Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Nghỉ hè theo phong cách Mr.Bean: Vui vẻ, hài hước, đầy bất ngờ

'Mr. Bean's Holiday' là một bộ phim đậm chất mùa hè, vui vẻ, hài hước và đầy những bất ngờ đón chờ phía trước trong cuộc hành trình cuối cùng của ngài Bean trên màn ảnh.

Mr.Bean's Holiday là bộ phim cuối cùng trong loạt series đình đám và cũng là lần xuất hiện cuối cùng của Rowan Atkinson trong vai ngài Bean. Sự ngây ngô, khuôn mặt ngờ nghệch đã biến Mr. Bean trở thành 'thương hiệu' toàn cầu, không thể có bản sao thứ 2 thay thế tầm ảnh hưởng. 

Nghỉ hè theo phong cách Mr.Bean: Vui vẻ, hài hước, đầy bất ngờ 0 

Mr. Bean's Holiday khơi nguồn những tình huống hài hước khi ngài Bean đi quay số trúng thưởng ở nhà thờ và may mắn trúng một chiếc máy quay phim, 200 euro tiền mặt và một tấm thẻ vàng đi du lịch ở Cannes - bãi biển miền Nam nước Pháp. 

Mr. Bean – “Jack sparrow phiên bản lỗi” hài hước với chiếc la bàn để tìm đường đến Cannes 

Mr. Bean – “Jack sparrow phiên bản lỗi” hài hước với chiếc la bàn để tìm đường đến Cannes

Chuyến du lịch trong mơ nhanh chóng tan biến khi Bean hậu đậu lỡ mất chuyến tàu. Nhưng chính nhờ đó, Mr. Bean gặp cậu bé Stepan lạc mất bố. Hàng loạt tình huống dở khóc dở cười diễn ra khi Bean tìm cách giúp cậu bé liên lạc với bố của mình. Trong khi đó, bố của Stepan báo cảnh sát vì hiểu lầm Mr. Bean bắt cóc con trai ông ta.

Không hay sự nguy hiểm rình rập, Mr Bean vẫn tiếp tục cuộc du ngoạn trên đường đến Cannes nhưng vô tình để lạc mất Stepan. Sau đó, Bean đi nhờ xe của cô diễn viên Sabine, người mà anh không nhớ từng gặp khi ở Paris.

Trailer Mr. Bean's Holiday

Mr. Bean tình cờ gặp lại cậu bé Stepan một lần nữa, anh xin Sabine cho Stepan được đi chung xe đến Cannes.

Kết thúc bộ phim, Stepan được đoàn tụ với gia đình và dĩ nhiên, Mr. Bean hoàn thành mong ước được đến bãi biển tuyệt đẹp miền Nam nước Pháp. Một cái kết đẹp, trọn vẹn sau cuộc hành trình đầy vui nhộn của ngài Bean. 

Nghỉ hè theo phong cách Mr.Bean: Vui vẻ, hài hước, đầy bất ngờ 2 

Trong suốt hành trình chuyến từ Anh đến Pháp, Mr. Bean vẫn giữ nét ngây thơ ngờ nghệch, nhưng không còn chú gấu Teddy dễ thương bên cạnh mà thay vào đó là một cậu bé. Và đặc biệt hơn, lần đầu tiên xuất hiện một 'bóng hồng' bên cạnh nhân vật hài hước này.

Trong phim, Mr. Bean còn rơi vào tình huống trớ trêu nhất khi hai nhân vật đồng hành không hề nói chung một thứ tiếng, Bean nói tiếng Anh, cậu bé Stepan nói tiếng Nga và Sabine nói tiếng Pháp. Việc tình cờ gặp nhau tại một đất nước xa lạ và không thể hiểu ngôn ngữ của nhau khiến họ hiểu lầm nhau, dẫn đến nhiều tình huống gay cấn lẫn hài hước cho bộ phim.

Bean, Sabine, Stepan và hành trình đầy đáng nhớ 

Bean, Sabine, Stepan và hành trình đầy đáng nhớ

Và không thể không nhắc đến những tình huống hài hước mang phong cách diễu nhại của Ngài Bean trong phim, nét đặc trưng không thể nhầm lẫn, khôi hài, nực cười nhưng hoàn toàn tự nhiên. Khán giả sẽ có những tràng cười bất tận suốt thời lượng của Mr. Bean's Holiday. 

Nghỉ hè theo phong cách Mr.Bean: Vui vẻ, hài hước, đầy bất ngờ 4 

Dù khán giả quá quen với một Mr. Bean ngây ngô, hành xử kỳ quặc nhưng một khi đã làm chuyện gì thì phải làm tới cùng, phải được kết quả như mong muốn cho dù có bất kì chuyện gì xảy ra đi nữa. Hễ đi là phải đến, như là tôn chỉ cho mọi hành động của Bean. Đó cũng như việc Mr. Bean không quan tâm bố của Stepan là ai, điều anh quan tâm là làm sao đưa đứa trẻ về gặp cha.

Đó là một ngài Bean tốt bụng, nhân hậu sẵn sàng giúp người khác lúc khó khăn, đó cũng là thông điệp nhân văn hàm ẩn qua tất cả những bộ phim Rowan Atkinson tham gia. 

Nghỉ hè theo phong cách Mr.Bean: Vui vẻ, hài hước, đầy bất ngờ 5 

Mr.Bean's Holiday kết thúc nhưng mãi mãi để lại trong lòng người xem như kỉ niệm đẹp đẽ. Đây là lần cuối cùng khán giả có thể thưởng ngoạn câu chuyện về đứa trẻ tinh nghịch trong thân xác người đàn ông trưởng thành Mr. Bean - nấc thang đưa Rowan Atkinson lên hàng sao thượng thừa của thế giới điện ảnh.

Bạn có thể thưởng thức kỳ nghỉ hè thú vị cùng Mr.Bean tại Keeng.vn.

Giúp Tiin sửa lỗi