Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

'Mê cung' tập 17: Việt Anh có liên quan đến cái chết của bố Hồng Đăng nhiều năm về trước?

Đông Hòa (Việt Anh) có vẻ như không phải là luật sư chân chính như nhiều người lầm tưởng. Anh có mối quan hệ phức tạp với những thủ phạm có liên quan đến cái chết của bố Khánh (Hồng Đăng) trong vụ tai nạn cố ý gây thương tích nhiều năm về trước.

Tập 17 của bộ phim Mê cung xoay quanh những tình tiết liên quan đến cuộc sống đời tư của luật sư Đông Hòa (Việt Anh). Vốn hoạt động dưới trướng ông trùm Đồng Vĩnh, dường như anh phải cố ý lách luật và thực hiện nhiều điều trái với lương tâm để đổi lấy miếng cơm manh áo.

Thịnh Ngựa (Đỗ Duy Nam) là người chứng kiến toàn bộ cảnh Đông Hòa đeo mặt nạ tiến tới bắt chết Dương Vô Diện khi hắn manh nha ý định tiết lộ về những kẻ dính dáng tới cái chết của bố Khánh (Hồng Đăng) nhiều năm về trước. Do đó hắn dùng bằng chứng này để tống tiền Đông Hòa, bắt anh phải giao nộp vài chục tỉ đồng cũng như bàn giao lại giấy tờ thừa kế tài sản cho hắn.

Thịnh Ngựa gọi điện giục Đông Hòa giao nộp tiền, bằng không hắn sẽ tung clip lên mạng. 

Thịnh Ngựa gọi điện giục Đông Hòa giao nộp tiền, bằng không hắn sẽ tung clip lên mạng.

Tại một khách sạn - nơi diễn ra công cuộc 'tiền trao, cháo múc' của Đông Hòa - Thịnh Ngựa, có vẻ như đã có kẻ biết trước được cuộc gặp gỡ này và lên kế hoạch cuỗm sạch số tiền. Bị đánh ngất đi một lúc, khi thức dậy Đông Hòa hoảng loạn khi số tiền 'siêu to khổng lồ' đựng trong vali không cánh mà bay, còn Thịnh Ngựa thì sùi bọt mép lăn đùng ra sàn nhà.

'Mê cung' tập 17: Việt Anh có liên quan đến cái chết của bố Hồng Đăng nhiều năm về trước? 1 

Đông Hòa bị đánh ngất, vali đựng tiền trống trơn. 

Đông Hòa bị đánh ngất, vali đựng tiền trống trơn.

Thịnh sùi bọt mép lăn đùng ra sàn nhà, có vẻ như hắn đã chết? 

Thịnh sùi bọt mép lăn đùng ra sàn nhà, có vẻ như hắn đã chết?

Sự việc Đông Hòa có liên quan đến cái chết của bố Khánh được thể hiện rõ hơn qua phân cảnh anh hẹn gặp Phú (Quốc Hùng) - kẻ điều khiển xe 16 chỗ với lời khai vô tình đâm chết bố Khánh, đã được thả ra tù.

Tại đây, Hòa ra lệnh cho Phú thực hiện một nhiệm vụ quan trọng với giọng điệu bề trên 'Làm đi!'. Hai tiếng 'làm đi' đủ để khán giả nghi ngờ rằng Đông Hòa chính là trùm sỏ đứng đằng sau vụ việc tai nạn của bố Khánh.

Cuộc hẹn gặp bí mật của Hòa và Phú. 

Cuộc hẹn gặp bí mật của Hòa và Phú.

Song, đó chưa phải là tất cả. Trong khi cố gắng trích xuất lại hiện trường vụ tai nạn từ camera an ninh, Khánh và Thanh (Anh Đức) phát hiện ra một điều sốc hơn tưởng tượng: một chiếc xe Range Rover màu xanh dương đỗ ngay đằng sau xe 16 chỗ ngay tại hiện trường, chiếc xe ấy chính là của Đông Hòa. Vậy là không còn nghi ngờ gì nữa, Đông Hòa đích thị có liên quan đến vụ án cam go của bố Khánh năm ấy.

Chiếc xe đỗ tại hiện trường giống hệt xe mà Đông Hòa đang sử dụng. 

Chiếc xe đỗ tại hiện trường giống hệt xe mà Đông Hòa đang sử dụng.

Ở một diễn biến khác, Lam Anh đã đưa bài phóng sự mình viết về đường dây ma túy Cường Lâm (NSƯT Công Lý) cho mẹ Khánh xem. Bà dành nhiều lời khen ngợi vì sự cố gắng, chăm chỉ của cô. Song, bà quyết định không đăng bài phóng sự đó lên báo vì một lý do hết sức bất ngờ.

Lý do là bởi bà cho rằng Lam Anh chỉ gặp vận may mới có thể sống sót thành công tại làng Thanh Động chứ cách xử lý tình huống của cô không hề khôn ngoan. Thực chất, người dàn xếp đánh lạc hướng Cường Lâm, cứu Khánh ra khỏi buồng giam ngày hôm ấy chính là mẹ Khánh. Bà đã ngấm ngầm theo dõi bao quát toàn bộ sự việc và bảo vệ con trai mình thoát khỏi vòng vây của kẻ xấu.

Lam Anh được mẹ Khánh ghi nhận sự cố gắng nhưng chưa thực sự hài lòng. 

Lam Anh được mẹ Khánh ghi nhận sự cố gắng nhưng chưa thực sự hài lòng.

Trước khi lên đường đi du học tiếp, Lam Anh đã có cuộc hẹn gặp gỡ chính thức ra mắt mẹ chồng tương lai. Cô ăn diện xinh xắn, mang theo món quà là một cuốn sách tặng mẹ Khánh. Cuốn sách này bà đã từng được chồng tặng, và Đông Hòa cũng là người gợi ý món quà cho cô em gái ra mắt mẹ chồng.

Tại nhà của Khánh, Lam Anh trổ tài vào bếp nấu một vài món ăn truyền thống khiến mẹ Khánh bất ngờ về tài nghệ của cô. Bà xin lỗi về những khắt khe và dần dà bày tỏ tình cảm nhiều hơn với con dâu tương lai.

Lam Anh lăn vào bếp thể hiện tài nữ công gia chánh. 

Lam Anh lăn vào bếp thể hiện tài nữ công gia chánh.

Sau hôm đó, Khánh đã đích thân tổ chức bữa tiệc picnic tiễn người yêu lên đường tại một khu resort. Tại đây, dàn khách mời ai cũng có đôi có cặp, Khánh - Lam Anh, Bình (Phan Thắng) - Hiền (Huyền Trang) chơi đùa vui vẻ bên nhau. Chỉ riêng mình Thanh thấy buồn man mác vì cô đơn lẻ bóng, không được đáp lại tình cảm từ Hiền.

Thanh tủi thân vì ai cũng có đôi có cặp. 

Thanh tủi thân vì ai cũng có đôi có cặp.

Ai là kẻ đã xông đến tấn công Thịnh và cuỗm sạch số tiền mấy chục tỉ từ tay Đông Hòa? Khánh sẽ xử lý ra sao khi phát hiện ra anh vợ tương lai có liên quan đến vụ án cái chết của bố mình? Tất cả sẽ được gỡ nút trong các tập tiếp theo của bộ phim Mê cung, được phát sóng vào lúc 21h30 thứ Tư - thứ Năm trên kênh VTV3.

Trích diễn biến tập 17 phim Mê cung

Giúp Tiin sửa lỗi