Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Mỹ nam 'Zippo' kể chuyện đóng cảnh nóng 'cởi hết' với Minh Hương

Cảnh nóng duy nhất trong Zippo, Mù tạt và Em đã được cặp đôi Trọng Nhân - 'Vàng Anh' Minh Hương thực hiện theo kiểu không thể nào bi hài hơn.

Ngoài bộ ba Hồng Đăng - Lã Thanh Huyền - Mạnh Trường, Zippo, Mù tạt và Em còn gây ấn tượng bởi mối lương duyên hài hước của cặp đôi Trọng Nhân - Minh Hương. Tuy không đóng vai chính nhưng mỗi lần xuất hiện trên màn ảnh nhỏ, Minh Hương - Trọng Nhân đều khiến khán giả phải cười ngất ngưỡng. Dư vị chua ngọt, tình tiết tự nhiên, hài hước là điểm sáng mà 2 diễn viên mang đến cho Zippo, Mù tạt và Em.

Trò chuyện với Trọng Nhân khi Zippo, Mù tạt và Em đang đi đến những tập cuối cùng, nam diễn viên không ngại ngần chia sẻ loạt thông tin thú vị. Trọng Nhân cho biết, dù đang trong chuyến công tác tại Úc nhưng vẫn luôn theo dõi diễn biến quanh bộ phim. Khi nhận về loạt phản hồi tích cực từ khán giả, chính Trọng Nhân cũng không nghĩ được rằng Zippo, Mù tạt và Em lại được yêu thích đến thế.

Trọng Nhân

Cơ duyên nào mà Trọng Nhân lại nhận được vai 'Duy Thối' trong Zippo, Mù tạt và Em?

Zippo, Mù tạt và Em là bộ phim thứ 2 tôi hợp tác với phía VFC. Trước đó, tôi đóng vai 'Cậu Út' Khánh trong Hôn nhân trong ngõ hẹp, may mắn được anh Đỗ Thanh Hải chú ý tới. Rồi anh Đỗ Thanh Hải hay tin đoàn phim Zippo, Mù tạt và Em casting mãi mà chưa tìm được người đóng vai 'Duy Thối' nên đã giới thiệu tôi.

Sau khi làm việc với bộ đôi đạo diễn Bùi Tiến Huy - Trọng Trinh, tôi nhận vai ngay. Từ lúc đọc kịch bản cho đến khi bay ra Đà Nẵng quay cảnh đầu tiên chỉ có khoảng 5 ngày chuẩn bị. Thời gian gấp rút và hạn hẹp vô cùng. Tôi nghĩ, âu cũng là cái duyên. Vì ban đầu tôi hoàn toàn không có chủ đích sẽ đóng vai Duy Thối. Tôi không muốn lặp lại chính mình khi bộ phim trước đó cũng là kiểu vai hài ngu ngơ. Nhưng sau khi tiếp xúc với ê-kíp, tôi đã thay đổi quyết định.

Là diễn viên người miền Nam hiếm hoi tham gia Zippo, Mù tạt và Em, Trọng Nhân có gặp khó khăn gì không?

Nói đúng ra thì tôi là 1 trong 2 người miền Nam của đoàn phim này. Ngoài tôi ra thì người còn lại là Nhã Phương, nhưng cô ấy đóng phần đầu, tôi đóng phần tiếp theo, khi các nhân vật đã trưởng thành.

Trong suốt thời gian quay, mọi chuyện đều thuận lợi. Dù là người miền Nam duy nhất có mặt ở phim trường lúc đó nhưng tôi cảm thấy cũng bình thường. Cách làm phim giữa miền Nam và miền Bắc cũng có chút khác biệt, nhưng tất cả đều hướng tới mục đích là tạo ra sản phẩm tốt nhất.

Nói đến khó khăn thì vất vả nhất là chuyện thời tiết. Sau khi kết thúc các phân đoạn ở Đà Nẵng thì chúng tôi di chuyển về Hà Nội. Lúc này đúng vào mùa đông, nhiệt độ chỉ còn khoảng 8 - 10 độ C. Mọi người trong đoàn đều sợ tôi chịu không được. Nếu tôi ngã bệnh thì tiến độ quay sẽ bị trì trệ. Vậy nên tất cả những cảnh quay ngoài trời, đạo diễn Bùi Tiến Huy đều cho vào nhà quay hết. Nói chung là đoàn phim thay đổi bối cảnh vì vấn đề thời tiết luôn.

Trong Zippo, Mù Tạt và Em, Trọng Nhân và 'Vàng Anh' Minh Hương có khá nhiều đoạn diễn tình cảm, việc thực hiện các cảnh quay này có gây ra cho anh khó khăn nào không?

