Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Muôn chiêu hành hạ con dâu của các bà mẹ chồng trên phim Việt, chị em nên biết còn né

Đột nhập vào phòng tân hồn, giả điên, giả bệnh là những chiêu bài mà các bà mẹ chồng ghê gớm thường áp dụng. Liệu còn những hình thức hành hạ con dâu nào mà chúng ta còn chưa được biết?

Một trong những 'đặc sản' không thể thiếu trong phim Việt là những bà mẹ chồng tai quái. Chiêu bài hành hạ con dâu thì cũng muôn hình vạn trạng. Dưới đây là một vài hình thức dằn mặt con dâu sương sương của các bà mẹ chồng trên phim. Chị em vẫn nên biết để phòng thân thì hơn.

Đột nhập vào phòng tân hôn

Đây là một trong những cảnh 'huyền thoại' của Sống chung với mẹ chồng. Ngay trong đêm động phòng của con trai và con dâu, bà Phương (Lan Hương) đã làm một việc đáng xấu hổ là lén dòm xem hai người đang làm gì và rồi mở toang cửa xồng xộc xông vào khi thấy con dâu đang 'cưỡi' lên người con trai bà.

Sự việc này khiến nàng dâu mới Minh Vân (Bảo Thanh) vừa bực tức vừa xấu hổ, đến nỗi suốt cả tuần trăng mật, mặt cô vẫn như bánh đa ngâm nước, không sao cười lên nổi.

Hãi hùng đêm tân hôn mẹ chồng xông vào tận phòng để 'chỉnh' tư thế của con dâu. 

Hãi hùng đêm tân hôn mẹ chồng xông vào tận phòng để 'chỉnh' tư thế của con dâu.

Bà Phương không chỉ một lần đột nhập vào phòng riêng của con. 

Bà Phương không chỉ một lần đột nhập vào phòng riêng của con.

Cùng một chiêu bài này là bà 'mẹ chồng của mẹ chồng' trong Nàng dâu order. Không vồ vập làm mất mặt cháu dâu như cách bà Phương làm, bà Lệ (NSƯT Minh Vượng) đã cà khịa cực mạnh khi than đau lưng nhờ cháu trai đấm lưng hộ rồi tiện thể chen vào nằm giữa hai vợ chồng. Nửa đêm, Yến (Lan Phương) đổi chỗ sang nằm cạnh chồng thì bị bà nội chồng bắt thóp và sai dậy đi lấy nước.

Bà chơi vầy thì ai đấu lại bà? 

Bà chơi vầy thì ai đấu lại bà?

Để tránh những 'sự cố' như vậy xảy ra trong đêm tân hôn, các nàng dâu nên cửa đóng then cài cẩn thận trước khi hành sự. Nếu bị gõ cửa làm phiền, tốt nhất cứ giả điếc, tắt điện rồi coi như mình ngủ rồi là xong.

Giả bệnh, giả điên

Đây là chiêu được các bà mẹ chồng thường xuyên áp dụng vì cực kỳ hiệu quả. Nói gì thì nói, đứa con nào chẳng sợ xanh mặt khi mẹ bị ốm đau, bệnh tật. Cuộc chiến giữa mẹ chồng – nàng dâu căng thẳng mức nào cũng phải tạm đình chiến, thậm chí con dâu phải đầu hàng chịu trận một khi mẹ chồng giả bệnh.

Đầu tiên phải kể đến bà Phương trong Sống chung với mẹ chồng, chỉ vì ích kỷ, muốn 'trói chân' con trai và con dâu không cho về thăm nhà ngoại mà bà thường xuyên giả ốm. Vân dù biết tỏng trò mèo của mẹ chồng nhưng cũng không làm được gì.

Ôi xời, mẹ ốm quá rồi các con ơi! 

Ôi xời, mẹ ốm quá rồi các con ơi!

Bà nội chồng trong Nàng dâu order cũng có chiêu giả vờ dị ứng tôm khiến cô cháu dâu đã không biết nấu ăn nay càng thêm khốn đốn. Rõ ràng trong món nem hải sản Yến order về không hề có tôm, bà nội cũng không hề dị ứng tôm nhưng bà vẫn giả vờ lăn đùng ra khó thở để con cháu đưa đi cấp cứu. Đến nơi bà mới rỉ tai y tá là bà chẳng làm sao cả, chỉ làm màu tí để thử lòng cháu trai, cháu dâu thôi.

Bà đã nói là dị ứng tôm rồi, cháu muốn hạ bà hay gì? 

Bà đã nói là dị ứng tôm rồi, cháu muốn hạ bà hay gì?

