Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

'Mẹ ghẻ' tập 47-48: Thanh Trúc lên kế hoạch trả thù Lương Thế Thành, Thúy Diễm bị từ chối nhận con

Phương (Thúy Diễm) bị Đông (Lương Thế Thành) thẳng thừng từ chối nhận trách nhiệm về cái thai, trước mặt gia đình Vy, Quân khẳng định sẽ giải quyết cái thai của Phương.

Trải qua một ngày đầy đau thương, mất mát, cô gái cá tính mạnh mẽ như Thư (Thanh Trúc) cũng phải gục ngã. Cô đau lòng kể với bà Tuyết và dì Diệu về mọi việc đã xảy ra với mình, bộ mặt thật của Quân lần lượt được hé lộ khiến mọi người vô cùng bất ngờ. Kể cả việc kiện tụng giữa Kiệt và dì Diệu, việc gợi ý cho Kiệt và bà Thu đều từ sự dàn xếp có chủ đích của Quân mà ra.

'Mẹ ghẻ' tập 47-48: Thanh Trúc lên kế hoạch trả thù Lương Thế Thành, Thúy Diễm bị từ chối nhận con 0

Thư không thiết tha ăn uống gì làm bà Tuyết và bà Diệu phải tranh nhau săn sóc cô, bỗng nhiên ông Hải tìm đến tận nhà để được gặp Thư. Biết được gã đàn ông đó là ông Hải, bà Tuyết cùng bà Diệu đã thẳng tay trừng phạt vì việc ông đã làm với Thư. 

Thư muốn ông Hải phải cưới mình làm vợ, nung nấu ý định trả thù Quân dựa vào ông Hải, dù được khuyên ngăn nhưng Thư không sao quên được những câu nói như nhát dao đâm vào tim từ Quân. Thư khẳng định sẽ không bao giờ tha thứ cho kẻ khốn nạn đó.

'Mẹ ghẻ' tập 47-48: Thanh Trúc lên kế hoạch trả thù Lương Thế Thành, Thúy Diễm bị từ chối nhận con 1

Phát hiện ra manh mối có thể giúp kế hoạch trả thù của Thư thuận lợi hơn, bà Tuyết đến nhà và kể Thư nghe về bà Lệ Thanh – vợ ông Hải. Kế hoạch được bà Tuyết vạch ra có vẻ khả quan và cũng giúp tinh thần Thư phấn chấn hơn.

Sau ba ngày Thư không đến công ty, Quân không chút nhân nhượng cho người thu dọn đồ đạc của Thư. Nằm ngoài dự tính, Thư vẫn chọn tiếp tục làm việc tại công ty nhưng cô sẽ chuyển vị trí sang làm trợ lý cho ông Hải. Dù mạnh mẽ đối diện với Quân, Thư vẫn không tránh khỏi xót xa, nhưng có lẽ giờ đây trong cô, hận thù mới là thứ quan trọng nhất, cô ra sức dỗ ngọt lấy lòng tin từ ông Hải để đảm bảo kế hoạch trả thù của mình được suôn sẻ.

'Mẹ ghẻ' tập 47-48: Thanh Trúc lên kế hoạch trả thù Lương Thế Thành, Thúy Diễm bị từ chối nhận con 2

Khi được ông Phát hỏi về việc để lại di chúc, Quân không ngần ngại cho rằng ông Hải không phải là sự lựa chọn phù hợp mà là chính mình. Sự thẳng thắn, quyết tâm của Quân làm ông Phát thấy hài lòng.

Phát hiện ra kế hoạch của bà Tuyết và Thư, bà Diệu không tán đồng, bà cho rằng Thư đang chọn cách tự hủy hoại mình. Nhưng giờ đây không còn gì có thể ngăn lại được ý chí trả thù Quân của Thư nữa.

Thư cùng ông Hải đi khảo sát dự án tại Đà Lạt, cô tình cờ nhìn thấy Phương đang tay trong tay cùng Quân đi dạo. Phương muốn tặng cho Quân một món quà bất ngờ, Phương gợi ý chuyện mình đã mang thai. Trái lại với sự háo hức của Phương, Quân tỏ thái độ khó chịu khi biết sự việc, hắn không chần chừ khuyên Phương nên phá thai. Thất vọng trước phản ứng của Quân, Phương tức tốc bỏ đi. Quân cần kết thúc mọi việc vì 'càng lún sâu sẽ mất hết tất cả'.

