Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Minh Tú 'Hoa hậu giang hồ': Mọi người nghĩ tôi chảnh, nhưng đừng đánh giá người khác qua vẻ bề ngoài

Bên ngoài vẻ lạnh lùng khó gần của Minh Tú hóa ra là một siêu mẫu, 'nàng hậu' thân thiện, ấm áp và luôn biết thử thách mình trong những lĩnh vực mới.

Gặp gỡ Minh Tú trước giờ công chiếu phim Hoa hậu giang hồ. Không hề có dáng vẻ chảnh chọe của một cô siêu mẫu, hoa hậu, cũng chẳng có vẻ gì ghê gớm, xéo xắc như người ta thường thấy trên truyền hình, Minh Tú ở ngoài thân thiện và luôn biết cách truyền năng lượng tích cực cho người đối diện.

Trong Hoa hậu giang hồ, Minh Tú phải vất vả đóng một lúc hai vai là hai chị em sinh đôi giống nhau như tạc và có tính cách khác nhau là Lá và Mây. Rẽ ngang sang diễn xuất, dù có những lúc rối đến phát khóc để thể hiện ra chất khác nhau của mỗi nhân vật, nhưng cuối cùng Minh Tú thấy tự hào về những gì mình đã làm được và được mọi người công nhận cho những nỗ lực mà cô đã bỏ ra.

Minh Tú - Lá và Mây của 'Hoa hậu giang hồ'. 

Minh Tú - Lá và Mây của 'Hoa hậu giang hồ'.

Minh Tú 'Hoa hậu giang hồ': Mọi người nghĩ tôi chảnh, đừng đánh giá người khác qua bề ngoài 1

Vì sao Minh Tú lại quyết định đi casting phim 'Hoa hậu giang hồ'?

Minh Tú vô tình lướt facebook và thấy poster casting. Thứ nhất, Minh Tú thích cái tên 'Hoa hậu giang hồ', vì vậy nảy ý định đi casting.

Minh Tú đã chủ động nhắn tin trước cho đạo diễn Lương Mạnh Hải. Trước đó Minh Tú chỉ biết anh Hải là diễn viên, MC, chưa gặp hay nói chuyện ngoài đời nhiều, nhưng vẫn cứ nhắn tin là 'Anh ơi anh còn ngày casting không cho em đi cast'.

Thứ hai, Minh Tú cũng muốn thử sức mình ở một vai trò mới. Nếu cứ làm hoa hậu, người mẫu, hàng ngày đi event, đi diễn hoài, đúng là vui thật, nhưng thỉnh thoảng Minh Tú sẽ bị chùng. Vậy nên Minh Tú cần một cái gì đó mới mẻ để kích thích năng lượng sống trong bản thân mình.

Quá trình casting với Minh Tú diễn ra có khó khăn không?

Lúc vào casting, đạo diễn Lương Mạnh Hải cho Minh Tú diễn thử vai phản diện, rồi sau đó có đưa nhiều phân đoạn khác nhau nữa cho Minh Tú diễn thử.

Minh Tú cũng nói với anh Mạnh Hải rằng, vai diễn nào cũng được, chắc chắn Minh Tú sẽ tham gia để có cơ hội thử sức. Phải đến khoảng hơn một tuần sau anh Lương Mạnh Hải mới nói cho Minh Tú biết là mình được chọn hay không và được chọn vào vai nào.

Bên cạnh đó, Minh Tú cũng nói trước luôn những vấn đề mà bản thân đang gặp phải: một là chưa từng học diễn xuất, không thể nào diễn đạt như một diễn viên chuyên nghiệp, giống như một viên đá mới hoàn toàn cần được mài giũa; hai là Minh Tú có vấn đề về tiếng Việt, phát âm không chuẩn và vốn từ không nhiều; thứ ba, người Minh Tú hơi đô do tập tạ nhiều, không được mảnh khảnh.

Minh Tú 'Hoa hậu giang hồ': Mọi người nghĩ tôi chảnh, đừng đánh giá người khác qua bề ngoài 2

Với những bất lợi mà bản thân Minh Tú cho rằng mình đang gặp phải như vậy, theo Minh Tú, lý do nào khiến bạn được chọn vào hai vai chính là Lá và Mây?

Minh Tú nghĩ đó là sự thành thật, và sự chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, có lẽ anh Lương Mạnh Hải nhìn ra được những tiềm năng ở Minh Tú mà hiện tại Minh Tú chưa thể hiện được.

