Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

'Mộ bạch thủ' tập 25- 32: Tạm biệt một thuở vô tư rong chơi, Nhậm Gia Luân 'hắc hóa' đến... xanh cả mắt

Khán giả chính thức phải nói lời tạm biệt với Lâm Kính để đón chào vị thiếu chủ lạnh lùng Na Lam Nhạc (Nhậm Gia Luân).

Sau khi trầm mình xuống sông, Dung Họa may mắn được Tịnh Uyên cứu sống. Mỗi ngày, cô đều đốt một chiếc đèn trời cầu bình an cho phu quân. Nóng lòng muốn biết tin tức về Na Lam Nhạc, Dung Họa tới Tiểu Tuyết Minh dò la tin tức nhưng không thu được gì, thậm chí còn bị người ở đó coi thường.

'Mộ bạch thủ' tập 25- 32: Tạm biệt một thuở vô tư rong chơi, Nhậm Gia Luân 'hắc hóa' đến... xanh cả mắt 0

Cô không biết rằng Na Lam Nhạc cũng đang có mặt ở đó. Tuy nhiên, anh không thể ra gặp mặt nương tử bởi xích hoa châu trải qua tam sinh, tam tử đã không còn như thường, mỗi khi phản phệ sẽ khiến anh đau đớn vô cùng, nửa người nửa quỷ.

'Mộ bạch thủ' tập 25- 32: Tạm biệt một thuở vô tư rong chơi, Nhậm Gia Luân 'hắc hóa' đến... xanh cả mắt 1

Để có thể đứng vững trên giang hồ, Dung Họa tìm đến Bạch Tô - sư tổ của cô, cao nhân có võ công ngang hàng với Mặc Huyễn. Cùng đến núi Hắc Thạch còn có Bạch Vi Chỉ và Mai Tuyết Mạn. Ngoài ra, Na Lam Nhạc biết tin Dung Họa đến núi Hắc Thạch cũng âm thầm đi theo để đảm bảo sự an toàn cho cô.

'Mộ bạch thủ' tập 25- 32: Tạm biệt một thuở vô tư rong chơi, Nhậm Gia Luân 'hắc hóa' đến... xanh cả mắt 2

Để tìm bắt Bạch Vi Chỉ, Dung Túc cũng dẫn người tới núi Hắc Thạch. Tuy nhiên, Bạch Vi Chỉ kiên quyết từ chối quay lại thành Long Ngâm, thậm chí ông còn trả lại lệnh bài của Lão Tự Đường cho Dung Túc.

'Mộ bạch thủ' tập 25- 32: Tạm biệt một thuở vô tư rong chơi, Nhậm Gia Luân 'hắc hóa' đến... xanh cả mắt 3

Biết sư tổ mắc bệnh dạ dày, Dung Họa thông minh tìm được cách chữa bệnh cho ông. Nhờ đó, cô thành công lấy lòng được Bạch Tô, ngoài ra còn có được sự trợ giúp của hai vị sư bá. Vì vậy, cô có thể chi phối Tiểu Tuyết Minh, lấy được khế ước nhà đất Mai phủ.

'Mộ bạch thủ' tập 25- 32: Tạm biệt một thuở vô tư rong chơi, Nhậm Gia Luân 'hắc hóa' đến... xanh cả mắt 4

Trong lúc đó, Mai Tuyết Mạn tách khỏi Bạch Vi Chỉ, hội ngộ với Na Lam Nhạc, Lục Nhất Chu và Lăng Thất. Nhóm của họ tới Bắc Hoang, vào tận địa bàn của Linh Giáo để gặp Mặc Huyễn. Na Lam Nhạc chịu cúi mình là bởi anh phải luyện thành Huyền Binh Phù mới có thể giải được độc của xích hoa châu.

'Mộ bạch thủ' tập 25- 32: Tạm biệt một thuở vô tư rong chơi, Nhậm Gia Luân 'hắc hóa' đến... xanh cả mắt 5

Việc luyện Huyền Binh Phù khiến Na Lam Nhạc mất hết nội lực vốn có, đau đớn khôn cùng. Sau khi luyện xong tầng thứ nhất, Mặc Huyễn cho phép anh được rời khỏi Linh Giáo, tuy nhiên phải quay về đúng hạn để tiếp tục luyện công. Trước khi rời đi, anh đem theo viên xích hoa châu duy nhất còn tồn tại trên thế gian.

'Mộ bạch thủ' tập 25- 32: Tạm biệt một thuở vô tư rong chơi, Nhậm Gia Luân 'hắc hóa' đến... xanh cả mắt 6

Về Mai Anh, hắn đã thành công giành được lòng tin của Dung Tĩnh Phong, được giao cho tiếp quản Sinh Tự Đường và Lão Tự Đường. Tuy nhiên khi nghe tin Mai gia đổi chủ, Mai Anh dẫn người lên đường đến Lăng Hư Các để điều tra. Trên đường đi,  Mai Anh bị Na Lam Nhạc tấn công bất ngờ, dùng kiếm đâm chết rồi lại dùng xích hoa châu để tái sinh hắn.