'Mẹ ghẻ' tập 47-48: Thanh Trúc lên kế hoạch trả thù Lương Thế Thành, Thúy Diễm bị từ chối nhận con 3

Thư chạy tìm em gái, gặp chị khiến Phương vỡ ào cảm xúc. Cô nức nở cho Thư biết việc mình đã có thai. Thư nói thật cho Phương biết hắn ta không phải là 'Đông' mà chính là Quân – tên sở khanh đã trêu đùa tình cảm của cả hai chị em và đang chuẩn bị cưới vợ. Sự căm thù của Thư càng thêm sôi sục, cô quyết tâm phải lấy hết mọi thứ của Quân để trả thù những gì Quân đã gây ra cho chị em cô.

'Mẹ ghẻ' tập 47-48: Thanh Trúc lên kế hoạch trả thù Lương Thế Thành, Thúy Diễm bị từ chối nhận con 4

Phương theo Thư về nhà, Thư bàn bạc mọi người việc vạch mặt Quân tại nhà vợ sắp cưới của hắn. Cô cũng không quên dặn dò mọi người không nói việc mình và Quân từng quen nhau, nhìn thấy dự tính muốn làm vợ ông Hải bằng mọi giá và mong muốn thâu tóm tập đoàn của Thư khiến mọi người đều bất ngờ và phản đối. 

Thư muốn mọi người đến vạch mặt Quân để Quân mất điểm trong mắt ông Phát nhưng tình yêu mà Phương dành cho Quân là quá lớn, cô vẫn luôn mong chờ Quân sẽ đổi ý.

Sự nhu nhược, yếu mềm của Phương làm Thư tức giận, Thư muốn em gái phải tuyệt giao hoàn toàn với Quân. Bà Tuyết muốn Phương bỏ cái thai để nghĩ cho tương lai, cuộc sống sau này. Nhìn thấy cách mẹ và chị quả quyết, sắp xếp cho cuộc đời mình khiến tâm trạng Phương càng trở nên hoảng loạn.

'Mẹ ghẻ' tập 47-48: Thanh Trúc lên kế hoạch trả thù Lương Thế Thành, Thúy Diễm bị từ chối nhận con 5

Phương vốn dĩ là cô gái lạc quan hay nói cười, tình cảm cô dành cho Quân cũng là chân thành. Việc không muốn tiếp nhận cái thai và sự lừa dối của Quân như đã giết chết trái tim ngây thơ của Phương. Nhìn thấy Phương chịu tổn thương lớn khiến bà Diệu không khỏi đau lòng, bà vừa dỗ dành vừa khóc cùng nỗi đau của Phương. Bà Diệu muốn cùng Phương đến nhà Quân với hy vọng có thể cứu vãn tình hình.

Thư đến nhà nhưng không thấy bà Diệu và em gái, cô biết hai người sẽ tìm gặp Quân nên đã nhanh chóng gọi điện thoại báo tin cho Vy - vợ sắp cưới của Quân. Nhìn thấy bà Diệu và Phương, Quân khá bất ngờ.

'Mẹ ghẻ' tập 47-48: Thanh Trúc lên kế hoạch trả thù Lương Thế Thành, Thúy Diễm bị từ chối nhận con 6

Không như những gì Phương mong đợi, trước mặt ông Phát và bà Diệu, Quân lạnh nhạt nhất mực muốn Phương bỏ cái thai. Mặc Phương khóc lóc đau thương, Quân nhìn chằm chằm vào bà Diệu và khẳng định mình chỉ trêu đùa tình cảm với Phương.

Tức giận trước thái độ sở khanh của Quân, bà Diệu và Phương đã mạnh tay tát hắn, bà Diệu cũng đã kịp để lại lời khuyên cho Vy: 'Xem lại nhân cách của chồng tương lai cô đi, đừng để sau này phải hối hận'. 

'Mẹ ghẻ' tập 47-48: Thanh Trúc lên kế hoạch trả thù Lương Thế Thành, Thúy Diễm bị từ chối nhận con 7

Việc làm của Quân đã khiến gia đình Vy thất vọng, mẹ Vy kiên quyết muốn hủy hôn. Nhưng cũng như Thư và Phương, tình yêu Vy dành cho Quân là thật lòng, điều đó đã làm Vy đi ngược với quyết định của mẹ mình. Cô chấp nhận tha lỗi cho Quân nhưng điều kiện đưa ra là Quân phải giải quyết triệt để cái thai Phương đang mang. Trước sức ép của Vy và ông ngoại, Quân hứa sẽ để Phương phá thai.

