Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Mẹ chồng bà Mai trong 'Gạo nếp gạo tẻ' bỗng bị dân mạng 'ném đá' ầm ầm vì tội 'thêm dầu vào lửa'

Khán giả 'Gạo nếp gạo tẻ' thay vì 'ném đá' bà Mai (Hồng Vân đóng) như mọi lần thì giờ lại thương cảm với nhân vật này nhiều hơn.

Nếu như ở các tập phim trước, nhân vật bà Mai (nghệ sĩ Hồng Vân đóng) bị khán giả ghét cay ghét đắng thì trong tập 41 vừa lên sóng tối qua, nhân vật này lại nhận được nhiều thương cảm của khán giả. Mọi búa dìu chỉ trích bỗng chuyển từ bà Mai sang nhân vật bà Đào - mẹ chồng của bà Mai.

Theo đó khi Hân bù lu bù loa cự cãi với mẹ về chuyện bà Mai trót làm cháu ngã và có vết thương trên trán, bà Đào đã vào phòng bà Mai hùa theo, mắng bà Mai xa xả: 'Mình gây ra thì mình tự chịu đi. Thế đấy, thế mới biết rằng ông bà mình dạy có sai cái gì đâu: con hư tại mẹ. Chiều con cho lắm vào...'

Mẹ chồng bà Mai trong 'Gạo nếp gạo tẻ' bỗng bị dân mạng 'ném đá' ầm ầm vì tội 'thêm dầu vào lửa' 0

Mẹ chồng bà Mai trong 'Gạo nếp gạo tẻ' bỗng bị dân mạng 'ném đá' ầm ầm vì tội 'thêm dầu vào lửa' 1

Bà Đào dường như không thèm để ý đến vẻ mệt mỏi của bà Mai, cũng không quan tâm đến chuyện xích mích giữa bà Mai với con gái đã khiến nhân vật này mệt mỏi đến phát khóc. Chính sự vô tâm lại có những lời nói 'thêm dầu vào lửa' của bà Đào khiến khán giả bức xúc.

Nhiều khán giả đã để lại bình luận ngay khi tập 41 vừa kết thúc: 'Khổ thân bà Mai. Đã đang mệt mỏi, bị con gái quở trách lại được quả mẹ chồng nhân cơ hội mắng riếc. Cứ nghĩ bà Mai nhận hậu quả thì mình sẽ thấy hả hê, nhưng sao xem lại thấy thương bà quá!', 'Nghĩ lại thì tất cả mọi chuyện đều do bà Đào mà ra cả. Nếu từ đầu bà không ghét bà Mai vì sinh con gái đầu lòng mà không phải con trai thì đâu đến nỗi bà Mai phải ghét Hương, không ghét Hương thì sẽ không có chuyện bênh Hân một cách quá đáng rồi đến chuyện bị ông Vương mắng chửi...'

Cảnh quay tiếp theo khi bà Đào lệnh cho ông Vương 'lập lại trật tự gia đình', uốn nắn lại vợ cũng khiến khán giả bức xúc.

'Bà Đào đối xử quá cay nghiệt với con dâu. Tính ra bà Mai thật ít có giây phút hạnh phúc. Việc trong nhà cái gì cũng đến tay mà không được đỡ đần' - một khán giả bình luận.

Khán giả cũng đánh giá cao diễn xuất của NSND Hồng Vân. Để mọi việc lên cao trào và lấy được cảm xúc của khán giả thì diễn xuất của nghệ sĩ này góp phần đáng kể. Từ việc diễn cảnh tham tiền, thực dụng, thiên vị, đến cảnh diễn bị bắt nạt, khóc lóc... tất cả đều rất thật. Dự kiến từ những tập phim từ đây trở về sau, vai diễn bà Mai hứa hẹn còn lấy đi của khán giả nhiều nước mắt nữa.

Giúp Tiin sửa lỗi