Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Một từ làm nên chuyện của mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu đích thị là đây rồi!

Lời khuyên của một nhân vật phụ trong tập 08 được các nàng dâu tấm tắc vì chính nó sẽ giải quyết được rất nhiều vấn đề.

Tập 08 Sống chung với mẹ chồng vừa lên sóng tối qua (20/04), trong đó tập trung diễn biến câu chuyện hôn nhân của bạn thân Vân - nhân vật Trang cũng như xoay quanh câu chuyện tiệc sinh nhật của bố chồng.

Trong buổi tiệc này, người mẹ chồng là bà Phương liên tiếp bối rối trước các khách mời, đặc biệt là trước một đồng nghiệp nữ của chồng vì cô này quá khéo léo và hoạt ngôn. Thật không thể tin cách ứng xử của bà Phương lại tệ đến như vậy, khi chồng nhận quà của đồng nghiệp bà này liên tục từ chối và có ý trả quà mà quên mất đây là buổi tiệc của chồng.

Bà Phương lại có ý chê bai Vân khi cô đi đám cưới Trang

Trong tập này, vợ chồng Trang đã chính thức về một nhà nhưng với cá tính quá mạnh mẽ và có phần ích kỉ của cô gái này dự báo sẽ có một cuộc sống hậu hôn nhân không mấy êm đẹp. Cái nhìn của Trang với mẹ chồng cũng không có sự cải thiện bởi với cô mẹ chồng là người làm tình hình thêm phức tạp.

Đám cưới Trang đã thành song cũng dự báo nhiều điều không hay sắp tới

Quay trở lại với nhân vật Vân, trong tiệc sinh nhật khi Vân được đồng nghiệp của bố khen ngợi không tiếc lời thì bà Phương lại tỏ thái độ khinh thường nhưng rất may cả hai vợ chồng Vân đều không phát hiện điều này.

Bà Phương ghen khi chồng thân mật với đồng nghiệp

Đặc biệt trong tập này, người xem và các nàng dâu có thêm một bài học vô cùng thấm thía nhờ lời thoại của nhân vật phụ.

‘Người như mẹ chồng cháu khó mà cảm thông với người khác. Đối với mẹ chồng không cần thật lòng nhưng cũng đừng quá căng thẳng. Chỉ cần cháu nhớ một từ: Nịnh. Hôn nhân gia đình không đơn giản như cháu nghĩ, nói lớn ra thì nó giống như một trận chiến.

Mình phải nghiên cứu binh pháp cổ kim, hữu dũng hữu mưu và phải giữ vững trận địa của mình. Nếu không sẽ thất bại đấy!'

Vân được cho lời khuyên xuất sắc nhất tập 08

Lời khuyên của người này được nhiều khán giả cho là đúng với tình hình thực tế và việc nịnh mẹ chồng đôi khi lại thể hiện lối ứng xử khéo léo, thông minh của các cô con dâu.

Tuy nhiên, xét riêng trong trường hợp của Vân thì có lẽ không hoàn toàn đúng bởi đã có lần cô bị bà Phương cho ăn mắng vì nhỡ mua tặng bà này chiếc túi đắt tiền. Bởi vậy mới nói, nịnh cũng được nhưng nịnh không đúng người thì chỉ càng thêm ức chế!

Giúp Tiin sửa lỗi