Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Hoa hồng trên ngực trái: Phàm là phụ nữ kiểu gì cũng khổ

Dù có là ai thì những người phụ nữ trong 'Hoa hồng trên ngực trái' cũng đều phải chịu những hoàn cảnh đáng thương.

Hoa hồng trên ngực trái đã phát sóng được một thời gian dài, đủ để khán giả có thể nhìn ra muôn hình vạn trạng, đủ đầy những tính cách, những hoàn cảnh của phái nữ trong bộ phim này. Nhưng tựu chung lại thì chẳng có người phụ nữ nào trong phim cho đến thời điểm này là không đáng thương cả.

Khuê - Tầng lớp nội trợ không có tiếng nói trong gia đình

Khuê (Hồng Diễm), một người phụ nữ nội trợ trong gia đình, có chồng là anh giám đốc một công ty xây dựng lớn nhưng mắc tính lăng nhăng. Khuê sinh cho chồng hai cô công chúa ngoan ngoãn, biết điều, nhưng Thái (Ngọc Quỳnh) chẳng hề hài lòng về cuộc sống khi mà trong nhà có nhiều nữ giới. Anh viện cái cớ cần có con nối dõi để ngoại tình.

Hoa hồng trên ngực trái: Phàm là phụ nữ kiểu gì cũng khổ 0 

Chồng ngoại tình, Khuê lại là người phải gánh vác trách nhiệm, cô thường xuyên bị chồng chì chiết, chỉ trích, mắng mỏ vì suốt ngày ở nhà làm việc nhà, chỉ biết ngửa tay xin tiền chồng. Trong gia đình Khuê, cô không hề có tiếng nói, mẹ và em trai thường xuyên xin tiền cô vì cho rằng cô lấy chồng giàu là để kiếm tiền về cho cha mẹ đẻ. Đến khi lấy chồng, cô cũng chẳng được tôn trọng.

Hoa hồng trên ngực trái: Phàm là phụ nữ kiểu gì cũng khổ 1 

Sau khi chồng phát hiện nhân tình có bầu con trai, Khuê thường xuyên bị Thái đánh lên bờ xuống ruộng, đòi ly hôn hết lần này đến lần khác. Đến khi gia đình cô rơi vào tình trạng bế tắc, em trai bị bắt cóc, Khuê đồng ý ly hôn với Thái, nhận 350 triệu đồng và được anh tặng thêm cho 150 triệu làm vốn ly hôn.

San - Người phụ nữ mạnh mẽ, độc lập

San (Diệu Hương) mạnh mẽ, có công việc riêng ổn định, có người đàn ông yêu cô tha thiết. Ngỡ rằng cuộc sống của San sẽ khá hơn Khuê nhưng chẳng ngờ, 'sống chung với mẹ chồng' lại chẳng khác gì sống chung với mối đe dọa rình rập.

Hoa hồng trên ngực trái: Phàm là phụ nữ kiểu gì cũng khổ 2 

Sau màn ăn tát thẳng tay, bị dùng chổi đuổi đánh, đặc biệt là cho con dâu uống thuốc triệt sản, San quyết định bằng mọi giá ly hôn Dũng, người chồng yêu cô nhưng lại nhu nhược chẳng bảo vệ nổi vợ trước bà mẹ chồng tai quái.

Hoa hồng trên ngực trái: Phàm là phụ nữ kiểu gì cũng khổ 3 

Hậu ly hôn, San nhanh chóng lấy lại cảm xúc, làm chủ công việc và cuộc sống của bản thân. Hiện tại San đang có mối quan hệ mập mờ với nhân viên cấp dưới - Khang (Trọng Nhân). Nếu như Khuê là nạn nhân của bạo lực gia đình bởi chính người chồng thì San lại bị chính mẹ chồng một tay làm đổ vỡ hạnh phúc hôn nhân.

Trà - Mưu mô quỷ quyệt nhưng cũng chỉ là một vai diễn trong vở kịch của người khác

Chen vào giữa cuộc sống gia đình đang có phần rạn nứt giữa Khuê và Thái là cô thư ký Trà (Lương Thanh) xinh đẹp. Trước mặt Thái, Trà ra vẻ hiền dịu, ngoan ngoãn nhưng sau lưng lại làm ra đủ trò ghê gớm.

Hoa hồng trên ngực trái: Phàm là phụ nữ kiểu gì cũng khổ 4

Đang quen Thái, Trà vẫn qua lại với tình cũ và kết quả là có con với hắn. Để bảo vệ tình cũ không phải ngồi tù, Trà sẵn sàng làm con tốt thí mạng, làm quân cờ cho luật sư Dung (NSƯT Kiều Thanh) trả thù Thái.

Trà phá vỡ hạnh phúc gia đình Thái, mắng chửi Khuê, khiến hai người ly hôn, nhưng đến cuối cùng lại cắm sừng Thái. Kế hoạch của Dung, Trà thực hiện, đưa Thái từ một người đàn ông có tiền tài danh vọng xuống vực sâu tăm tối.

Luật sư Dung - Thông minh sắc sảo lại lắm chiêu trò

Một tay đưa tình cũ của Trà thoát khỏi án tù mọt gong, Luật sư Dung viện cớ đó để khiến Trà trở thành quân cờ của mình. Cô đưa Trà vào làm thư ký, kế toán của công ty Thái, làm lũng đoạn công việc. Thêm vào đó, còn lợi dụng Trà để phá vỡ hạnh phúc gia đình Thái.

Hoa hồng trên ngực trái: Phàm là phụ nữ kiểu gì cũng khổ 5

Nghe có vẻ là một người phụ nữ đa đoan, ghê gớm, nhưng Luật sư Dung làm thế là để trả thù cho đứa em gái bé bỏng đã khuất của mình. Đứa em trót dại có bầu với Thái nhưng bị tai nạn thảm khốc mãi mãi nằm lại nơi đất lạnh hoang vu.

