Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Mới phất lên được một tí, Bách (Xuân Nghị) đã trở mặt với cả cái nhà trọ Balanha, trở thành người ai cũng muốn ghét bỏ

Bách (Xuân Nghị) vốn là nhân vật được yêu thích nhất trong 'Nhà trọ Balanha', nhưng anh đã dần đánh mất mình khi mắc phải căn bệnh ngôi sao.

Trong những tập mới đây của Nhà trọ Balanha, anh chàng diễn viên Bách (Xuân Nghị) đã dần lên đời khi liên tiếp được cast vào vai chính. Đây là thành quả xứng đáng cho nỗ lực suốt nhiều năm của nhân vật này kiên trì đóng vai quần chúng.

Nhưng, cũng như những ngôi sao mới nổi, Bách không tránh khỏi những cám dỗ trong nghề, dần mắc bệnh ngôi sao. Từ một nhân vật được yêu thích nhất phim, Bách đang dần đánh mất mình, trở mặt với các anh em trong nhà trọ và khiến ai cũng muốn ghét bỏ.

Bách ngày càng xấu tính

Nói 'kháy' Lâm nhàn rỗi

Trong ba anh chàng Bách, Lâm (Công Dương), Nhân (Trần Nghĩa) thì Bách là người kiên trì với nghề nhất. Trong khi Nhân đã buông bút, thay vì viết kịch bản, anh viết hóa đơn, Lâm vẫn đang loay hoay tìm cho mình một vị trí trong đoàn làm phim thì Bách đang dần phất lên bằng chính sự nỗ lực của mình. Nhưng sự nổi tiếng cũng đồng nghĩa với việc Bách trở nên vô cùng bận rộn, anh thường xuyên bỏ bẵng người yêu, thậm chí còn chẳng về dự tiệc sinh nhật của Nhiên (Trần Vân).

Bách bị Lâm chất vấn nhưng lại 'kháy' Lâm quá rảnh.

Bách bị Lâm chất vấn nhưng lại 'kháy' Lâm quá rảnh.

Cảm thấy mối quan hệ của cả hai đang không ổn, thương em gái, Lâm chỉ nhắc nhẹ Bách quan tâm đến Nhiên hơn. Thay vì nhận lỗi về mình, Bách lại lên giọng kể lể việc mình bận rộn. Anh còn không quên kháy Lâm rằng Lâm chính là người rảnh rỗi nhất trong cái nhà này, còn Bách không rảnh để mà suốt ngày kè kè bên người yêu. Lâm từng là con người 'thét ra lửa' khiến trong nhà ai cũng sợ, cả Bách cũng từng ăn đấm vài lần. Thế mà lần này Lâm phải câm nín nuốt cục tức không nói được gì.

Bách lên mặt với Lâm.

Bách lên mặt với Lâm.

Anh em đồng cam cộng khổ từ những ngày chật vật gian khó, cùng nỗ lực trầy trật theo nghề mà thành công không phải bao giờ cũng đến cùng thời điểm. Bách dùng lời nói sát thương như vậy với anh em chí cốt của mình, liệu có chấp nhận được không?

Lâm tức quá mà không làm được gì.

Lâm tức quá mà không làm được gì.

'Lên mặt' với Hân chỉ vì cái áo

Bách từng là người hết sức bênh vực Hân (Bích Ngọc) và đấu tranh quyết liệt để cô được ở lại Balanha, nhưng từ khi Bách nổi tiếng thì cái nết cũng thay đổi theo. Là người làm ra tiền nên có vẻ tiếng nói của Bách trong nhà cũng có trọng lượng hơn hẳn. Anh ta hạch sách Hân chỉ vì cô không giặt tay mà giặt máy, làm nhăn nhúm chiếc áo đắt tiền của mình. Khi Hân xin lỗi và ngỏ ý đền chiếc khác, Bách lại lần nữa lên mặt hỏi: 'Em biết cái áo này bao nhiêu tiền không?'

