Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Muôn nẻo drama ngành y được phơi bày trong 'Người thầy y đức 2'

Những góc khuất điển hình của ngành y đều được phơi bày một cách trần trụi trong 'Người thầy y đức 2'.

 

Người thầy y đức 2 - Phát SONG SONG trên Keeng Movies vào 22h thứ 2, 3 hàng tuần.

Xem phim TẠI ĐÂY.

 

Tiếp nối thành công của phần 1, Người thầy y đức 2 (Doctor Romantic, Teacher Kim 2) tiếp tục ca ngợi những y bác sĩ mang sứ mệnh cứu người. Bộ phim cũng không quên phơi bày những góc tối của ngành y mà có thể xảy ra ở bất cứ đâu.

Trailer Người thầy y đức 2

Bác sĩ nôn mửa mỗi khi phẫu thuật cho bệnh nhân

Nhân vật chính của cả hai phần phim đều là những người có vấn đề cá nhân nào đó và có cách vượt qua chính mình để trở thành bác sĩ thực thụ.

Phần 2 xây dựng nữ chính Cha Eun Jae (Lee Sung Kyung) khá thú vị khi làm bác sĩ phẫu thuật nhưng không thể đứng trong phòng phẫu thuật. Ngay từ khi còn là sinh viên trường y, cô đã bị nôn mửa trong giờ thực hành giải phẫu tử thi. Điều đó đã trở thành hội chứng tâm lý khiến cô ám ảnh mỗi khi đứng trong phòng phẫu thuật. Eun Jae không thể nào ngăn được cảm giác buồn nôn.

Cha Eun Jae không thể phẫu thuật vì buồn nôn mỗi khi đứng trong phòng mổ. 

Cha Eun Jae không thể phẫu thuật vì buồn nôn mỗi khi đứng trong phòng mổ.

Để khắc phục tình trạng này, cô đã dùng thuốc an thần nhưng tác dụng phụ của thuốc khiến cô… lăn ra ngủ ngay trong ca phẫu thuật. Tình trạng buồn ngủ khiến cô khám bệnh cho bệnh nhân trong tình trạng 'phê thuốc'.

Eun Jae đã phạm vào điều cấm kị đối với một bác sĩ phẫu thuật là không làm chủ được bản thân và bỏ lại bệnh nhân để lao ra khỏi phòng phẫu thuật. Vì những điều này mà cô bị điều chuyển xuống bệnh viện tuyến dưới, thậm chí bị cấm bén mảng đến phòng phẫu thuật.

Xem phim mà giật mình thon thót, liệu chúng ta giao phó tính mạng của mình cho những bác sĩ như Cha Eun Jae thì không biết hậu quả sẽ thế nào!

Tranh bệnh nhân VIP để tranh công, xảy ra sự cố thì đổ lỗi

Ở những tập đầu, bác sĩ Kim/ Boo Yong Joo (Han Suk Kyu) đã thực hiện ca phẫu thuật phức tạp để cứu sống bệnh nhân là bộ trưởng bộ quốc phòng gặp tai nạn. Để cứu mạng bệnh nhân kịp thời, ông đã có những quyết định liều lĩnh như phẫu thuật mà không cần chụp CT, phanh vết mổ, dùng tay cấp cứu khi bệnh nhân bị ngừng tim.

'Đánh hơi' được sự việc này, đội ngũ bác sĩ của bệnh viện lớn do Park Min Guk (Kim Joo Hun) cầm đầu, Do Yoon Wan (Choi Jin Ho) giật dây đã tổ chức họp báo ngay bên ngoài bệnh viện Doldam - nơi bác sĩ Kim làm việc để tuyên bố mình sẽ làm phẫu thuật lần 2 cho bộ trưởng.

Phải nói thêm là Do Yoon Wan vốn đã có mối thâm thù với bác sĩ Kim từ phần 1 của phim nên chỉ tìm cách để triệt hạ đối thủ.

Park Min Guk là người đối đầu trực tiếp với bác sĩ Kim. 

Park Min Guk là người đối đầu trực tiếp với bác sĩ Kim.

Thực ra những việc khó nhằn nhất bác sĩ Kim đã làm tất, như 'dọn cỗ' sẵn cho người khác hưởng, ca phẫu thuật lần 2 chỉ việc khâu lại các vết mổ. Tuy nhiên do sự bất cẩn của Yang Ho Joon (Go Sang Ho) - đệ tử ruột của Park Min Guk nên đã gây ra một sự cố nguy hiểm trong lúc phẫu thuật. Sau đó, họ tìm cách đổ lỗi cho bác sĩ Kim, người đã phẫu thuật lần đầu.

Bỏ bệnh nhân chạy lấy người

Trong quá khứ, bác sĩ Park Min Guk từng bỏ bệnh nhân chạy lấy người trong khi bác sĩ Kim thì liều mạng để cấp cứu cho người gặp nạn trong chiếc xe bus bị tai nạn. Điều này đã trở thành bóng ma quá khứ ám ảnh bác sĩ Park nhiều năm. Ông luôn cho rằng bác sĩ Kim coi thường mình vì mình là một bác sĩ hèn mọn, bỏ mặc bệnh nhân để chạy thoát thân.

Điều này càng trở nên giằng xé khi cảnh tai nạn xe bus tái hiện lần nữa và bác sĩ Kim tiếp tục liều mạng để cứu sống bệnh nhân.

Bác sĩ Park luôn mặc cảm vì đã từng bỏ mặc người gặp nạn. 

Bác sĩ Park luôn mặc cảm vì đã từng bỏ mặc người gặp nạn.

