Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Maya cùng con gái lên nhận giải Phim xuất sắc nhất châu Á tại LHP Toronto

Ngày 16.9, vào đêm bế mạc LHP Toronto lần thứ 43 diễn ra tại Canada, phim 'Người vợ ba' của nữ diễn viên Maya tiếp tục đoạt giải thưởng Phim xuất sắc nhất châu Á (Best Asia Film).

Vừa qua, nữ diễn viên Maya cùng bé Bồ Câu xuất hiện tại Lễ trao giải thưởng tại LHP Toronto. Đặc biệt hơn, cả hai cùng ê-kíp cùng bước lên sân khấu để nhận giải thưởng Phim xuất sắc nhất châu Á dành cho bộ phim Người vợ ba.

Maya cùng con gái lên nhận giải Phim xuất sắc nhất châu Á tại LHP Toronto 0

Trước đó, bộ phim từng nhận được nhiều giải thưởng lớn như giải: Dự án phim nghệ thuật ở Gặp gỡ mùa thu 2015, giải thưởng từ quỹ Jerome tại New York, giải thưởng cao nhất của Diễn đàn Tài chính điện ảnh châu Á ở Hồng Kông…

Nữ diễn viên Maya chia sẻ cảm xúc của mình khi góp mặt nhận giải thưởng danh giá này và những ngày đồng hành quảng bá phim: 'Cảm xúc của Maya cũng giống như toàn đoàn vậy, ai cũng đều rất hạnh phúc với thành quả chung. Tôi rất nóng lòng chờ đến ngày phim được quảng bá rộng rãi tại Việt Nam. Đây là dự án phim Maya tâm đắc nhất'.

Maya cùng con gái lên nhận giải Phim xuất sắc nhất châu Á tại LHP Toronto 1

Maya nói thêm: 'Mọi thứ diễn ra thật ngăn nắp và trang trọng tinh tế. Đoàn Việt Nam đã thấy những ánh mắt rất hài lòng từ những nhà điện ảnh lớn trên thế giới. Vì LHP Toronto là 1 trong 5 LHP lớn nhất thế giới. Bản thân Maya và ekip vô cùng tự hào vì phim đã được lọt vào LHP này'.

Maya cùng con gái lên nhận giải Phim xuất sắc nhất châu Á tại LHP Toronto 2

Nói về vai diễn, Maya cho biết, trong phim lẫn ngoài đời thì Maya đều luôn gắn liền với những đứa con và thật sự chưa có đoàn làm phim nào lại đông con nít đến như vậy. Tất cả các bà mẹ trong đoàn làm phim luôn sát cánh bên những đứa con.

Maya cùng con gái lên nhận giải Phim xuất sắc nhất châu Á tại LHP Toronto 3

Maya còn hạnh phúc hơn khi có sự đồng hành cùng cô con gái bé nhỏ của mình. Dù còn nhỏ nhưng Bồ Câu rất hiểu rằng đang ở một nơi trang trọng cần giữ trật tự và lịch thiệp. 'Bồ Cầu nói thầm với mẹ để tránh làm phiền những người xung quanh, khi thấy mẹ trên phim. Bồ Câu đã dành cho mẹ những lời khen có cánh khiến Maya rất xúc động và hạnh phúc' – nữ diễn viên nói về 'người bạn' nhỏ đồng hành cùng mình.

Với việc đồng hành cùng con nhỏ thì chuyến đi có phần vất vả hơn so với những chuyến đi khác đối với Maya. Tuy nhiên, cô có sự giúp đỡ của toàn đoàn nên bé Bồ Câu có nhiều sự lựa chọn hơn ngoài mẹ. Bé Bồ Câu cũng biết mẹ đi làm việc nên cô nàng tỏ ra rất tự lập.

Maya cùng con gái lên nhận giải Phim xuất sắc nhất châu Á tại LHP Toronto 4

Nội dung phim Người vợ ba lấy bối cảnh Việt Nam thế kỷ 19, xoay quanh cuộc sống của người phụ nữ bất hạnh trong hôn nhân. Trong đó nhân vật Mây mới 14 tuổi bị gả cho một địa chủ lớn tuổi làm vợ lẽ. Vô số biến cố sau đó đã xảy đến với cô. Bộ phim được khen ngợi rất nhiều từ quay phim đến âm nhạc, mọi thứ đều hòa quyện với nhau và giành giải thưởng Best Asian Film - Phim xuất sắc nhất châu Á.

Phim do nữ đạo diễn Nguyễn Phương Anh cùng hợp tác với nhà sản xuất Trần Thị Bích Ngọc thực hiện, có sự tham gia của vợ đạo diễn Trần Anh Hùng - Trần Nữ Yên Khuê, NSND Như Quỳnh, Maya, Lê Vũ Long, Nguyễn Phương Trà My, diễn viên nhí Lâm Thanh Mỹ…

Giúp Tiin sửa lỗi