Tiin.vn trên Facebook

Mỹ nam hồ ly trên màn ảnh nhỏ Hoa ngữ: Ai cũng khổ, chỉ trừ một người duy nhất!

Thậm chí, đây còn là chàng hồ ly có 'người yêu' như ý nhất, chẳng mất công đi xa tìm kiếm.

Với màn ảnh nhỏ Hàn Quốc, hình ảnh các nam hồ ly xuất hiện có lẽ chỉ đủ đếm trên đầu ngón tay, nhưng tại Trung Quốc, khán giả đã sớm quen với các mỹ nam 'chín đuôi' có phép thuật. Với sự lên ngôi của dòng phim ngôn tình huyền huyễn - tiên hiệp, người xem dần quen rằng nhân vật cửu vỹ hồ không nhất định phải là nữ.

Tuy nhiên, cũng giống nữ hồ, các nam hồ thường có số phận và kiếp duyên khá lận đận, hầu hết đều không được 'thành toàn', chỉ trừ một người duy nhất.

Tử Hư (Đặng Luân) - Phong thần diễn nghĩa

Sau thời gian dài chịu phận 'đắp chiếu', Phong thần diễn nghĩa cuối cùng cũng được lên sóng, đồng nghĩa với việc khán giả có cơ hội theo dõi vai diễn hồ ly Tử Hư của Đặng Luân.

Mỹ nam hồ ly trên màn ảnh nhỏ Hoa ngữ: Ai cũng khổ, chỉ trừ một người duy nhất! 0

Mỹ nam hồ ly trên màn ảnh nhỏ Hoa ngữ: Ai cũng khổ, chỉ trừ một người duy nhất! 1

Là kẻ đứng đầu tộc Cửu vỹ hồ, pháp lực vô biên, Tử Hư có tính cách khá 'diva', nửa chính nửa tà. Ban đầu, Tử Hư đến với Đát Kỷ (Vương Lệ Khôn) vì âm mưu lấy mạng Thương Vương, rồi sau lại yêu nàng hết mực. Tuy nhiên, Đát Kỷ lại trao tình cảm cho Dương Tiễn (La Tấn), Tử Hưu mãi là 'trái tim bên lề'.

Thừa Yến (Viên Hạo) - Thần tịch duyên

Giống với đại tỷ Thanh Dao (Trương Chỉ Khê), Thừa Yến cũng là hồ ly chín đuôi, được cha Linh Tịch (Nghê Ni) nhận nuôi từ nhỏ. Thừa Yến nhỏ tuổi hơn Linh Tịch, được giao nhiệm vụ trông nom, không để cô chạy ra khỏi rừng đào.

Mỹ nam hồ ly trên màn ảnh nhỏ Hoa ngữ: Ai cũng khổ, chỉ trừ một người duy nhất! 2

Thừa Yến thương thầm nhị tỷ từ nhỏ, nhưng tình cảm này chỉ được bộc lộ rõ ràng khi Linh Tịch lịch kiếp tại nhân gian, sau đó trở về với thân phận thượng thần - công chúa tộc Sơn Linh. Dẫu vậy, Linh Tịch nhất mực yêu Cửu Thần (Trương Chấn) và luôn xem Thừa Yến như em trai trong nhà.

Đan Chu (Hà Chí Viễn) - Hương mật tựa khói sương

Chịu trách nhiệm quản lý duyên số của phàm nhân trong Hương mật tựa khói sương chính là Nguyệt hạ tiên nhân, tự Đan Chu - chú cáo đỏ có vẻ ngoài tươi tắn, vui vẻ, là em trai của Thiên đế.

Mỹ nam hồ ly trên màn ảnh nhỏ Hoa ngữ: Ai cũng khổ, chỉ trừ một người duy nhất! 3

Mỹ nam hồ ly trên màn ảnh nhỏ Hoa ngữ: Ai cũng khổ, chỉ trừ một người duy nhất! 4

Đan Chu se duyên cho người, nhưng không tự tìm lấy cho mình một mối tình nào. Hồ ly tiên sống một mình tại phủ, thường gọi Cẩm Mịch (Dương Tử) tới nói chuyện, dạy nàng thế nào là tình yêu. Sau này, Nguyệt hạ tiên nhân phải chứng kiến cảnh anh trai qua đời, hai người cháu ruột tương tàn.

Hồ Tứ (Mike D Angelo) - Thanh Khâu Hồ truyền thuyết

Dù thường hay ra vẻ ham mê tửu sắc nhân gian, đa tình, hài hước, nhưng Hồ Tứ lại là kẻ có tình duyên lận đận nhất Thanh Khâu Hồ.

