Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

'Mẹ ghẻ' tập 43 : Nghe theo Lương Thế Thành, Thanh Thức thưa kiện quán phở của dì Diệu

Trong diễn biến tiếp theo, các tình tiết mới xuất hiện, Quân (Lương Thế Thành) càng bộc lộ rõ sự thâm sâu, mưu mô của mình.

tập trước, Kiệt (Thanh Thức) quyết định tuyên bố phá sản công ty, nảy sinh mâu thuẫn với Tú.  

Kiệt trở về nhà, gặp dì Diệu đến hỏi han tình hình của công ty. Bà khuyên Kiệt nên cố gắng bình tĩnh tìm cách cứu vãn thay vì vội vàng buông xuôi. Mẹ con bà Tuyết cho rằng bà đến chỉ để dạy đời, Kiệt mệt mỏi bỏ lên nhà. Bà Diệu cho rằng chính bà Tuyết đã hướng con trai đến con đường 'tham thì thâm'.

'Mẹ ghẻ' tập 43 : Nghe theo Lương Thế Thành, Thanh Thức thưa kiện quán phở của dì Diệu 0

Thu đến nhà bà Diệu để cùng dùng cơm và gặp người yêu Thư - Quân, nhìn thấy chè trôi nước, Thu biết người chị thân thiết đang nhớ và chưa nguôi hy vọng tìm lại cậu con trai năm xưa. Thu khuyên Diệu nên buông bỏ những chuyện cũ đã qua.

Phúc cũng đến góp mặt trong bữa cơm, vẫn như thường ngày luôn khắc khẩu với Thu. Thư cùng Quân về nhà ăn cơm cùng mọi người, bước vào nhà, Quân có phần ngập ngừng khi gặp dì Thu. Diệu đột nhiên hỏi Quân có thích món chè không và thật tiếc, anh trả lời mình không thích đồ ngọt, câu trả lời của Quân làm bà Diệu thoáng chút thất vọng.

'Mẹ ghẻ' tập 43 : Nghe theo Lương Thế Thành, Thanh Thức thưa kiện quán phở của dì Diệu 1

Cả nhà nói về việc quán phở trở nên nổi tiếng nhờ bài báo đặc biệt. Mọi người đều tán thành rằng đó là thành quả xứng đáng với công sức của dì Diệu. Quân tìm hiểu về nguồn gốc của quán phở và hứa có dịp sẽ ghé qua quán ăn thử.

Bất lực trước tất cả những chuyện đang xảy ra, Kiệt chán nản uống rượu một mình và tình cờ gặp Quân. Quân cho biết mình cảm thông với tình hình hiện tại của Kiệt và gợi ý Kiệt nên sử dụng thương hiệu của quán phở Vĩnh Phong cho việc đầu tư kinh doanh, hứa hẹn sẽ giúp Kiệt lo về việc vay vốn.

'Mẹ ghẻ' tập 43 : Nghe theo Lương Thế Thành, Thanh Thức thưa kiện quán phở của dì Diệu 2

Rời khỏi chỗ Kiệt bằng một nụ cười đầy ẩn ý, liệu có phải Quân chỉ đơn giản muốn giúp đỡ anh trai của bạn gái mình hay lại bắt đầu cho chuỗi kế hoạch nào khác nữa?

Trở về nhà thấy vợ vẫn còn thức, Kiệt dỗ ngọt Tú và hai vợ chồng làm lành với nhau. Kiệt bàn bạc với mẹ và vợ về ý tưởng mở hệ thống kinh doanh quán phở, ngay lập tức bà Tuyết và Tú đều tán thành. Muốn thuyết phục Kiệt cứng rắn thực hiện nên bà Tuyết đã nhắc lại chuyện cũ, khẳng định mình và ba của Kiệt chưa từng ly hôn cũng như nói những lời không tốt đẹp về bà Diệu: 'Chỉ lấy những gì thuộc về con, có gì phải sợ'.

'Mẹ ghẻ' tập 43 : Nghe theo Lương Thế Thành, Thanh Thức thưa kiện quán phở của dì Diệu 3

Bà Tuyết và Kiệt hẹn gặp Quân. Bà Tuyết miêu tả bà Diệu là một người đầy mưu mô, xảo trá. Quân một mặt kích động Kiệt thưa kiện giành lại thương hiệu, mặt khác cho rằng mình nhìn thấy 'dì Diệu có cái gì đó giả tạo không tốt như bề ngoài'.

Không chỉ gợi ý về mở hệ thống quán phở, Quân còn chỉ điểm mẹ con bà Tuyết nên thưa kiện bà Diệu để giành lại thương hiệu.

Không chỉ gợi ý về mở hệ thống quán phở, Quân còn chỉ điểm mẹ con bà Tuyết nên thưa kiện bà Diệu để giành lại thương hiệu.

Tại quán nước, Kiệt tình cờ gặp lại Quyên – người yêu cũ ngày còn đi học. Gặp lại người xưa khiến Kiệt bồi hồi nhớ lại kỷ niệm thuở trước.

Không bỏ cuộc trong việc mua lại nhà bà Xuyến, Quân cho người đóng giả là người thuê trọ vào thuê ở nhà bà và tranh thủ lúc mọi người đi khỏi nhà, cô gái thuê trọ đã tạo nên hỏa hoạn, thiêu rụi căn nhà. Vì quá đau lòng, bà Xuyến lên cơn đau tim phải đưa vào bệnh viện. Quân giả vờ ngạc nhiên khi được Phương báo tin và bay về Đà Lạt thăm bà Xuyến.

'Mẹ ghẻ' tập 43 : Nghe theo Lương Thế Thành, Thanh Thức thưa kiện quán phở của dì Diệu 5

Trong lúc này, Quân cho người đến thuyết phục bà Xuyến bán nhà. Mọi người đều cho rằng bà không nên giữ lại làm gì nữa. Không còn gì để trông đợi cùng quá nhiều những rắc rối xảy ra tại căn nhà, bà Xuyến đã đồng ý bán.

Quân sẽ tiếp tục với những hành động gì? Việc tranh giành thương hiệu quán phở của mẹ con bà Tuyết liệu có suôn sẻ? Nhân vật Quyên xuất hiện có mang lại tình tiết bất ngờ mới?

Giúp Tiin sửa lỗi