Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Nhìn Huệ - Thư - Dương trong 'Về nhà đi con' mới thật thấm câu nói 'Chị em gái như trái cau non'

'Về nhà đi con' đã tái hiện chân thực, cảm động tình cảm chị em của các nhân vật.

Người ta bảo 'Chị em gái như trái cau non', với gia đình có toàn con gái như nhà ông Sơn trong Về nhà đi con mới thấy câu nói này thật thấm.

Nghe lời chị cả còn hơn nghe lời bố

Trong ba đứa con gái thì đứa em út Ánh Dương (Bảo Hân) là đứa bị coi là 'mất dạy', khó bảo nhất. Ngoài ông bà ngoại ra thì trong nhà Dương chẳng nghe ai ngoài chị cả.

Ông Sơn (NSƯT Trung Anh) thường xuyên dạy con bằng những lời đe nẹt, roi đòn nhưng chẳng thấm vào đâu. Hiền lành, dịu dàng như chị Huệ (Thu Quỳnh) mà lại có võ. Bằng chứng là Dương rất nghe lời chị.

Dương từng giải thích với Bảo (Quang Anh) rằng cô bé không sợ chị mà là kính trọng chị. Bởi lẽ cô bé mất mẹ từ khi mới lọt lòng, trong nhà chỉ có chị Huệ là chăm lo, bao bọc cho cô bé. Người ta nói 'ruộng sâu trâu nái không bằng con gái đầu lòng' cũng có lý do cả.

 

Dương rất nghe lời chị Huệ.

Vì em chị có thể hy sinh tất cả

Với vai trò chị cả, Huệ có thể hy sinh tất cả cho gia đình, cho các em, kể cả hạnh phúc riêng của mình. Lẽ ra Huệ đã có một tình yêu hạnh phúc, một gia đình trong mơ, nhưng cô đã từ chối cơ hội ra nước ngoài cùng người yêu vì còn nặng nợ gia đình.

Sau này, dù đã thành gái có chồng nhưng Huệ vẫn thường xuyên quan tâm đến bố và các em, cô coi đó là trách nhiệm cả đời của một người con, người chị cả trong gia đình, không bao giờ có thể buông bỏ.

Khi Thư (Bảo Thanh) gặp chuyện, Huệ không cần suy nghĩ, đem ngay số tiền dành dụm mua nhà về cho Thư trang trải nợ nần.

Bình thường Huệ hiền lành, nhẫn nhịn là thế nhưng vì em mà Huệ dám 'bật' cả chồng lẫn em chồng. Chỉ cần động đến bố và các em chị là không xong với chị.

 

Chị cả luôn chăm lo cho các em.

Bình thường thì hay chành chọe nhưng khi có biến là chị ngã em nâng

Trái ngược với chị cả, thái độ của Dương với chị hai Anh Thư (Bảo Thanh) rất 'lồi lõm'. Ở những tập đầu, cô bé tỏ ra không ưa gì người chị này. Cũng dễ hiểu vì Dương tính tình bộc trực, thẳng thắn như con trai, Thư lại dẻo mồm, 'thảo mai thảo mỏ' đúng chuẩn 'nói như rồng leo, làm như mèo mửa' nên Dương ngứa mắt cũng phải.

Thư cứ động đâu hỏng đó, làm gì cũng không nên hồn nhưng được cái mồm miệng đỡ tay chân nên luôn là đứa con được bố Sơn cưng nhất.

 

 

Chị bị bố đánh, em cười.

Khi Thư bị chủ nợ tìm đến đánh cho bầm giập te tua, Dương xông ra ứng cứu nhưng chỉ ngay sau đó cô bé đã lớn tiếng quát chị: 'Đáng đời! Đi về!'. Lúc Thư bị bố đánh, Dương còn cười thầm rồi 'an ủi' chị: 'Bị đánh một lần thì sốc thật nhưng bị đánh nhiều khác quen. Lúc ấy nội tâm không chỉ mạnh mẽ mà còn đàn hồi nữa'. Dương cũng thường xuyên tỏ ra không bằng lòng với việc chị vay tiền dưỡng già của ông bà ngoại để mở shop bán quần áo.

 

Chị thất bại, em mắng.

Ấy vậy mà lúc biết Thư lâm vào cảnh nợ nần chồng chất, Dương đã ra tay nghĩa nghiệp cứu chị. Cô bé đã bỏ thi để đi đấu game, kiếm 50 triệu về cho chị trả nợ. Bình thường thì cứ hay chành chọe nhau là thế, đến lúc nhà có biến mới thấy tình cảm chị em nhà này thắm thiết đến thế nào.

 

Chị ngã thì em nâng.