Nhắc tới Minh Hương thì không thể không nói chuyện này. Thực sự là trước khi đóng Zippo, Mù tạt và Em, tôi không hề biết Minh Hương. Tôi không có xem Nhật ký Vàng Anh và cũng chẳng có chút ấn tượng nào về cô ấy luôn. Đến lúc đạo diễn kêu diễn thì tôi cứ y theo kịch bản mà làm. Mà buồn cười lắm, cảnh đầu tiên tôi quay lại là đoạn cao trào nhất, đó là tôi cầu hôn Minh Hương trên 1 cây cầu.

Vì không biết Hương đã có chồng con nên tôi vô tư lắm, diễn hết mình, nói lời ngọt ngào khiến cho Hương khóc luôn. Diễn xong Hương nói là từ đó tới giờ chưa bao giờ được nghe được lời cầu hôn nào mà lãng mạn đến thế. Xong đến khi cả đoàn đi ăn với nhau, mọi người cứ chọc Hương là đóng với Trọng Nhân coi chừng chồng ghen phát điên lên đấy. Lúc này tôi mới ngớ người ra. Tôi hỏi đi hỏi lại mọi người thì biết là Hương có chồng và 2 con rồi. Thật sự thì bất ngờ lắm, vì Hương ngoài đời rất trẻ, lại còn nhí nhảnh, hồn nhiên nữa chứ.

 

Minh Hương

Vậy còn cảnh quay 'tình một đêm' nóng bỏng thì sao? Trọng Nhân và Minh Hương đã thực hiện nó như thế nào?

Cảnh nóng này thực sự là nhớ đời với tôi luôn. Tôi đã đóng cặp cùng nhiều diễn viên nữ, nhưng chỉ với Minh Hương mới đúng là có tình huống dở khóc dở cười.

Cảnh tình một đêm này là tôi và Minh Hương cùng uống say, sau đó thì xảy ra chuyện ngoài ý muốn. Lúc quay, đạo diễn yêu cầu phải cởi hết quần áo ra, không được mặc bất cứ thứ gì. Tôi là đàn ông thì không sao, còn Minh Hương là phụ nữ, lại có chồng và 2 con, yêu cầu này khiến cô ấy rất ngượng ngùng.

Tôi có nói với đạo diễn là bớt bớt lại chút cho Minh Hương nhưng sau một hồi trao đổi, Minh Hương quyết định cởi hết. Mà một điều đặc biệt như thế này, thời tiết lúc đó cực khó chịu, tôi với Minh Hương đóng cảnh nóng mà mọi người xung quanh cứ gồng lên, động viên 2 đứa ráng chịu đựng. Vì trời quá lạnh, không mặc gì trên người là 1 cực hình, đạo diễn sợ tôi lạnh quá mà quên thoại thì phải mất công diễn lại. Vậy là tôi với Minh Hương ráng làm thật nhanh, đạo diễn vừa ra hiệu lệnh là làm luôn 1 tràng.

Quay xong cảnh nóng thì mọi người có chọc Minh Hương, vậy mà cô nàng vẫn hớn hở nói đùa: 'Kệ, cùng lắm là ly dị'. Giờ nhớ lại vẫn thấy buồn cười! Đúng là quay cảnh nóng mà lạnh nhớ đời luôn!

 

 

Cảnh nóng 'đáng sợ' được quay giữa thời tiết mùa đông lạnh giá của 2 diễn viên.

Đối với anh thì Minh Hương là bạn diễn như thế nào?

Chăm chỉ, nhiệt tình, dễ thương và rất thân thiện. Tuy ban đầu mới tiếp xúc chúng tôi còn có chút ngại ngùng, nhưng càng về sau thì khoảng cách nó thu ngắn hơn.

Với tôi, Minh Hương là cô gái rất nhí nhảnh, không thể tưởng tượng được một bà mẹ 2 con lại buồn cười đến thế. Lúc quay hình thì thôi chứ thả ra là lại nói chuyện rất nhiều. Tôi nghĩ, Minh Hương là một trong những bạn diễn ăn ý và vui tính nhất. Chính vì sự thoải mái của cô ấy nên nhiều cảnh quay rất khó cũng thực hiện thành công.

Bên cạnh những lời khen thì cũng có nhiều ý kiến cho rằng tuyến vai của Trọng Nhân - Minh Hương có nhiều cảnh 'hài lố'. Trọng Nhân nghĩ sao về điều này?

Nếu nói là lố thì tôi không nghĩ vậy đây. Vì rõ ràng tuyến vai tôi và Minh Hương thể hiện là vai hài. Nó khác hoàn toàn so với tuyến chính của Hồng Đăng - Lã Thanh Huyền - Mạnh Trường. Tôi cho rằng nếu như bộ phim chỉ có toàn cảnh giằng xé, chia tay đau khổ thì khán giả sẽ cảm thấy rất nặng nề. Vậy nên đạo diễn mới thêm nhân vật của tôi và Minh Hương vào để làm giãn mạch truyện ra. Khó có thể nói đó là lố được, vì vai hài yêu cầu nó thế.

