Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Mua hẳn máy bay thật để quay 'Tenet', đạo diễn Christopher Nolan khẳng định 'hồi vốn' nhờ tháo động cơ bán lại

Nhiều người hâm mộ cho rằng Christopher Nolan 'làm đạo diễn là phụ, kinh doanh mới là chính' sau hành động khôn ngoan trong quá trình sản xuất 'Tenet'.

Trong một buổi phỏng vấn quảng bá gần đây cho siêu phẩm Tenet, đạo diễn Christopher Nolan đã có những chia sẻ thú vị về cảnh quay máy bay đâm vào tòa nhà. Đặc biệt theo tiết lộ của ông, đoàn làm phim đã chơi lớn khi sử dụng luôn cả máy bay thật thay vì mô hình.

Mua hẳn máy bay thật để quay 'Tenet', đạo diễn Christopher Nolan khẳng định 'hồi vốn' nhờ tháo động cơ bán lại 0

Đặc biệt theo tiết lộ của ông, đoàn làm phim đã chơi lớn khi sử dụng luôn cả máy bay thật thay vì mô hình.

Đặc biệt theo tiết lộ của ông, đoàn làm phim đã chơi lớn khi sử dụng luôn cả máy bay thật thay vì mô hình.

Christopher Nolan cho biết nguyên nhân lựa chọn việc sử dụng máy bay thật bởi nếu dựng phong cảnh, làm mô hình và các hiệu ứng đồ hoạ sẽ tốn kém hơn rất nhiều. Tuy nhiên trước khi quay, đoàn phim đã ‘khôn khéo' tháo động cơ ra hết để bán lại và ‘hồi vốn' được phần nào.

Đây không phải là lần đầu tiên vị đạo diễn người Anh đầu tư chơi lớn trong những bộ phim của mình. Còn nhớ vào thời điểm quay Interstellar, Christopher Nolan cũng cho trồng khoảng 200 ha ngô vì muốn mang lại hiệu ứng chân thật hơn. Sau đó, ông đã bán cánh đồng ngô này và thu hồi lại được tiền vốn.

Christopher Nolan (phải) trên phim trường Tenet.

Christopher Nolan (phải) trên phim trường Tenet.

Nhiều fan cứng của Nolan cho rằng, ông quả thực là một thiên tài. Việc làm đạo diễn dường như chỉ là nghề tay trái mà thôi, còn việc chính là mua đi bán lại. Nhiều người đùa rằng, nếu sau này ông có nhỡ thất nghiệp, đi xin việc thì CV của ông sẽ có những kinh nghiệp làm giàu như: quay phim, trồng ngô, bán động cơ máy bay.

Trong khi đó, vào ngày 5/9 vừa qua, tạp chí Variety đưa tin Tenet vượt mốc doanh thu 100 triệu USD toàn cầu. Ngày đầu ra rạp ở Trung Quốc, bộ phim của đạo diễn Christopher Nolan sớm thu 20 triệu USD. Đây là thành tích vô cùng ấn tượng đối với một tựa phim chiếu ngay giữa mùa dịch Covid-19 vốn vẫn còn chuyển biến phức tạp. 

Được biết, với mức kinh phí hơn 200 triệu đô thì đứa con tinh thần mới của Nolan phải kiếm về tổng cộng 450 triệu USD doanh thu để có thể hoà vốn.

'Tenet' - Official Trailer 

Góp ý cho Tiin