Tiin.vn trên Facebook

'MIB Men in Black: International' - Bom tấn giải trí đúng nghĩa

Được đạo diễn bởi F. Gary Gray (Straight Outta Compton, Fate of The Furious), MIB: International là nỗ lực mới nhất của Sony nhằm hồi sinh lại thương hiệu nổi tiếng một thời gắn liền với tên tuổi của siêu sao Will Smith.

MIB - Men In Black: International là câu chuyện xoay quanh một tổ chức ngầm được gọi là Men In Black có nhiệm vụ bảo vệ Trái Đất khỏi những mối nguy hại đến từ vũ trụ.

'MIB: International' là phần tiếp theo của loạt phim 'Men In Black' 

'MIB: International' là phần tiếp theo của loạt phim 'Men In Black'

Ở phần này, Chris HemsworthTessa Thompson sẽ vào vai bộ đôi đặc vụ H và M, thay thế cho cặp đôi J (Will Smith) K (Tommy Lee Jones). Trong phim, H và M sẽ dấn thân vào một nhiệm vụ nguy hiểm liên quan đến sự an nguy của toàn Trái Đất. Ngoài ra, họ còn phải điều tra xem ai là nội gián trong nội bộ tổ chức Men In Black.

Ở phần phim này, Chris Hemsworth và Tessa Thompson sẽ vào vai chính, thay thế cho Will Smith và Tommy Lee Jones. 

Ở phần phim này, Chris Hemsworth và Tessa Thompson sẽ vào vai chính, thay thế cho Will Smith và Tommy Lee Jones.

MIB: International mang tính giải trí vô cùng cao nhờ nội dung dễ hiểu kết hợp với sự kết hợp ăn ý giữa Chris Hemsworth và Tessa Thompson.

Mang nặng tính giải trí

Khi biết tin đạo diễn F. Gary Gray sẽ cầm trịch dự án MIB: International thì các fan của loạt phim cảm thấy rất yên tâm bởi vì đây là một cái tên đang lên gần đây ở Hollywood. Ở F. Gary Gray, sẽ rất khó để tìm một chất nghệ thuật hàn lâm trong anh khi mà những bộ phim đình đám mà anh từng sản xuất đều là những bộ phim có tính giải trí rất cao như Straight Outta Compton và phần thứ 8 của loạt Fast and Furious và người ta tin rằng anh sẽ tiếp tục thể hiện khả năng làm người xem phấn khích trong MIB: International.

Đạo diễn F. Gary Gray là người cầm trịch 'MIB: International' 

Đạo diễn F. Gary Gray là người cầm trịch 'MIB: International'

Quả thật như vậy, phần tiếp theo của MIB sở hữu đầy đủ mọi yếu tố cấu thành nên một bom tấn giải trí mùa hè như là kỹ xảo đẹp mắt, diễn viên đẹp, cốt truyện dễ hiểu và hài hước…

Nhờ kinh nghiệm từng làm việc chung trong Thor: Ragnarok mà bộ đôi Chris Hemsworth và Tessa Thompson có thể tạo ra một màn kết hợp vô cùng ăn ý trong MIB: International, từ đó đem lại cho khán giả những tràng cười thoải mái.

Ngoài ra, trong MIB: International còn xuất hiện những quả trứng phục giúp tri ân những giá trị hoài cổ của thương hiệu như là bức tranh vẽ cảnh đặc vụ J và K chiến đấu chống lại Edgar trong bộ phim gốc năm 1997, hay là sự xuất hiện của những Chàng Sâu hay là những khẩu Noisy Cricket…

  

 

Những Chàng Sâu từng xuất hiện trong tập phim gốc cũng được tái xuất

Nội dung thiếu chiều sâu

Như đã nói ở trên rằng là MIB: International là một bộ phim thuần giải trí vì vậy có cảm giác như đội ngũ sản xuất đã quá lười nhác trong việc xây dựng một kịch bản tốt cho phim.

Cốt truyện của MIB: International không có nhiều sáng tạo mới lạ nếu không muốn nói là đã quá cũ kỹ mà chúng ta có thể bắt gặp được ở hàng tá bộ phim khác.

Các nhân vật trong phim được xây dựng khá hời hợt kể cả bộ đôi kép chính Chris Hemsworth và Tessa Thompson. Người xem ngoài ấn tượng về nhan sắc, sự cẩu thả của H và sự thông minh của M cũng như là sự tung hứng của họ ra thì hoàn toàn không có thêm yếu tố nào giúp họ trở nên nổi bật.

Đội ngũ biên kịch còn lười biếng đến độ không thèm xây dựng một nhân vật mới cho Chris Hemsworth mà gần như bê nguyên xi Thor của MCU qua, chỉ có khác một cái là anh chàng đặc vụ H giờ đây không còn sở hữu sức mạnh trác tuyệt khinh đảo đất trời mà thôi.

Nhân vật H của Chris Hemsworth còn mang nhiều dáng dấp của thần sấm Thor

Nhân vật H của Chris Hemsworth còn mang nhiều dáng dấp của thần sấm Thor

Kịch bản phim vẫn còn tồn tại khá nhiều lỗ hổng mà những khán giả khó tính chắc chắn sẽ khó mà hài lòng khi theo dõi. Đơn cử như việc một cơ quan mật tối cao lại dễ dàng để cho một cô gái hack vào vệ tinh và tìm ra cơ sở của mình cũng như là việc dễ dàng tuyển dụng cô chỉ sau vài ba câu hỏi khiến người xem không khỏi thắc mắc.

Nhân vật M của Tessa Thompson dễ dàng thâm nhập vào thế giới bí mật của tổ chức MIB 

Nhân vật M của Tessa Thompson dễ dàng thâm nhập vào thế giới bí mật của tổ chức MIB

Trận chiến cuối cùng trong phim cũng được thực hiện sơ sài và chóng vánh. Người xem còn chưa hiểu tại sao cơ sự lại trở nên như vậy cũng như là ý đồ của nhân vật phản diện thì trận chiến đã kết thúc, nhanh đến ngỡ ngàng.

Liam Neeson gần như không có đất dụng võ trong 'MIB: International' 

Liam Neeson gần như không có đất dụng võ trong 'MIB: International'

Sony dường như đang hy vọng MIB: International sẽ lặp nên kỳ tích tương tự Venom khi sản xuất ra một bộ phim dễ xem, kỹ xảo tốt, có dàn diễn viên được giới trẻ yêu thích tuy nhiên xem ra trong thời điểm chật chội khi cứ một tuần là một bom tấn ra rạp thì bộ phim khó lòng mà làm nên chuyện.

Tổng kết lại, MIB: International là một bộ phim giải trí tốt để xem sau những ngày làm việc mệt mỏi và tin chắc bộ phim có đủ khả năng làm hài lòng được bộ phận khán giả phổ thông không yêu cầu tính hàn lâm.

MIB: International đang được công chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

Góp ý cho Tiin