Mới đầu Minh Tú tò mò và muốn đi casting, còn khi đọc kịch bản, bộ phim có gì hấp dẫn để Minh Tú quyết định tham gia?

Khi đọc kịch bản, bản thân Minh Tú cảm thấy kịch bản rất dễ thương và có chiều sâu.

Minh Tú cũng nghĩ đây là cơ hội lớn mà mình nên nắm bắt. Vì có nhiều người đi học trường lớp diễn viên nhưng khá chật vật trên con đường diễn xuất, nhiều người phải tự bỏ tiền để sản xuất một bộ phim. Minh Tú lại may mắn có được cơ hội diễn, được trả tiền catxe, nên Minh Tú rất vui được tham gia.

Khi làm việc cùng Lương Mạnh Hải, trong mắt Minh Tú, đây là người đạo diễn thế nào?

Trước đó Minh Tú có gặp anh Mạnh Hải trong các buổi phỏng vấn, cảm thấy anh ấy khá khó tính. Khi làm việc thì đúng là anh Hải thực sự khó tính. Cho đến thời điểm hiện tại, anh Hải chưa từng khen Minh Tú, Minh Tú cũng không dám giỡn đùa với anh Hải, vì sợ rằng sẽ bị nhờn.

Minh Tú luôn giữ khoảng cách với anh, thể hiện sự tôn trọng với anh Hải, giống như học sinh với thầy giáo vậy. Nhiều khi anh Hải mắng Minh Tú, Minh Tú luôn giữ thái độ nghiêm túc lắng nghe và thay đổi.

Ngoài khó tính, Minh Tú thấy anh Hải là một người cầu toàn, chỉn chu, đã làm gì là làm hết mình, quyết tâm làm tới cùng.

Minh Tú 'Hoa hậu giang hồ': Mọi người nghĩ tôi chảnh, đừng đánh giá người khác qua bề ngoài 3

Anh Hải cũng là người hiểu và thông cảm với từng diễn viên, anh ấy biết được tính cách của mỗi diễn viên để đối xử theo từng cách khác nhau.

Có người thích ngọt, có người ưa nặng, anh Hải biết cách để la mắng hay nhắc nhở. Ví dụ càng mắng Minh Tú thì Minh Tú càng không nghe, nên anh Hải thường gọi riêng ra nói chuyện nhỏ nhẹ, từ tốn và nói cho Minh Tú hiểu ở phân đoạn nào Minh Tú cần cảm xúc nào.

Còn như với Cao Thiên Trang thì anh Hải sẽ mắng vì anh Hải biết việc mắng thì hữu nghiệm với cô ấy hơn.

Minh Tú 'Hoa hậu giang hồ': Mọi người nghĩ tôi chảnh, đừng đánh giá người khác qua bề ngoài 4

Lá và Mây là hai nhân vật có cá tính khác nhau hoàn toàn trong phim, một Mây dịu dàng, nữ tính, một Lá đầu gấu, ngang ngược. Minh Tú thấy bản thân mình giống và khác với các nhân vật như thế nào?

Khi đọc kịch bản lần đầu, Minh Tú thấy nhân vật có nhiều điểm giống mình. Tuy nhiên, khi đào sâu vào kịch bản và tính cách nhân vật thì Minh Tú lại thấy hoàn toàn khác so với mình tưởng tượng.

Vai Mây có tính cách hoàn toàn khác với Minh Tú. Minh Tú là người cá tính, cô Mây bánh bèo từ nói chuyện đến đi đứng, nhưng có bản lĩnh, tư duy mạnh mẽ. Bề ngoài Mây rất trầm nhưng là người có chiều sâu.

Với vai Lá, ban đầu mọi người nhầm lẫn nhân vật này giống Minh Tú, bản thân Minh Tú ban đầu cũng nghĩ vậy, cũng cho rằng Lá có nét giống mình. Nhưng khi đọc sâu kịch thấy Lá rất bụi đời, không có học.

Người ta nói Minh Tú cá tính nhưng cá tính này là của một phụ nữ hơi đanh đá, sắc bén, xéo xắc. Cũng là cá tính nhưng cá tính giữa Minh Tú và Lá khác nhau hoàn toàn.

Minh Tú 'Hoa hậu giang hồ': Mọi người nghĩ tôi chảnh, đừng đánh giá người khác qua bề ngoài 5

Việc bản thân là một siêu mẫu, một hoa hậu hẳn cũng sẽ tạo nên nhiều thuận lợi cho Minh Tú trong quá trình đóng 'Hoa hậu giang hồ'? Nhưng việc hai nhân vật có vẻ ngoài giống nhau thì Minh Tú làm cách nào để khán giả không bị nhầm lẫn?