Bà Kim - Bà mẹ chồng đáng sợ nhất hành tinh với màn ghen tuông xuyên thế hệ

Nếu nói đến người phụ nữ đa đoan, bị ghen tuông che mờ đôi mắt phải nói đến bà Kim (NSƯT Thanh Quý).

Hoa hồng trên ngực trái: Phàm là phụ nữ kiểu gì cũng khổ 6 

Bà Kim hiện lên trong Hoa hồng trên ngực trái là bà mẹ chồng khó tính nhất hành tinh, bày ra rất nhiều chiêu trò để hãm hại con dâu: luôn luôn nói con dâu lăng loàn, lúc nào cũng xinh đẹp để trai theo, thậm chí còn giả điên giả khùng để lấy cớ đánh đuổi con dâu ra khỏi nhà. Bà còn cho con dâu uống thuốc cấm để San không thể có con với Dũng được.

Hoa hồng trên ngực trái: Phàm là phụ nữ kiểu gì cũng khổ 7 

Bà Kim ghét con dâu kể từ khi nhìn thấy chồng mình cầm bức hình giống San và cười hạnh phúc. Khi phát hiện ra điều này, chồng bà Kim vì quá giật mình mà đột quỵ qua đời.

Trong tập 26 phát sóng gần đây, khi đến nhà San thắp hương cho mẹ vợ, Dũng phát hiện hóa ra người mà mẹ mình ghen tuông vốn dĩ là mẹ đẻ của San chứ không phải San. Trở về nhà, Dũng đã nói lại với bà Kim về chuyện này.

Thực ra người trong tấm hình mà chồng bà cầm năm xưa chính là mẹ của San, là mối tình đầu mà ông yêu tha thiết, không phải San chen vào tình cảm vợ chồng bà, mà chính bà là người đến sau trong cuộc tình của chồng mình và mẹ San.

Mẹ chồng Khuê - Thương con dâu nhất nhà nhưng đành chịu thua trước con trai

Bà Hồng (NSND Hoàng Cúc) chính là điểm tựa duy nhất của Khuê trong căn nhà hôn nhân cùng Thái, cũng là ánh sáng ấm áp trong cả bộ phim Hoa hồng trên ngực trái. Là mẹ chồng nhưng bà Hồng luôn đứng về phía con dâu, thấu hiểu và đầy yêu thương.

Khi biết con mình có nhân tình bên ngoài, bà Hồng đến tận công ty, tìm và nói chuyện cùng Trà. Bà luôn cố gắng bảo vệ con dâu, bảo vệ gia đình nhỏ bé mà năm xưa bà không thể bảo vệ nổi.

Hoa hồng trên ngực trái: Phàm là phụ nữ kiểu gì cũng khổ 8 

Dù có thương con dâu cỡ mấy bà Hồng cũng đành chịu thua trước Thái, người con duy nhất của bà. Vì vậy, bà Hồng đành bất lực để Khuê rời đi trong nước mắt.

Mẹ Khuê - Mẹ đẻ không khác gì mẹ ghẻ

Nếu mẹ chồng Khuê là ánh sáng ấm áp thì mẹ đẻ Khuê - bà Đại (NSƯT Bích Thủy) lại chẳng khác nào đêm đen lạnh lẽo. Khán giả ắt hẳn chưa quên cảnh bà Đại mắng Khuê 'ngu' khi không mượn được tiền Thái cứu em trai khỏi tay xã hội đen. Bà cũng lại là người luôn mắng nhiếc con gái ruột, coi Thái là cái mỏ vàng để đào.

Hoa hồng trên ngực trái: Phàm là phụ nữ kiểu gì cũng khổ 9 

Trong tập 27 vừa lên sóng, trong lúc rảnh rỗi sinh nông nổi, bà Đại đến nhà Khuê chơi và phát hiện tờ vé trúng số của Khuê. Có vẻ bà quyết định 'cuỗm' luôn hy vọng mong manh mà Khuê đang vin vào. Gần đây còn có giả thuyết bà Đại không phải là mẹ đẻ của Khuê, mà chỉ nhận nuôi cô mà thôi, vì vậy mới có những hành động quá đáng trong những tập phim đã qua.

Ngân - Tặng cho người yêu rất nhiều sừng vẫn tự tin người ta yêu mình nhất

Nguyên nhân anh Bảo (Hồng Đăng) được gắn với cái tên 'tuần lộc' ắt hẳn là vì cô Ngân (Lương Giang). Khi xưa yêu nhau thắm thiết, Ngân từng cắm sừng Bảo, nhưng cô lại luôn tin rằng Bảo vẫn còn yêu cô tha thiết, không thể bỏ rơi khi cô chủ động quay lại.

Hoa hồng trên ngực trái: Phàm là phụ nữ kiểu gì cũng khổ 10 

Ở tập 26, trong bữa cơm giỗ mẹ Bảo, Ngân trở về, trơ trẽn đòi vào nhà ăn cơm cùng. Đến khi tiệc tan còn cố ý ngỏ lời quay lại cùng Bảo, và nhận lại chỉ là sự hững hờ và quyết liệt đẩy Ngân ra khỏi cuộc đời mình của Bảo. Nếu Trà là nhân vật bị ghét số 1 thì chắc chắn Ngân sẽ ẵm luôn số 2.

Những diễn biến tiếp theo của Hoa hồng trên ngực trái sẽ có trong các tập phát sóng lúc 21h40 trên VTV3 vào thứ Tư và thứ Năm hàng tuần.

Trailer tập 28 Hoa hồng trên ngực trái

 

Giúp Tiin sửa lỗi