Vì chị em sẵn sàng 'khô máu'

Người ta bảo 'Giặc bên Ngô không bằng bà cô bên chồng' nhưng xem Về nhà đi con thấy em dì đằng vợ còn đáng sợ hơn cả giặc. Có cô em vợ như Dương chắc chắn là nỗi khiếp đảm của bất kỳ ông anh rể nào, láo nháo là Dương đấm cho không trượt phát nào luôn.

Không đấm được thì Dương đá, cào cấu cắn xé, kiểu gì Dương cũng 'cân' được tất. Đến gã cửu vạn trôi 'xôi thịt' như Khải (Trọng Hùng), ở nhà thì cục súc đánh vợ mà cuối cùng bị em vợ… cắn cho trọng thương.

 

Dương khô máu với Khải.

Đến lượt anh rể tương lai thứ hai bị Dương cho ngay một cước vào chỗ… nhạy cảm, cho khỏi đi tạo nghiệp, gieo giống khắp nơi. Dương không quên dằn mặt Vũ (Quốc Trường) bằng một phát ngôn cực chất: 'Ai dám động đến gia đình tôi đều phải ăn cứt' (trích nguyên văn lời Dương, không nói giảm nói tránh).

Lúc Dương biết Anh Thư có bầu nhưng bố đứa bé lại 'vắt chanh bỏ bỏ', Dương đã tuyên bố: 'Em từ trước đến giờ nói được làm được. Nếu nó có vợ rồi thì lật mặt cho vợ nó biết. Còn nếu nó độc thân thì nhất định không để nó lấy được vợ'. Dương không bao giờ nói chơi nên Vũ cứ tập xác định đi là vừa.

Dương lưu số điện thoại của Vũ... 

Dương lưu số điện thoại của Vũ...

... và cái kết. 

... và cái kết.

Không 'ăn ốc' cũng xin 'đổ vỏ', sẵn sàng nhận nuôi cả  con của chị

Không chỉ giúp Thư xử lý Vũ, cho hắn ta một bài học nhớ đời, Dương còn sẵn sàng nuôi đứa bé thay Thư khi chị gái chưa sẵn sàng cho việc sinh con.

Trong cuộc nói chuyện với cả gia đình về việc Thư nên để hay bỏ đứa bé, ông Sơn đã hỏi ý kiến Thư: 'Nếu con muốn bắt nó cùng chịu trách nhiệm, bố sẽ sang nhà nói chuyện với ông Luật. Còn nếu con muốn tự sinh em bé, tự nuôi thì cả gia đình sẽ ở bên con'

Trước lời nói của bố, Thư bật khóc 'Con không nghĩ con sẽ làm mẹ ở độ tuổi này, con chưa sẵn sàng mà con cũng không biết sau này sẽ như thế nào'.

Lấy từ chính chuyện của mình, Huệ không muốn Thư phải khổ mà đưa ra lời khuyên cho bố và em gái: 'Sự thật thì cả Thư và cả cậu kia đều không lường trước được việc có đứa bé. Thế nên là nếu vì việc này mà hai người không yêu thương nhau phải sống với nhau thì cũng không nên đâu ạ. Hôn nhân là chung sống, khi về sống với nhau rồi mới lộ ra nhiều nhược điểm. Rồi sự chênh lệch về học thức, về trình độ. Rất là nhiều thứ làm cho mâu thuẫn gia đình càng ngày càng lớn. Và đến khi ấy, người khổ vẫn là  phụ nữ'. 

Tập 27 'Về nhà đi con': Dương tuyên bố sẽ nuôi con của Thư 3 

Cũng biết được một phần chuyện gia đình Huệ, Dương lộ vẻ lo lắng thay Thư, cô quả quyết 'Thế thì cứ gì phải lấy nhau hả bố? Chị Thư không nuôi được thì để con nuôi... Dù sao đứa bé cũng làm gì có tội tình gì, nó cũng là cháu em nữa, nên không tính đến chuyện bỏ bê gì hết'.

Tập 27 'Về nhà đi con': Dương tuyên bố sẽ nuôi con của Thư 4  

Dương sẵn sàng nhận nuôi đứa bé thay chị

Dẫu biết Thư đã mắc sai lầm, nhưng khi mắc sai lầm không những không bị gia đình quay lưng mà còn được bố và chị em gái yêu thương, đùm bọc. Với tình cảm gia đình đáng quý này, hẳn Thư sẽ chín chắn và sống có trách nhiệm hơn với bản thân và gia đình.
 

Xem Vũ bị Dương xử đẹp một cách trực diện và công khai

===> Xem thêm: 'Về nhà đi con': 1 cái tát lên hình, nhưng thực chất Thu Quỳnh đã phải ăn liên hoàn tát từ bạn diễn

Giúp Tiin sửa lỗi