Mới phất lên được một tí, Bách (Xuân Nghị) đã trở mặt với cả cái nhà trọ Balanha, trở thành người ai cũng muốn ghét bỏ 3

Chỉ vì một cái áo mà tình anh em sứt mẻ.

Chỉ vì một cái áo mà tình anh em sứt mẻ.

Hân vốn luôn mang mặc cảm là kẻ 'ăn nhờ ở đậu' trong nhà nhưng bản thân cô cũng có làm việc cho Balanha. Vừa chăm sóc con nhỏ, Hân vừa phải dọn dẹp, giặt giũ, nấu ăn cho cả nhà. Với vị trí người yêu của Lâm, Hân cũng dần được coi là một thành viên trong nhà. Làm tạp vụ của Balanha cũng là một công việc của Hân, cô không đáng bị coi thường như thế.

Người khổ nhất vẫn là Nhiên

Nhiên là người yêu của Bách, lẽ ra phải được 'thơm lây' khi người yêu mình nổi tiếng nhưng dường như sự thành công của Bách lại tỉ lệ nghịch với tình yêu anh dành cho cô. Danh lợi cuốn Bách vào vòng xoáy bận rộn, anh không còn thời gian dành cho người yêu. Nhiên không chỉ phải chịu đựng một mình khi người yêu mình thường xuyên lên báo với cô gái khác, mà còn 'bẽ mặt' với đồng nghiệp khi bị người yêu 'bỏ bom'.

Mới phất lên được một tí, Bách (Xuân Nghị) đã trở mặt với cả cái nhà trọ Balanha, trở thành người ai cũng muốn ghét bỏ 5

Buồn của Nhiên.

Buồn của Nhiên.

Bách đã mạnh miệng hứa sẽ xin nghỉ quay một buổi để dành trọn vẹn cả ngày cho Nhiên nhân ngày sinh nhật, nhưng rồi chính anh lại quên bẵng, thậm chí cũng chẳng có mặt trong buổi tiệc sinh nhật cô. Món quà mà Bách ship vội còn nhầm cả tên Nhiên. Bách cũng quên cả cuộc hẹn đi xem phim mà uống say rồi qua đêm ở nhà người phụ nữ khác.

Mới phất lên được một tí, Bách (Xuân Nghị) đã trở mặt với cả cái nhà trọ Balanha, trở thành người ai cũng muốn ghét bỏ 7

Cô phải chịu đựng một mình.

Cô phải chịu đựng một mình.

Nhưng sau tất cả, Nhiên phải chịu đựng một mình mà không thể nói với bất cứ ai trong nhà. Trước sự bất bình thường của Bách, Nhiên chỉ biết gượng gạo, nói đỡ cho người yêu. Cô phải 'cố tỏ ra là mình ổn nhưng sâu bên trong nước mắt là biển rộng'.

Chỉ khi đến thăm bố, Nhiên mới òa khóc vì những gì mình đã phải chịu đựng. Nhiên không dám khóc, không dám đau khổ, không dám tức giận, không dám chia sẻ với mọi người chỉ vì lời hứa với Lâm rằng cô sẽ hạnh phúc. Mà người phản bội lời hứa đó lại không phải là Nhiên mà đến từ vị trí của ngôi sao đang lên Cao Minh Bách.

Chỉ biết nức nở với bố.

Chỉ biết nức nở với bố.

Như vậy, có 5 người bạn thân thì Bách đã 'nổ súng' gây chiến với 3 người. Liệu sắp tới, với 'căn bệnh ngôi sao' của mình, Bách có gây thù chuốc oán với cả những người còn lại? Liệu cặp đôi Bách - Nhiên sẽ đi về đâu?

Đón xem Nhà trọ Balanha lúc 21h30p thứ 4, 5, 6 hàng tuần trên VTV3.

>> Xem thêm'Nhà trọ Balanha' tập 29: Bách mắc 'bệnh ngôi sao', lại còn để 'tiểu tam' chớp cơ hội làm cho Nhiên đau khổ

Giúp Tiin sửa lỗi