'Mẹ ghẻ' tập 47-48: Thanh Trúc lên kế hoạch trả thù Lương Thế Thành, Thúy Diễm bị từ chối nhận con 8

Sau sự việc xảy ra ở nhà Quân, bà Tuyết và bà Diệu tranh luận về việc giữ lại hay bỏ cái thai. Bà Tuyết cho rằng chính lối sống tình cảm của bà Diệu đã đẩy Phương và Thư vào những tổn thương. Khi bị nói về cách sống sai lầm và việc quá khứ đã bỏ mặc ba đứa con để đi mưu cầu cho cuộc sống riêng, bà Tuyết không ngại cho rằng bà Diệu cũng chỉ là một bà mẹ thất bại: 'Không phải bà cũng để con trai mình trôi sông hay sao?', câu nói chí mạng đó đã làm vết thương cũ sau hơn 20 năm của bà Diệu nhói đau trở lại.

Bữa cơm tối hiu quạnh chỉ có bà Diệu và Phương, tâm trạng của Phương vẫn chưa thể tốt lên. Kiệt đến thăm và không giống như mẹ, Kiệt tôn trọng mọi quyết định của Phương: 'Anh là anh hai, anh phải có trách nhiệm lo cho hai đứa'. Tình thương Kiệt dành cho em gái khiến Phương xúc động, Kiệt còn giúp tâm trạng Phương tốt lên khi nhắc về những kỷ niệm vui thuở nhỏ.

'Mẹ ghẻ' tập 47-48: Thanh Trúc lên kế hoạch trả thù Lương Thế Thành, Thúy Diễm bị từ chối nhận con 9

Khi bầu không khí vừa mới vui tươi hơn thì bỗng nhiên Quân xuất hiện, yêu cầu Phương phá thai, hắn còn ra giá để Phương bỏ đi đứa con máu mủ của mình. Những câu nói đầy xúc phạm Phương của Quân đã làm Kiệt tức giận, cả hai ẩu đả với nhau nhưng kỳ lạ một điều là hình ảnh đó lại trùng khớp với lúc Kiệt và An đánh nhau lúc nhỏ, khiến bà Diệu ngỡ ngàng.

Gia đình Vy lại hối thúc Quân phải mau chóng giải quyết nhanh gọn cái thai của Phương. Không muốn phải hủy bỏ việc đám cưới với Vy, Quân thuyết phục Vy cho mình thêm thời gian và hứa không bao giờ làm cô thêm thất vọng.

Ngay sau lời hứa hẹn của Quân với vợ sắp cưới, trên đường đi, Phương bị một người phụ nữ lạ ép ngã xe làm động thai.

Ngay sau lời hứa hẹn của Quân với vợ sắp cưới, trên đường đi, Phương bị một người phụ nữ lạ ép ngã xe làm động thai.

Đúng lúc đó Đông tình cờ đi ngang, đưa cô vào bệnh viện, vẫn còn nhỏ tháng, cộng thêm tác động từ việc ngã xe khiến cái thai bị yếu đi, mặc dù vậy Phương vẫn tha thiết muốn được giữ lại đứa con này.

'Mẹ ghẻ' tập 47-48: Thanh Trúc lên kế hoạch trả thù Lương Thế Thành, Thúy Diễm bị từ chối nhận con 11

Không biết về sự tình của Quân và Phương, Đông đến báo với Quân việc Phương bị động thai. Đã từng chứng kiến hai người họ ngọt ngào hạnh phúc với nhau nhưng Đông không ngờ Quân vô cảm đáp: 'Anh không yêu cô ấy, cô ấy chẳng qua chỉ là một cuộc tình để anh làm tổn thương người anh muốn làm'.

Có lẽ chung quy cho tất cả các việc làm của Quân cốt chỉ để làm đau lòng một người từ lâu hắn vẫn ấp ủ. Đông cũng trưởng thành mà không có ba mẹ cận kề như Quân nhưng trái lại với sự hận thù chồng chất của hắn, anh chọn cách tha thứ cho người mẹ của mình nếu có thể gặp lại.

'Mẹ ghẻ' tập 47-48: Thanh Trúc lên kế hoạch trả thù Lương Thế Thành, Thúy Diễm bị từ chối nhận con 12

Đón xem diễn biến tiếp theo của tập tiếp theo phát sóng lúc 20h ngày 02/07/2020.

Giúp Tiin sửa lỗi