'Mộ bạch thủ' tập 25- 32: Tạm biệt một thuở vô tư rong chơi, Nhậm Gia Luân 'hắc hóa' đến... xanh cả mắt 7

Chính Dung Họa là người nhờ Tiểu Tuyết Minh mua lại Mai phủ để làm nơi trao đổi tin tức. Trên đường tới Mai Phủ, cô tới hàn động bí mật ở Lăng Hư Các. Chính tại nơi này, Dung Họa và Na Lam Nhạc đã gặp lại nhau sau thời gian dài xa cách.

Dung Họa và Na Lam Nhạc tái ngộ ở hàn động

Sau đó, hai người cùng tới núi Hắc Thạch, chào hỏi Bạch Tô, Bạch Vi Chỉ và hai vị sư bá. Lưu lại đó chưa được bao lâu thì Lưu Ly tới truyền tin về tình trạng nguy kịch của Tử Yên. Do vậy, lão Bạch, Dung Họa và Na Lam Nhạc cùng lên đường về thành Long Ngâm.

'Mộ bạch thủ' tập 25- 32: Tạm biệt một thuở vô tư rong chơi, Nhậm Gia Luân 'hắc hóa' đến... xanh cả mắt 8

Nghi ngờ tộc Na Lam vẫn còn hậu duệ, Dung Tĩnh Phong lệnh cho Dung Túc tới Bắc Hoang điều tra. Một mình cô xông vào Linh Giáo và bị Lục Nhất Chu bắt lại. Sau đó, anh áp giải cô tới thành Long Ngâm, hội ngộ với Na Lam Nhạc.

'Mộ bạch thủ' tập 25- 32: Tạm biệt một thuở vô tư rong chơi, Nhậm Gia Luân 'hắc hóa' đến... xanh cả mắt 9

Na Lam Nhạc dẫn người của Linh Giáo bao vây thành Long Ngâm, chỉ cho phép một người đưa Tử Yên tới trấn Thính Phong để chữa trị. Mai Anh nham hiểm xin Dung Tĩnh Phong cho phép mình được bảo vệ Tử Yên nhưng thực chất lại nhẫn tâm ra tay giết chết bà.

'Mộ bạch thủ' tập 25- 32: Tạm biệt một thuở vô tư rong chơi, Nhậm Gia Luân 'hắc hóa' đến... xanh cả mắt 10

Trong lúc đó, Na Lam Nhạc 'hắc hóa', người không ra người, quỷ không ra quỷ bởi độc của xích hoa châu. Anh lao ra phố, vì không muốn làm hại người vô tội nên tự làm mình bị thương để tỉnh táo hơn.

'Mộ bạch thủ' tập 25- 32: Tạm biệt một thuở vô tư rong chơi, Nhậm Gia Luân 'hắc hóa' đến... xanh cả mắt 11

Anh trở về nhà trọ đúng lúc Tử Yên dùng trâm đâm Mai Anh, kịp thời lao ra khỏi phòng. Tuy vậy, bà vẫn không qua khỏi. Trong tình cảnh ấy, Dung Họa, lão Bạch, Dung Túc đều cho rằng chính Na Lam Nhạc đã giết Tử Yên để trả thù.

'Mộ bạch thủ' tập 25- 32: Tạm biệt một thuở vô tư rong chơi, Nhậm Gia Luân 'hắc hóa' đến... xanh cả mắt 12

Dù biết Dung Họa hiểu lầm nhưng Na Lam Nhạc không giải thích hay phủ nhận. Anh muốn nhân cơ hội này cắt đứt tình cảm với cô để yên lòng quay lại Bắc Hoang. Về phía Dung Họa, sau khi suy nghĩ kĩ lưỡng và xem xét hiện trường, cô tin phu quân mình không phải kẻ giết người.

'Mộ bạch thủ' tập 25- 32: Tạm biệt một thuở vô tư rong chơi, Nhậm Gia Luân 'hắc hóa' đến... xanh cả mắt 13

Dung Họa cứu Dung Túc, cùng cô trở về thành Long Ngâm, hợp lực để hạ bệ Mai Anh. Ban đầu, Dung Tĩnh Phong không chấp nhận cô nhưng sau khi Dung Họa thề trước bài vị Tử Yên, ông đã mềm lòng.

'Mộ bạch thủ' tập 25- 32: Tạm biệt một thuở vô tư rong chơi, Nhậm Gia Luân 'hắc hóa' đến... xanh cả mắt 14

Trở về thành, Dung Họa thực hiện kế hoạch từng bước chặt đứt tai mắt của Mai Anh. Lão Bạch cũng giúp cô đưa Tịnh Uyên vào thành với thân phận đệ tử để trợ giúp.

'Mộ bạch thủ' tập 25- 32: Tạm biệt một thuở vô tư rong chơi, Nhậm Gia Luân 'hắc hóa' đến... xanh cả mắt 15

Liệu Dung Họa sẽ làm cách nào để tìm ra hung thủ giết hại Tử Yên? Na Lam Nhạc và cô có thể tái hợp? Khán giả đừng quên theo dõi những tập tiếp theo của Mộ bạch thủ. Phim hiện được phát song song vào lúc 20 giờ trên Keeng Movies từ thứ Bảy đến thứ Ba hàng tuần.

Giúp Tiin sửa lỗi