Những gì Minh Tú thể hiện với vai Lá và Mây trong phim Minh Tú đều phải học lại từ đầu. Lúc đầu Minh Tú nghĩ rằng mình đã từng đi thi hoa hậu thì việc có kỹ năng catwalk sẽ giúp ích cho mình trong khi thể hiện nhân vật, nhưng không, cách catwalk của Lá và Mây rất khác.

Minh Tú đã có 10 năm kinh nghiệm làm người mẫu, catwalk của Minh Tú điêu luyện. Mây biết catwalk nhưng chỉ biết đi vậy thôi chứ không ra dáng đi điêu luyện, còn với Lá là hoàn toàn không biết catwalk. Thà là diễn không biết đi catwalk hẳn còn hơn là diễn kiểu biết ở giữa giữa, đi nhưng đi không giỏi.

Bình thường trong các phim có thể thông qua hóa trang để nhận ra từng nhân vật, nhưng ở 'Hoa hậu giang hồ', Minh Tú để mặt mộc hoàn toàn, hóa trang không giúp được gì để nhận ra nhân vật.

Nhiều khi có quầng thâm ở mắt mà Minh Tú muốn che đi, nhưng anh Mạnh Hải nói rằng nhân vật nghèo, bụi đời, làm gì có tiền mà chăm sóc da mặt, mắt có quầng thâm cứ để là đúng rồi.

Vì thế, ngoài học hút thuốc, xào bài, đi hai hàng…, thì từng lời nói cũng phải khác, buộc Minh Tú phải chỉnh sửa tông giọng. Ví dụ Mây sẽ nói tông trầm, Lá nói tông cao mà cục súc. Những câu thoại có tông khác nhau, cách ngắt nghỉ khác nhau giúp cho khán giả nhận biết đâu là người em, đâu là người chị.

Minh Tú 'Hoa hậu giang hồ': Mọi người nghĩ tôi chảnh, đừng đánh giá người khác qua bề ngoài 6

Phải đóng một lúc hai vai có tính cách khác nhau như vậy hẳn cũng đã khiến Minh Tú rất đau đầu?

Khi làm một lĩnh vực mới với bản thân đã là một cái khó, tiếp theo là Minh Tú lại đóng hai vai, độ khó tăng lên tiếp, nhân vật xuất hiện nhiều cảnh tâm lý, lại càng khó hơn

Nguyên phim quay trong một tháng, ngày nào cũng quay cảnh Lá và Mây, Minh Tú muốn nổ đầu luôn. Nó rối giữa Mây và Lá, rối giữa Lá, Mây và Minh Tú, y như một miếng chùi xoong vậy đó.

Nhiều khi nó khiến cho Minh Tú cảm thấy căng thẳng đến phát khóc, Minh Tú nhận ra bản thân có một mớ hỗn độn nhưng lại không biết cách gỡ mớ hỗn độn đó như thế nào. Có nhiều người cũng giúp đỡ, chỉ ra Minh Tú nên làm gì, nhưng Minh Tú có đủ thông minh để nhận ra những điều mà cố vấn cho mình hay không.

Những lúc như thế Minh Tú xin anh Mạnh Hải nghỉ một lúc, tịnh tâm và tìm ra một cách đi cho riêng mình. Tức là Minh Tú độc thoại, đặt nhân vật trong hoàn cảnh của nhân vật, tưởng tượng ra nhân vật sẽ làm gì, có cảm xúc thế nào.

Sau khi phim quay xong Minh Tú cũng bị rối, Minh Tú là ai, là Lá, hay là Mây. Phải đến một tuần Minh Tú mới có thể nhận ra phim đã kết thúc và Minh Tú là Minh Tú.

Minh Tú 'Hoa hậu giang hồ': Mọi người nghĩ tôi chảnh, đừng đánh giá người khác qua bề ngoài 7

Minh Tú đã hài lòng với những gì mình đã thể hiện với hai vai diễn Lá và Mây chưa?

Khi quay xong bộ phim này, Minh Tú rất tự hào về bản thân. Minh Tú là người đóng nên không thể nói hay hay dở, nhận định không chính xác được, nhưng trong việc bị rối đó, Minh Tú đã giải quyết được vấn đề, và hầu hết mọi người đều hài lòng về công sức mà Minh Tú bỏ ra.