Mỹ nam hồ ly trên màn ảnh nhỏ Hoa ngữ: Ai cũng khổ, chỉ trừ một người duy nhất! 5

Mỹ nam hồ ly trên màn ảnh nhỏ Hoa ngữ: Ai cũng khổ, chỉ trừ một người duy nhất! 6

Hồ Tứ là nam hồ sống ngàn năm sở hữu bộ đuôi bạc, pháp lực cao cường. Chàng nên duyên cô nương người phàm tên Chung Tình (Đường Nghệ Hân), nhưng mối tình này không có cái kết trọn vẹn. Hồ Tứ chấp nhận buông tay dù vẫn còn luyến lưu.

Tiểu Thất (Dịch Dương Thiên Tỉ), Lục Vỹ (Nhậm Gia Luân) - Thanh vân chí

Lục Vỹ và Tiểu Thất là hai anh em dòng yêu hồ, con trai của Tiểu Bạch (Thư Sướng). Mẹ mất sớm, Tiểu Thất được Lục Vỹ nuôi nấng.

Mỹ nam hồ ly trên màn ảnh nhỏ Hoa ngữ: Ai cũng khổ, chỉ trừ một người duy nhất! 7

Mỹ nam hồ ly trên màn ảnh nhỏ Hoa ngữ: Ai cũng khổ, chỉ trừ một người duy nhất! 8

Tiểu Thất ham chơi nhưng thông minh, nhanh nhẹn, kính trọng Lục Vỹ. Nhưng biến cố xảy ra, Lục Vỹ qua đời trong đau đớn ngay trước mặt Tiểu Thất. Năng lực của Tiểu Thất có hạn, không thể cứu được Lục Vỹ. Thậm chí trước lúc ra đi, Lục Vỹ vẫn còn bảo vệ cho Tiểu Thất.

Bạch Chân (Vu Mông Lung) - Tam sinh tam thế Thập lý đào hoa

Trong tất cả những nam hồ kể trên, người 'tốt số' nhất có lẽ là Bạch Chân trong Tam sinh tam thế Thập lý đào hoa: vừa có cả quyền uy, vừa có cả mối tình êm đẹp.

Mỹ nam hồ ly trên màn ảnh nhỏ Hoa ngữ: Ai cũng khổ, chỉ trừ một người duy nhất! 9

Bạch Chân là con trai thứ tư của Hồ đế, anh trai nuôi lớn Bạch Thiển, cậu ruột đảm đương việc dạy dỗ Phượng Cửu. Tuy là Bắc Hoang đế quân nhưng Bạch Chân không sống ở phủ riêng. Từ nhỏ, Tứ ca đã theo Chiết Nhan - con phượng hoàng đầu tiên của thế gian về rừng đào mười dặm học pháp thuật.

Mỹ nam hồ ly trên màn ảnh nhỏ Hoa ngữ: Ai cũng khổ, chỉ trừ một người duy nhất! 10

Mỹ nam hồ ly trên màn ảnh nhỏ Hoa ngữ: Ai cũng khổ, chỉ trừ một người duy nhất! 11

Được mệnh danh là thượng thần đẹp nhất Tứ hải bát hoang, tu vi cao, giỏi bày binh bố trận, nhưng Bạch Chân chọn cuộc sống an nhàn, hàng ngày câu cá, đánh cờ, thưởng trà, uống rượu cùng Chiết Nhan. Nếu có cãi nhau với lão phượng hoàng, Bạch Chân bỏ đi dăm bữa, nửa tháng rồi lại được Chiết Nhan 'dỗ' trở về rừng đào.

Cuộc sống an nhàn của Chiết Nhan - Bạch Chân trong Tam sinh tam thế Thập lý đào hoa

Vì lệnh hạn chế đam mỹ, Tam sinh tam thế Thập lý đào hoa bản truyền hình không khắc họa rõ nét mối quan hệ giữa Chiết Nhan và Bạch Chân. Nhưng ở phần ngoại truyện thuộc nguyên tác, tác giả đã xác nhận tình yêu giữa phượng hoàng và hồ tiên. Trong tiểu thuyết Tam sinh tam thế Chẩm thượng thư, Phượng Cửu gọi Bạch Chân là tiểu thúc, còn Chiết Nhan là tiểu thúc phụ - ngụ ý hai người đã thành hôn.

Góp ý cho Tiin