Thực ra tất cả là nỗi mặc cảm của bác sĩ Park, tòa án lương tâm không ngừng phán xét ông ta. Trong khi bác sĩ Kim không hề trách móc, cho rằng trong hoàn cảnh ấy ai cũng nên bảo vệ tính mạng của mình trước vì chiếc xe bus có thể phát nổ bất cứ lúc nào, và không một ai có quyền phán xét điều đó. Bác sĩ Kim đã vỗ vai Park Min Guk và cho rằng đã đến lúc ông ta cần thoát khỏi 'chiếc xe bus' quá khứ rồi.

Có những kiểu người khoác lên mình chiếc áo blouse chỉ để đánh bóng bản thân

Trong Người thầy y đức 2, có thể thấy rõ đội ngũ y bác sĩ được chia làm 2 phe. Một bên tự nguyện gắn bó với bệnh viện Doldam, một bệnh viện ở nông thôn hẻo lánh, nghèo nàn. Phe còn lại là hội bác sĩ sang chảnh gồm Park Min Guk và những người bạn, họ làm việc ở bệnh viện lớn, thực hiện những ca phẫu thuật nhàn tản trong những phòng phẫu thuật có đủ trang thiết bị hiện đại.

Team của bác sĩ Park. 

Team của bác sĩ Park.

Trong số đó, bác sĩ Park - người được bổ nhiệm làm viện trưởng mới của bệnh viện Doldam quyết tâm thay đổi tôn chỉ hoạt động, không nhận bệnh nhân cấp cứu mà chỉ nhận những ca điều trị. Bác sĩ Shim Hye Jin (Park Hyo Joo) từ chối hỗ trợ ca cấp cứu vì cho rằng 'không phải việc của mình', cô ta cũng luôn tỏ ra bình thản trong khi những đồng nghiệp đang quay cuồng vì bệnh nhân cấp cứu ùa đến.

Yang Ho Joon - 'đệ ruột' của bác sĩ Park thì là một tên ăn hại gắn mác bác sĩ. Hắn luôn tỏ vẻ bề trên, trịch thượng với hậu bối trong khi chẳng bằng ai. Hắn thường xuyên mắc lỗi nguy hiểm trong phòng phẫu thuật và luôn tìm cách đổ lỗi cho người khác.

Thấy ca khó 'auto' né vì không muốn lãnh trách nhiệm

Ở Doldam, đâu cần bác sĩ Kim có, đâu khó có bác sĩ Kim lo. Đối với nhiều người, ông là ân nhân cứu mạng, là một vị thánh sống. Với những ca nặng ngặt nghèo, có thể các bác sĩ khác dễ dàng nói câu 'chúng tôi đã cố gắng hết sức' rồi tuyên bố tử vong trong khi họ thậm chí còn chưa cố gắng gì thì bác sĩ Kim sống và làm việc chỉ với một tôn chỉ duy nhất 'cứu người'.

Đa số các bác sĩ khác không muốn mạo hiểm cứu người bệnh nặng vì sợ rủi ro, sợ rắc rối bị người nhà bệnh nhân kiện. Điều này cũng hoàn toàn có thể hiểu được khi tình trạng kiện tụng, hành hung bác sĩ vẫn diễn ra thường ngày, ở bất kì môi trường bệnh viện nào.

Nhưng với bác sĩ Kim, cứu sống bệnh nhân mới là trên hết. Ông có quyền tự hào vì số bệnh nhân ông cứu được lớn hơn nhiều so với số bệnh nhân mà ông đánh mất. Trước mỗi ca cấp cứu ngặt nghèo, chúng ta thường thấy một câu nói quen thuộc từ Park Min Guk rằng: 'Anh sẽ phải chịu trách nhiệm hoàn toàn'.

Bác sĩ Kim luôn đảm nhận những ca khó. 

Bác sĩ Kim luôn đảm nhận những ca khó.

Muốn triệt hạ những người có tấm lòng y đức

Bộ phim đề cao những y bác sĩ có tấm lòng y đức. Nhưng thực tế vẫn có những người làm bác sĩ có tài nhưng đức chưa đủ. Không chỉ vô tình với bệnh nhân, họ còn liên tục cản trở những bác sĩ chân chính chữa bệnh cứu người. Đứng đầu ở phe đối nghịch là Do Yoon Wan, ông ta đang nung nấu mở một bệnh viện 'resort' với tổ hợp sân golf, trung tâm thương mại dành cho những bệnh nhân thượng lưu, ông ta không có hứng thú với việc chữa bệnh cứu người.

Trùm cuối đứng sau giật dây gây khó khăn cho bác sĩ Kim. 

Trùm cuối đứng sau giật dây gây khó khăn cho bác sĩ Kim.

Vì thù hằn với bác sĩ Kim, ông ta luôn tìm cách triệt hạ đối thủ. Thực tế 'quân' của Do Yoon Wan do Park Min Guk chỉ huy đã liên tục gây khó dễ cho bác sĩ Kim khi họ đến làm việc tại Doldam. Trong khi bệnh nhân đang chờ cấp cứu, bác sĩ Kim vẫn phải đứng cãi nhau với Park Min Guk do bất đồng quan điểm.

Yang Ho Joon thì là một tên chuyên nịnh bợ đích thực. Sau khi bác sĩ Kim đến dọn dẹp đống bê bối mà hắn gây ra với bệnh nhân trong lúc phẫu thuật, điều duy nhất hắn quan tâm chỉ là cái cổ tay của bác sĩ Kim không cử động được bình thường và nhanh chóng đi 'ton hót' với Park Min Guk vì điều này có lợi cho bọn họ.

Người thầy y đức 2 hiện đang phát lúc 22 giờ thứ 2, thứ 3 hàng tuần trên Keeng Movies và Mocha Videos.

Giúp Tiin sửa lỗi