Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Một cái tên, hai số phận: Cũng là Linh nhưng có Linh 'this', Linh 'that', 1 người khiến ai cũng yêu mến, 1 người khiến ai cũng ghét bỏ

Nếu như Hoàng Linh (Diễm My) trong 'Tình yêu và tham vọng' như một cô 'lọ lem' mà ai cũng yêu mến thì cô Linh (NSƯT Kim Oanh) trong 'Đừng bắt em phải quên' lại là 'con giáp thứ 13' mà ai cũng đều 'tức anh ách'.

Những ngày gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều hình ảnh của 2 cô Linh trong 'Vũ trụ VFC' trong 2 bộ phim Tình yêu và tham vọngĐừng bắt em phải quên. Hai bộ phim được phát sóng khung giờ 21h30 trên VTV3 hàng ngày. Thế nhưng, cảm xúc đem lại cho cư dân mạng lại hoàn toàn khác biệt. Cũng là Linh nhưng 1 người khiến ai cũng yêu mến, 1 người khiến ai cũng ghét bỏ.

Phan Hoàng Linh trong Tình yêu và tham vọng là cô 'lọ lem' nghị lực, mặc dù rất nhiều lần bị đẩy vào tình thế khó vẫn có thể vượt qua và đạt được mong muốn của mình. Linh ở nhà bị dì và em gái chửi bới, đến công ty thì bị đồng nghiệp ghen ghét, nhiều lần tìm cách hãm hại.

Phan Hoàng Linh (Diễm My)

Phan Hoàng Linh (Diễm My)

Đỉnh điểm là trong tập 26, Ánh (Thùy Anh) ghen tị với chị vì được bố Sơn (Thanh Sơn) đến tận nhà hỏi chuyện cưới xin, ngay trước mặt người lớn đã tuyên bố không đồng ý để chị gái và crush đến với nhau. Không những thế, cô nàng còn dọa tự tử để ngăn cản cuộc hôn nhân này nhưng bị Sơn mắng tơi bời và dọa nạt sẽ không quan tâm đến mình nữa. Gây sự chú ý với crush không được, Ánh đem mọi bức xúc khó chịu dồn hết lên đầu Linh, khiến dì Đào tức giận chửi mắng và đuổi Linh ra khỏi nhà.

Linh bị dì Đào 'tát lật mặt' đuổi ra khỏi nhà vì khiến con gái bà buồn

Linh bị dì Đào 'tát lật mặt' đuổi ra khỏi nhà vì khiến con gái bà buồn

Lúc này, thân phận thực sự của Linh mới được tiết lộ, hóa ra khi bé Linh sống với mẹ, sau khi mẹ qua đời mới được bố đón về sống chung, nhưng lại luôn là cái gai trong mắt em Ánh và dì Đào.

Mặc dù vậy, tại công ty, Linh vẫn luôn làm tròn chức trách của mình, được giám đốc Minh (Nhan Phúc Vinh) tin tưởng. Cô chính là biểu tượng của 'lọ lem' nghị lực được biết bao người yêu mến.

Trái ngược hoàn toàn với Phan Hoàng Linh, cô Linh trong Đừng bắt em phải quên lại có một hoàn cảnh hoàn toàn trái ngược. Linh 'tiểu tam' mất chồng từ sớm, luôn để ý tới Luân (NSƯT Hoàng Hải), người đã có gia đình, yêu chiều vợ con.

Linh 'tiểu tam' (NSƯT Kim Oanh)

Linh 'tiểu tam' (NSƯT Kim Oanh)

Là bạn thân từ thuở đại học, Linh dễ dàng biết được từng sở thích và điểm yếu của Luân, cô luôn tìm cách để ở riêng với anh. Kể cả khi Luân và Ngân (Quách Thu Phương) về quê, Linh cũng tìm cớ để đi cùng. Phát hiện bí mật của Ngân và mối tình 'thanh mai trúc mã', Linh luôn gợi nhắc về quá khứ, dùng kế 'ly gián' để Luân nghi ngờ vợ.

Mượn tình thương của Luân và Ngân, càng ngày Linh càng thể hiện sự chiếm hữu với Luân. Đỉnh điểm là ở tập 13, cô kiếm cớ để Luân bỏ vợ con ở nhà và tới chăm sóc cho mình. Khi biết Luân đang ở ngoài cửa khách sạn, Linh cởi bỏ áo khoác ngoài, chỉ còn lại chiếc váy dây hờ hững ra mở cửa cho Luân.

Linh ăn mặc trễ nải, hờ hững ra mở cửa cho Luân 

Linh ăn mặc trễ nải, hờ hững ra mở cửa cho Luân 

Liên tiếp rất nhiều hành động của cô 'tiểu tam' thế hệ mới này khiến cho bao người phải 'tức anh ách' và sốc vì độ 'mặt dày' của 'con giáp thứ 13' này.

Cũng là Linh, cũng trong khung giờ phát sóng ấy, nhưng mỗi người lại đem đến một cảm giác khác nhau. Thế mới nói, 'một cái tên hai số phận', có là Linh thì cũng là Linh 'this' Linh 'that' chẳng thể đánh đồng với nhau.

Giúp Tiin sửa lỗi