Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

'Mắt Biếc' tung poster với dòng chữ đầy thổn thức 'Tình đầu, một thời cứ ngỡ một đời'

Sau 2 năm chuẩn bị công phu với những thông tin nhỏ giọt khiến người hâm mộ sốt ruột, 'Mắt Biếc' vừa tung poster chính thức.

Poster chính thức của Mắt Biếc được chia thành 2 phần. Phần thứ nhất với bối cảnh là cánh đồng khi nắng vừa lên, chàng Si tình mang cây đàn guitar bước theo nàng Mắt Biếc. Họ cùng hướng về cái cây lớn xanh tươi, đứng đơn độc vươn cành lá lên bầu trời mênh mông. Phần thứ hai phía trên là hình ảnh nàng Mắt Biếc với đôi mắt trong veo, ánh nhìn xa xăm, ngây thơ mà khao khát.

Poster chính thức của Mắt Biếc 

Poster chính thức của Mắt Biếc

Nhìn vào poster, người xem thấy dường như Hà Lan chính là bầu trời của Ngạn, và ngược lại, hình bóng dù nhỏ nhoi của Ngạn lại nằm trong lồng ngực Hà Lan, như một phần thân thể không thể nào chia cắt. Họ không chạm vào nhau nhưng lại là một phần của nhau, vừa cô đơn, vừa vô cùng gắn kết trong mối tình tuyệt đẹp. Dưới tên phim 'Mắt Biếc' là dòng chữ 'Tình đầu, một thời cứ ngỡ một đời', khẳng định sức sống mãnh liệt của tình yêu.

Nói về tình yêu của Ngạn và Hà Lan, mới đây, nhà văn Nguyễn Nhật Ánh chia sẻ:

'Nói đến Mắt biếc, độc giả thường thiên về suy nghĩ đó là câu chuyện tình. Nhưng trong Mắt biếc, tôi gửi gắm nhiều hơn câu chuyện tình yêu... Hà Lan trong mắt nhân vật Ngạn gần như là hóa thân của tình yêu xứ sở. Chính vì vậy, tình cảm đó nặng sâu. Tình yêu của Ngạn không thoát khỏi cội nguồn quê xứ. Đây không chỉ là chuyện tình cảm đơn thuần. Tôi cũng mong đạo diễn chuyển tải được thông điệp ấy, bên cạnh tình yêu của Ngạn dành cho Hà Lan.'

Xem teaser trailer Mắt Biếc

Mối tình thầm lặng ẩn chứa nhiều ý nghĩa và đôi mắt Biếc hút hồn tưởng chừng chỉ thấy trong văn thơ cuối cùng đã lên hình. Poster hiện rõ tinh thần của bộ phim, mang một vẻ đẹp không chỉ về thị giác mà còn khiến người xem rung cảm đến ngẩn ngơ, đánh thức ký ức và cảm xúc ngủ quên, đưa người xem về vùng trời Mắt Biếc thuở ban đầu, trong trẻo mà tột cùng lãng mạn.

Mắt Biếc chính thức khởi chiếu tại các rạp trên toàn quốc từ 20/12/2019.

Giúp Tiin sửa lỗi