vẻ. Trong quá trình quay, khó khăn là điều không tránh được, như việc bị gián đoạn thời gian quay phim vì dịch bệnh, hay những ngày gần đây nắng nóng đỉnh điểm nhưng phải chấp nhận quay ngoại cảnh.

Tuy nhiên, mình vì khán giả mà, gọi là khó khăn vậy thôi chứ được làm, được mang đến khán giả tác phẩm hay là mình vui rồi.

Mạnh Tuấn 'Bạn học tôi là bố': Tôi và nhân vật Tùng Sơn giống nhau đến 80% 3

Sau 'Bạn học tôi là bố' bạn có dự định gì trong thời gian tới chưa?

Hiện tại, bộ phim vẫn đang trong quá trình quay nên mình muốn tập trung toàn bộ thời gian để thực vai diễn này trước. Về các dự án tiếp theo thì mình xin phép được giữ bí mật để mọi người bất ngờ hơn nhé.

Cảm ơn Trần Mạnh Tuấn vì những chia sẻ!

Bạn cũng có thể xem tập mới nhất của Bạn học tôi là bố TẠI ĐÂY.

Trailer Bạn học tôi là bố

Ảnh: Kiên Nas

Góp ý cho Tiin