Đa số những phim truyền hình, kịch hay phim điện ảnh bây giờ cũng vậy, nếu đã là vai hài thì cái tông diễn phải được nâng lên. Tôi ví dụ bình thường bạn diễn chỉ có 1, nhưng đến vai hài thì diễn phải là 1,5 hoặc 2. Vai hài không thể làm lờ lợ, nó mất chất và thiếu cuốn hút thì ai còn xem nữa. Nói chung, cá nhân tôi cho rằng đã là đóng vai hài thì nó phải có chút xíu khác thường.

 

Trọng Nhân - Minh Hương trong 'Zippo, Mù tạt và Em'

Sau Zippo, Mù tạt và Em, Trọng Nhân có kế hoạch nào mới chưa? Chẳng hạn như tham gia 1 phim điện ảnh nào đó?

Tôi hiện đang cùng 1 số anh chị sang Úc thực hiện chuyến công tác. Kế hoạch cho phim truyền hình mới thì vẫn chưa thể tiết lộ, tính tôi phải chắc chắn mới dám nói.

Về phim điện ảnh, tôi vẫn đang tìm kiếm 1 vai diễn thích hợp. Nói thẳng ra là lúc trước cũng có người mời tôi đóng chính trong 1 phim điện ảnh. Mà bạn biết không, vai chính mà cát-xê trả thấp khủng khiếp, nó giống như là tôi làm miễn phí vậy. Tôi ngay sau đó đã từ chối vì cảm thấy mức cát-xê đó nó không tương xứng với công sức mình bỏ ra.

Có nhiều anh chị khuyên tôi rằng thôi thì cứ đóng đi, vì phim điện ảnh dù gì cũng có giá hơn phim truyền hình. Mình đóng rồi biết đâu sẽ được PR, được lăng xê để nổi tiếng hơn. Tôi cũng có suy nghĩ qua, nhưng tôi quả tình không làm được. Tôi muốn sống bằng nghề chân chính, công sức mình bỏ ra cho vai diễn phải được đền đáp xứng đáng, với một mức cát-xê xứng đáng. Diễn mà như cho thì tôi không làm. Đó là tự hạ thấp giá trị bản thân.

 

Nhiều người đồn đoán rằng Trọng Nhân và nghệ sĩ Hoài Linh có mối quan hệ khá thân thiết. Thực hư chuyện này ra sao?

Tôi với anh Linh chỉ là bạn đồng nghiệp. Anh Linh là bậc đàn anh trong nghề, ai cũng yêu mến và kính trọng hết. Có lần cùng quay phim truyền hình Đoạn trường nam ai, tôi được hợp tác với anh Linh.

Do lúc đó không có quen biết ai trong đoàn phim nên tôi chỉ thui thủi 1 góc, kiểu như lầm lì chẳng giao tiếp. Anh Linh thấy vậy thì kêu tôi lại hỏi chuyện, bảo là phải mạnh dạn hơn, làm nghề thì chịu khó giao tiếp, mình không phải thảo mai với mọi người nhưng cũng chịu khó nói chuyện, chứ không thì lại bị nói là chảnh choẹ. Tôi biết anh Linh từ đó. Về sau thì anh em cũng có trao đổi trên facebook, chỉ là những chuyện vu vơ chứ bản thân tôi chưa bao giờ nhờ vả gì anh Linh hết.

5 năm theo đuổi nghiệp diễn, đến thời điểm hiện tại, Trọng Nhân thấy mình đã có và chưa có những gì?

Tôi vào nghề khá muộn, cỡ năm 2011, số phim tôi đóng cũng không nhiều, được trên 10 bộ thôi. Nói chung, tôi cảm thấy mình may mắn, vì mới vào nghề chưa lâu mà đã được góp mặt trong những phim gây được tiếng vang như Chuyện tình mùa thu, Giấc mơ biển, Hôn nhân trong ngõ hẹp, Zippo, Mù tạt và Em. Được khán giả yêu mến và công nhận, đối với tôi là thành công lớn nhất rồi.

Nhưng mà, so với nhiều bạn diễn đồng trang lứa, tôi vẫn còn không nổi bật bằng. Tôi chưa có cơ hội để tiến xa dù bản thân luôn rất cố gắng. Tôi nghĩ, chắc là may mắn chưa mỉm cười với mình. Nhưng không vì thế mà tôi mất niềm tin, chắc mọi thứ sẽ ổn hơn trong tương lai. Tôi cho rằng cần phải lạc quan thì cuộc sống mới luôn vui vẻ được (Cười).

Xin cám ơn Trọng Nhân vì đã dành thời gian trò chuyện!

Giúp Tiin sửa lỗi