Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

'Mộ bạch thủ' đại kết cục: Nhậm Gia Luân và Trương Tuệ Văn sống chết không rời, mối tình của cặp đôi phụ buồn day dứt

Những tập cuối của bộ phim lấy đi không ít nước mắt của người xem.

Sau khi tới thành Long Ngâm, Dung Tĩnh Phong gửi thư cho Dung Túc, báo cô tới đó gấp. Dù con gái chưa tới, ông vẫn một mình xông vào thành, đánh nhau với người của Linh Giáo. Gặp Mặc Huyễn, Dung Tĩnh Phong thừa nhận hủy Lăng Hư Các là sai lầm lớn nhất của mình nhưng không hối hận với quyết định rời khỏi Linh Giáo.

'Mộ bạch thủ' đại kết cục: Nhậm Gia Luân và Trương Tuệ Văn sống chết không rời, mối tình của cặp đôi phụ buồn day dứt 0

Na Lam Nhạc âm thầm vào thành Long Ngâm, trực tiếp ra mặt bảo vệ Dung Tĩnh Phong dù ông không cần. Trong lúc anh giao chiến với Mặc Huyễn trên thành lầu, nhóm của hai chị em Dung gia cũng chém giết quyết liệt ở dưới cổng thành. Thấy cảnh tranh đấu này, Dung Tĩnh Phong tự gieo mình từ trên thành tự vẫn. Cuối cùng, ông cũng tỉnh ngộ trước những tham vọng quyền lực.

'Mộ bạch thủ' đại kết cục: Nhậm Gia Luân và Trương Tuệ Văn sống chết không rời, mối tình của cặp đôi phụ buồn day dứt 1

Nhân lúc hỗn loạn, Lưu Ly may mắn trốn khỏi thành Long Ngâm, tái hợp với Huyền Dạ. Cả hai tới chào tạm biệt Dung Túc và quyết định quy ẩn giang hồ. Nhờ theo dõi Lưu Ly mà Mặc Huyễn tìm được chỗ hai chị em Dung Họa ẩn thân.

'Mộ bạch thủ' đại kết cục: Nhậm Gia Luân và Trương Tuệ Văn sống chết không rời, mối tình của cặp đôi phụ buồn day dứt 2

Mặc Huyễn cho Cẩm Thước phát tán tin tức về nơi Dung Họa, Dung Túc mai táng cho cha. Do vậy, hai người bị nhân sĩ giang hồ vây đánh, quan tài của Dung Tĩnh Phong cũng bị đốt sạch. Trong tình cảnh bi kịch, Dung Túc bị thương ngất đi. Mặc Huyễn xuất hiện, ra điều kiện chỉ cứu Dung Túc nếu Dung họa cúi đầu trước Linh Giáo. Không muốn tỉ tỉ gặp nguy hiểm, Dung Họa đành chấp nhận đi theo bà ta về thành Long Ngâm. Tại đây, Dung Túc bị phế hết võ công còn Dung Họa bị biến thành huyền binh.

'Mộ bạch thủ' đại kết cục: Nhậm Gia Luân và Trương Tuệ Văn sống chết không rời, mối tình của cặp đôi phụ buồn day dứt 3

Về Mai Anh, để chứng minh mình không phản bội Linh Giáo, hắn phải tìm bắt Mai Tuyết Mạn. Gặp được muội muội, đồng ý với Tuyết Mạn, Mai Anh theo cô trở về Mai Gia. Nhưng thực chất hắn đã lén để lại tín hiệu cho người Linh Giáo đi theo.

'Mộ bạch thủ' đại kết cục: Nhậm Gia Luân và Trương Tuệ Văn sống chết không rời, mối tình của cặp đôi phụ buồn day dứt 4

Bởi vì hành động ngu ngốc này mà Mai Anh và Mai Tuyết Mạn đã bị đuổi cùng giết tận. Trong lúc giao chiến, do đỡ kiếm cho huynh trưởng mà Tuyết Mạn đã qua đời. Mai Anh vẫn không tỉnh ngộ, cho rằng đây chính là lỗi của Na Lam Nhạc.

'Mộ bạch thủ' đại kết cục: Nhậm Gia Luân và Trương Tuệ Văn sống chết không rời, mối tình của cặp đôi phụ buồn day dứt 5

Biết Mai Anh hiện đang ở Mai Phủ, Mặc Huyễn lệnh cho Dung Họa đi giết hắn, mục đích thực sự là để chia rẽ tình cảm của cô và Na Lam Nhạc. Gặp lại phu quân, Dung Họa không hề nói chuyện mình bị biến thành huyền binh.

'Mộ bạch thủ' đại kết cục: Nhậm Gia Luân và Trương Tuệ Văn sống chết không rời, mối tình của cặp đôi phụ buồn day dứt 6

Biết Na Lam Nhạc không muốn giết Mai Anh, Dung Họa lén hạ thuốc mê trong rượu của anh rồi xách đao đi tìm hắn. Dù Na Lam Nhạc tỉnh dậy, ngăn cản nhưng cô vẫn đuổi cùng giết tận, lấy mạng Mai Anh.

'Mộ bạch thủ' đại kết cục: Nhậm Gia Luân và Trương Tuệ Văn sống chết không rời, mối tình của cặp đôi phụ buồn day dứt 7

Sau khi Dung Họa về thành Long Ngâm, Mặc Huyễn dẫn người đến cướp lại Linh Giáo từ tộc Na Lam. Lục Nhất Chu dẫn người trong tộc chạy ra ngoài thì gặp phải Quản Bất Chuyết. May thay Na Lam Nhạc kịp thời xuất hiện.