Trong khi bị rối trí, Minh Tú rất áy náy, có khi bỏ ra ngoài khóc. Minh Tú cũng có gọi điện cho một người bạn, bạn ấy nói rằng không hiểu về lĩnh vực mà Minh Tú đang làm, tuy nhiên, một khi Minh Tú đã quyết định lên chuyến tàu này thì Minh Tú phải làm hết sức.

Thường ngày có thể Minh Tú có 100% thì những ngày quay phim phải bỏ ra 120% hay 130%, Minh Tú phải chèo cùng với những người chung chuyến tàu với Minh Tú, suy nghĩ tích cực hơn và nên ngồi xuống suy nghĩ tìm ra hướng giải quyết. Không thể bị rối mà dẫn đến suy nghĩ tiêu cực.

Sau khi nghe những lời của người bạn đó Minh Tú cũng tịnh tâm suy nghĩ, và tìm ra bí quyết, sống chung với nhân vật.

Người bạn đó có phải là bạn trai của Minh Tú không?

Không, đó là một người con trai nhưng chỉ là một người bạn tri kỷ. Trong quá trình quay phim, Minh Tú cảm thấy mình rất may mắn vì được rất nhiều người giúp đỡ, không chỉ gia đình, bạn bè, mà còn cả những người em trong công việc.

Ví dụ như bình thường Minh Tú sống cùng một con cún, thời gian này Minh Tú không thể chăm sóc nó được thì bạn bè sẽ giúp Minh Tú chăm sóc nó. Khi Minh Tú thèm ăn món gì đó, họ sẽ nấu và gửi lên đoàn phim cho Minh Tú.

Tinh thần và sức khỏe rất quan trọng, cho nên Minh Tú cảm thấy rất may mắn khi có những người bạn chất lượng. Với Minh Tú, không cần nhiều bạn, chỉ cần ít bạn mà chất lượng là được.

Minh Tú 'Hoa hậu giang hồ': Mọi người nghĩ tôi chảnh, đừng đánh giá người khác qua bề ngoài 8

Minh Tú 'Hoa hậu giang hồ': Mọi người nghĩ tôi chảnh, đừng đánh giá người khác qua bề ngoài 9

Trong 'Hoa hậu giang hồ' có câu thoại được nhắc hơn một lần là 'Siêu mẫu chỉ là hạng hai, hoa hậu mới là đổi đời'. Theo Minh Tú, câu này hợp với hoàn cảnh trong phim hay là đúng với ngoài đời?

Đối với bản thân Minh Tú, theo kinh nghiệm thì Việt Nam và các nước Đông Nam Á chuộng cuộc thi về hoa hậu, đó cũng là lý do những năm gần đây, các cuộc thi hoa hậu phát triển rất nhiều.

Ở Việt Nam, danh hiệu hoa hậu cũng được tôn trọng hơn siêu mẫu. Người ta hay gọi 'cô hoa hậu',  nhưng lại gọi là 'nhỏ người mẫu'. Caxte cũng vậy, sự chú ý của khán giả dành cho hoa hậu có sự trân trọng hơn người mẫu.

Có phải vì vậy mà xuất thân là siêu mẫu nhưng Minh Tú vẫn đi thi hoa hậu không?

Minh Tú là một người tham vọng, Minh Tú thích chinh phục những bậc thang mới trong cuộc sống của mình. Có được cơ hội tham gia cuộc thi hoa hậu quốc tế, nằm trong top 6 đó là ước nguyện của Minh Tú. Khi có được cơ hội đó Minh Tú sẽ nắm bắt.

Minh Tú thích câu nói 'Cờ tới tay ai người đó phất', cờ đã đưa cho Minh Tú rồi thì Minh Tú chỉ phất thôi.

Minh Tú 'Hoa hậu giang hồ': Mọi người nghĩ tôi chảnh, đừng đánh giá người khác qua bề ngoài 10

Trong phim có thể thấy các cô hoa hậu đấu đá nhau rất kinh khủng, ngoài đời, dựa vào trải nghiệm của Minh Tú thì bạn thấy có kinh khủng như thế không?

Con gái với con gái đã có sự đấu tranh rồi, huống chi giờ còn tranh giành ngôi vị. Con người có hỉ nộ ái ố, có những người trong cơn tham vọng tranh giành, họ sẽ có những suy nghĩ tiêu cực.

Theo Minh Tú, những tình tiết trong phim, có đến 70-80% phản ánh chuyện ngoài đời, ngoài đời còn có nhiều chuyện kinh khủng hơn.