Đỉnh cao nhất phải kể đến màn giả điên của của bà Kim (NSƯT Thanh Quý) – bà mẹ chồng tai quái trong Hoa hồng trên ngực trái. Trước đó bà Kim thường tự ship đồ về nhà cho con dâu rồi chửi con dâu lăng loàn, còn thẳng tai bạt tai San (Diệu Hương) ngay trước mặt con trai. Khi San hết chịu đựng nổi và đòi dọn ra ở riêng thì bà Kim giở trò giả điên giả dại để con trai không nỡ rũ bỏ trách nhiệm với mẹ. Với vai 'mẹ chồng điên' lúc này bà Kim thích chửi gì thì chửi, tiện tay bà phang cho con dâu mấy cái cán chổi cũng chẳng ai dám làm gì bà. Đến khi bà Kim bị con dâu bóc phốt, bà nhếch môi cười một cái lạnh sống lưng rồi bù lu bù loa gọi con trai xuống để… mách tội con dâu vu oan cho mình.

Mẹ ác quá mẹ ơi! 

Mẹ ác quá mẹ ơi!

Can thiệp thô bạo đến chuyện sinh con đẻ cái

Trong Nàng dâu order vì mong mãi không có cháu bế, bà Lệ luôn gần xa bóng gió chuyện sinh con, thậm chí hỏi thẳng mặt cháu dâu: 'Bà hỏi thật, hồi trẻ cháu có chơi bời gì không mà sao bây giờ… khó thế?'

Không ngồi đợi chờ sốt ruột như bà Lệ, bà Phương trong Sống chung với mẹ chồng nhất định phải ra tay để sớm có cháu. Trong lúc quan hệ vợ chồng, mẹ chồng – nàng dâu đang căng như dây đàn, Vân lại không thể ly dị vì trót mang bầu mặc dù cô cùng chồng đã dùng rất nhiều biện pháp. Mãi sau cô mới phát hiện ra bà mẹ chồng 'tận tâm' dùng kim đâm thủng từng chiếc bao cao su, khiến cô có dùng biện pháp gì cũng không tránh được việc mang thai.

Vân bàng hoàng phát hiện ra lý do mình dính bầu.

'Triệt sản' con dâu

Tình tiết này cứ như trong phim cung đấu ấy nhỉ? Nếu như bà mẹ chồng bên trên hóng có cháu bế từng ngày thì ngược đời thay, bà Kim trong Hoa hồng trên ngực trái lại muốn 'triệt sản' con dâu bằng mọi cách. Mãi sau San mới bàng hoàng phát hiện ra mẹ chồng quý hóa luôn âm thầm bỏ thuốc vào cốc nước cam mà cô uống hàng ngày. Bảo sao San lấy chồng đã lâu mà vẫn muộn mằn đường con cái. Không biết thâm thù với con dâu đến mức nào mà bà Kim lại muốn vợ chồng con mình tuyệt tự tuyệt tôn luôn. Vì thế, nếu mẹ chồng quái tính mà tự nhiên tốt bất ngờ, chị em phải hết sức đề phòng.

San phát hiện ra vật thể lạ trong cốc nước cam. 

San phát hiện ra vật thể lạ trong cốc nước cam.

Ném con dâu đang bầu bí xuống giếng

Mới nghe thôi đã muốn khóc thét, nhưng rất may tình tiết này chỉ có trong phim lấy bối cảnh của những năm 1950, chứ thời nay mà mẹ chồng dám ném con dâu xuống giếng là bị khép tội hình sự như chơi. Đây là tình tiết gây chú ý và cũng gây nhiều tranh cãi trong bộ phim Tiếng sét trong mưa. Chỉ vì Thị Bình (Nhật Kim Anh) chửa hoang mà bị bà Hội (NSƯT Diệu Đức) bắt trói, đánh đập dã man.

Muôn chiêu hành hạ con dâu của các bà mẹ chồng trên phim Việt, chị em nên biết còn né 7 

Hãi hùng cảnh Thị Bình bị bắt trói và ném xuống giếng. 

Hãi hùng cảnh Thị Bình bị bắt trói và ném xuống giếng.

Đến khi cô khai ra 'tác giả' của cái thai trong bụng chính là cậu con trai quý tử của bà thì bà quyết quăng Thị Bình xuống giếng, không tha được nữa. Đây là hành động hết sức tàn nhẫn vì bà Hội không chỉ giết một mạng người mà còn rắp tâm giết chết cháu nội của mình. May cho Thị Bình được cậu chủ Khải Duy (Cao Minh Đạt) nhảy xuống giết vớt kịp thời nhưng rồi cuộc đời của cô sống cũng không bằng chết khi làm dâu trong gia đình có bà mẹ chồng độc ác.

Bạn cảm thấy lạnh sống lưng với chiêu bài nào của các bà mẹ chồng? Liệu phận làm dâu phải làm gì để bảo vệ bản thân trước cảnh 'sống chung với mẹ chồng' đầy sóng gió?

Giúp Tiin sửa lỗi