Tiin.vn trên Facebook

'Mùa xuân ở lại': Vì cô đơn, cô giáo ở bản yêu nhầm người đàn ông đã có vợ, bị đánh ghen ê chề

Vì sự việc này mà cô giáo Trang bị đuổi việc ở trường trên bản, mang theo vết nhơ khi trở về miền xuôi.

Tập 2 Mùa xuân ở lại lên sóng cho thấy sự khốn khổ của các cô giáo miền xuôi lên bản trong chuyện tình cảm.

Trích tập 2 Mùa xuân ở lại

Mở đầu tập 2, khi trở về miền xuôi, cùng mẹ và người yêu thăm mộ cha, Hòa (Thu Trang) bất ngờ hay tin có người đang nhăm nhe suất biên chế giáo viên của cô tại trường của anh người yêu Ngọc (Tô Dũng). Hòa chất vấn Ngọc vì sao không nói cho cô biết, và cũng hay tin, người đối đầu với cô chính là Vân - một người cũng đang thầm thương trộm nhớ Ngọc.

'Mùa xuân ở lại' tập 2: Cô giáo bản yêu nhầm người đàn ông đã có vợ, bị đánh ghen ê chề 0

Ngọc biết rõ có người đang nhăm nhe chức biên chế của Hòa những không nói, phải đến lúc mẹ của Hòa tiết lộ, anh mới nói cho Hòa biết 

Ngọc biết rõ có người đang nhăm nhe chức biên chế của Hòa những không nói, phải đến lúc mẹ của Hòa tiết lộ, anh mới nói cho Hòa biết 

Hòa tỏ vẻ khó chịu vì cứ phải đối đầu với Vân. Nhưng Ngọc còn khiến cô bất ngờ hơn. Anh tuyên bố: 'Nếu như bây giờ cái suất đấy thuộc về Vân thì tình hình căng đấy, mà chúng mình cũng căng nốt. Hết 3 năm, nếu suất đấy là của Vân, thì chúng mình sẽ như thế nào? Nếu như không có nơi nào nhận, em cũng không thể về, có đúng không? Hòa, anh nói thật, nếu chúng mình cứ xa nhau thế này, thì dù yêu em đến mấy, anh sợ anh cũng không kiên trì nổi nữa'.

'Mùa xuân ở lại' tập 2: Cô giáo bản yêu nhầm người đàn ông đã có vợ, bị đánh ghen ê chề 2

Sự kiên trì của Ngọc cũng có giới hạn, giới hạn là 3 năm sau, nếu như Hòa mất chức biên chế

Sự kiên trì của Ngọc cũng có giới hạn, giới hạn là 3 năm sau, nếu như Hòa mất chức biên chế

Không những chỉ riêng Hòa mà cô bạn giáo viên cùng trường ở bản của cô là Trang (Ngọc Anh) cũng rơi vào tình cảnh khốn khổ, éo le về mặt tình cảm.

Đang trên đường từ trường về nhà, Hòa gặp một người phụ nữ và một người đàn ông lao vào đánh tới tấp một cô gái. Nhìn kỹ ra, đó là Trang, Hòa vội vàng lao vào ngăn cản.

'Mùa xuân ở lại' tập 2: Cô giáo bản yêu nhầm người đàn ông đã có vợ, bị đánh ghen ê chề 4 

Cô giáo Trang bị đánh ghen 

Cô giáo Trang bị đánh ghen 

Hóa ra, Trang cặp kè với một lão buôn, vì tin rằng hắn là người tốt nhưng lại không ngờ ở miền xuôi hắn đã có vợ con. Sau khi biết Trang qua lại cùng chồng mình, người phụ nữ này đã tìm lên bản và đánh Trang tới tấp, còn người chồng đã bỏ chạy mất dép.

'Mùa xuân ở lại' tập 2: Cô giáo bản yêu nhầm người đàn ông đã có vợ, bị đánh ghen ê chề 6 

Sau cơn đánh ghen kinh hoàng, Trang tâm sự, vì quá cô đơn khi ở bản nên cô vô tình đặt trái tim nhầm chỗ, tin tưởng nhầm người để rồi vô tình chen chân vào cuộc sống hôn nhân của người khác.

'Mùa xuân ở lại' tập 2: Cô giáo bản yêu nhầm người đàn ông đã có vợ, bị đánh ghen ê chề 7

Trái tim đặt nhầm chỗ, Trang thậm chí còn phải rời bản về miền xuôi vì người vợ đã đâm đơn kiện, trong khi chỉ còn nửa năm nữa, Trang sẽ hết hạn để trở về miền xuôi nhận biên chế. Chỉ vì một phút lỡ lầm, cô giáo vùng cao rơi vào cảnh cả tình lẫn nghiệp đều vụt tan.

Trang phải về miền xuôi vì không còn mặt mũi ở lại dạy học sau sự việc bị đánh ghen 

Trang phải về miền xuôi vì không còn mặt mũi ở lại dạy học sau sự việc bị đánh ghen 

Những diễn biến tiếp theo sẽ có trong các tập Mùa xuân ở lại phát sóng lúc 21h trên VTV1 từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần.

Góp ý cho Tiin