'Mộ bạch thủ' đại kết cục: Nhậm Gia Luân và Trương Tuệ Văn sống chết không rời, mối tình của cặp đôi phụ buồn day dứt 8

Do Dung Họa bị biến thành huyền binh nên mỗi một nhát đao Na Lam Nhạc chém lên người Mặc Huyễn lại trở thành vết thương trên người thê tử của anh. Tuy nhiên, Na Lam Nhạc không hề biết điều này.

'Mộ bạch thủ' đại kết cục: Nhậm Gia Luân và Trương Tuệ Văn sống chết không rời, mối tình của cặp đôi phụ buồn day dứt 9

Ở thành Long Ngâm, mỗi ngày Dung Họa đều thả một con hạc giấy tẩm độc ra ngoài thành. Hạc vào tay Mặc Huyễn, bà ta tạm thời sẽ không dùng được nội công. Hạc vào tay nhóm Na Lam Nhạc, anh sẽ hiểu được những thông điệp mà cô gửi gắm.

'Mộ bạch thủ' đại kết cục: Nhậm Gia Luân và Trương Tuệ Văn sống chết không rời, mối tình của cặp đôi phụ buồn day dứt 10

Vào đúng ngày hạ chí, Na Lam Nhạc dẫn người tấn công thành Long Ngâm. Anh để Lục Nhất Chu nhanh chóng cứu hai chị em Dung gia, còn mình đi tìm Mặc Huyễn. Tuy nhiên, Dung Họa không hề rời đi.

'Mộ bạch thủ' đại kết cục: Nhậm Gia Luân và Trương Tuệ Văn sống chết không rời, mối tình của cặp đôi phụ buồn day dứt 11

Đến lúc này, Na Lam Nhạc mới biết Dung Họa bị biến thành huyền binh. Do vậy, anh không thể ra tay với Mặc Huyễn bởi nếu bà ta chết thì thê tử của anh cũng không còn. Không muốn đẩy phu quân vào thế khó, Dung Họa cầm dao đâm trúng tim Mặc Huyễn.

'Mộ bạch thủ' đại kết cục: Nhậm Gia Luân và Trương Tuệ Văn sống chết không rời, mối tình của cặp đôi phụ buồn day dứt 12

Mặc Huyễn gục xuống, trở thành bà lão già tóc bạc phơ. Cùng lúc đó, Dung Họa cũng không còn đứng vững được nữa. Trong tình thế ngàn cân treo sợi tóc, Na Lam Nhạc quyết định đẩy trùng độc từ người Mặc Huyễn sang người mình để cứu Dung Họa.

'Mộ bạch thủ' đại kết cục: Nhậm Gia Luân và Trương Tuệ Văn sống chết không rời, mối tình của cặp đôi phụ buồn day dứt 13

Nhóm của Lục Nhất Chu tuy cứu được Dung Túc nhưng lại bị người của Linh Giáo đuổi giết gắt gao. Dung Túc mới nối lại kinh mạch nên không thể dùng nội lực. Tuy nhiên, thấy Lục Nhất Chu không còn cầm cự được, cô quyết định vận công.

'Mộ bạch thủ' đại kết cục: Nhậm Gia Luân và Trương Tuệ Văn sống chết không rời, mối tình của cặp đôi phụ buồn day dứt 14

Na Lam Nhạc tới hỗ trợ, Lục Nhất Chu kiên quyết để Dung Túc đi trước còn mình tiếp tục ở lại chiến đấu. Cuối cùng, anh gục ngã, ra đi mà chưa kịp gặp lại người yêu.

'Mộ bạch thủ' đại kết cục: Nhậm Gia Luân và Trương Tuệ Văn sống chết không rời, mối tình của cặp đôi phụ buồn day dứt 15

Ba tháng sau trận hỗn chiến, giang hồ không còn Linh Giáo cũng không còn thành Long Ngâm. Giang hồ cũng không còn Na Lam Nhạc mà chỉ còn chàng trai Lâm Kính không sợ trời không sợ đất, cùng thê tử Dung Họa ngao du sơn thủy.

'Mộ bạch thủ' đại kết cục: Nhậm Gia Luân và Trương Tuệ Văn sống chết không rời, mối tình của cặp đôi phụ buồn day dứt 16

Tuy vậy, Dung Túc vẫn ngày ngày đánh cờ, nói chuyện một mình, đợi chờ Lục Nhất Chu trong mòn mỏi. Theo di nguyện của Lục Nhất Chu, Lâm Kính nói với Dung Túc rằng anh đã đi cùng trời cuối đất để chữa bệnh cho cô. Do vậy, dù biết vô vọng nhưng Dung Túc vẫn mãi chờ đợi người yêu.

'Mộ bạch thủ' đại kết cục: Nhậm Gia Luân và Trương Tuệ Văn sống chết không rời, mối tình của cặp đôi phụ buồn day dứt 17

Bộ phim kết thúc có hậu với mối tình khắc cốt ghi tâm, sống chết có nhau của Dung Họa và Lâm Kính. Tuy nhiên, không ít khán giả còn day dứt khôn nguôi bởi mối tình ngược tâm của Dung Túc và Lục Nhất Chu. Mộ bạch thủ hiện được phát trọn bộ trên Keeng Movies.

Trailer Mộ bạch thủ

Giúp Tiin sửa lỗi