Chính Minh Tú mắt thấy tai nghe hoặc trải qua những chuyện như cắt váy, cắt áo dài, giành show của nhau, giành vị trí của nhau, giật bồ nhau. Gần đây nhất Minh Tú tham gia cuộc thi ở Ba Lan, cô bạn thân thiết với Minh Tú người Philippines, cô ấy mang mỗi một bộ váy để đi thi chung kết, nhưng bị cắt te tua phần khóa kéo, phải dùng kim băng để đính lại. Tình tiết đó cũng được đưa vào phim.

Quan điểm của Minh Tú về những chiêu trò đó là thế nào?

Việc nhìn nhận và mỗi quan điểm của từng người sẽ khác nhau. Có những người 'mày chơi xấu tao, tao chơi xấu lại'. Nhưng có những người 'mày chơi xấu tao, nhưng tao ở một đẳng cấp khác rồi, tao không muốn trở thành người như mày'.

Bản thân Minh Tú thấy rằng, phụ nữ thường luôn có sự ghanh tị với nhau, đâu đó con người sẽ có những lúc có suy nghĩ tiêu cực, họ muốn đạt được danh vọng ở thời điểm hiện tại nên họ sẽ hại người khác, nhưng họ không nghĩ đến hậu quả sau này. Còn Minh Tú rất tin vào quả báo, nên Minh Tú rất sợ.

Minh Tú 'Hoa hậu giang hồ': Mọi người nghĩ tôi chảnh, đừng đánh giá người khác qua bề ngoài 11

Minh Tú vào nghề sẽ có đàn chị đi trước và đàn em đi sau, Minh Tú sẽ cư xử thế nào với họ?

Thường mọi người nhìn mặt sẽ nghĩ Minh Tú chảnh, nhưng đừng đánh giá người khác qua vẻ bề ngoài. Khi Minh Tú gặp những người đi trước, kể cả đã có cơ hội làm việc chung hay chưa, Minh Tú đều luôn dành cho họ một sự tôn trọng, chủ động chào họ trước, một câu chào không mất gì cả, lời chào là phép lịch sự thể hiện sự giáo dục của ba mẹ mình, đó là việc mà mình phải làm.

Có những đàn em nhìn Minh Tú ban đầu thấy sợ nên không dám đến gần, nhưng khi nói chuyện cùng thì Minh Tú rất thoải mái nói chuyện lại với họ. Minh Tú rất bình thường với tất cả mọi người.

Có nhiều siêu mẫu cũng chuyển hướng sang làm diễn viên và rất thành công trong lĩnh vực này, Minh Tú có học hỏi về con đường họ đi không?

Mỗi người có một con đường đi khác nhau, Minh Tú nghĩ rằng nếu có học hỏi nhưng chắc gì đã có cơ hội. Ngoài sự cố gắng, thì may mắn rất quan trọng, Minh Tú có thể có kế hoạch nhưng không thể chắc chắn được chuyện đó nó sẽ xảy ra. Điều quan trọng là tổ có đãi hay không nữa (cười).

Minh Tú 'Hoa hậu giang hồ': Mọi người nghĩ tôi chảnh, đừng đánh giá người khác qua bề ngoài 12

Cuộc sống của Minh Tú hàng ngày diễn ra như thế nào? Sắp tới Minh Tú có kế hoạch gì trong công việc của mình?

Minh Tú sống một mình chung với một con cún, cuộc sống rất tự do, đôi khi cũng cô đơn, vì ngoài đời mình có mạnh mẽ đến đâu thì khi về nhà có những lúc mình cũng bị tụt mood, tâm trạng mình tệ, cần chia sẻ. Hàng ngày, nếu không có việc gì làm thì Minh Tú sẽ chơi với cún, về thăm ba mẹ, học nấu ăn, tập gym.

Minh Tú sẽ tập trung vào cuộc sống, gia đình, công việc, học vấn. Học vấn không phải là đi học ở trường, ở thời điểm hiện tại Minh Tú chưa có 'yên phận', còn nhiều nơi Minh Tú muốn đi, muốn học.

Trong công việc diễn xuất, Minh Tú có đặc biết muốn hóa thân vào dạng nhân vật nào không?

Minh Tú không kén chọn, có vai diễn gì phù hợp thì Minh Tú sẽ tham gia, bởi vì Minh Tú cho rằng làm diễn viên rất thích, có thể sống cuộc đời của người khác nên Minh Tú thấy rất hay, rất hứng thú.

Cảm ơn Minh Tú về những chia sẻ!

Thiết kế: Tupo

Giúp Tiin sửa lỗi