Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Năm 2017, mẹ chồng - nàng dâu lên ngôi trong phim Việt

Hãy cùng Tiin.vn điểm lại 3 cặp mẹ chồng - nàng dâu trên phim truyền hình Việt đã 'gây bão' và trở thành hot trend trên các diễn đàn mạng xã hội trong năm 2017.

2017 được xem là năm chuyển mình vượt bậc của phim truyền hình và điện ảnh Việt Nam khi các nhà sản xuất đã đầu tư nghiêm túc, đa dạng hơn về chủ đề, câu chuyện, bối cảnh và nhân vật thể hiện.

Thành công lớn nhất là cách triển khai các đề tài tưởng như đã cũ nhưng lại mới và 'nóng' trở lại. Điểm nhấn chính là chủ đề về mẹ chồng - nàng dâu.

Từ xưa đến nay, ông bà ta vẫn nói mẹ chồng - nàng dâu thường sẽ có mối quan hệ phức tạp và luôn có một rào cản vô hình khiến họ khó lòng xích lại gần nhau cho dù sống cùng mái nhà.

Lý do mẹ chồng và con dâu là hai người phụ nữ xa lạ, không chung dòng máu, không ràng buộc với nhau nhưng trong một gia đình thì họ đều có một vị trí đặc biệt.

Cụ thể, tất cả đều xoay quanh người đàn ông mà một bên gọi là chồng, một bên gọi là con và khi cả ba cùng về sống chung dưới một mái nhà thì lúc đó dù có thân thiết đến mấy cũng sẽ không tránh khỏi những mâu thuẫn, va chạm, hay ganh tỵ nhỏ nhặt giữa hai người phụ nữ.

Chính vì thế mà chủ đề mẹ chồng - nàng dâu sẽ không bao giờ giảm nhiệt, nhất là khi nó được đem lên màn ảnh nhỏ để tất cả mọi người cũng có thể xem và bàn luận.

Hãy cùng Tiin.vn điểm lại 3 cặp mẹ chồng - nàng dâu trên phim truyền hình Việt đã 'gây bão' và trở thành hot trend trên các diễn đàn mạng xã hội trong năm 2017.

1. Bà Phương (NSND Lan Hương) và Minh Vân (Bảo Thanh) trong 'Sống chung với mẹ chồng'

Nhắc đến đề tài mẹ chồng - nàng dâu thì phim 'Sống chung với mẹ chồng' ngay lập tức được liệt kê đầu danh sách. Vào thời điểm giữa năm 2017, đây chính là bộ phim 'gây bão' trên cả màn ảnh nhỏ và mạng xã hội.

Bà Phương (NSND Lan Hương) và Minh Vân (Bảo Thanh) trong 'Sống chung với mẹ chồng' 

Bà Phương (NSND Lan Hương) và Minh Vân (Bảo Thanh) trong 'Sống chung với mẹ chồng'

Trong phim, bà Phương (do NSND Lan Hương đóng) là người phụ nữ hết lòng chăm lo cho gia đình, nhất là cậu con trai quý tử tên Thanh. Do quá thương yêu, bao bọc nên khi con trai đi lấy vợ bà vẫn không thể buông tay để con có được cuộc sống tự lập với gia đình nhỏ của mình.

Luôn xem con trai là số 1, con dâu chỉ là người xa lạ ở tận đẩu tận đâu về và không lấy đứa này thì có thể lấy đứa khác nên bà Phương đã gây ra bao tình huống oái ăm tạo nên một 'địa ngục' quá sức chịu đựng cho con dâu Minh Vân (Bảo Thanh đóng).

Năm 2017, mẹ chồng - nàng dâu lên ngôi trong phim Việt 1

Năm 2017, mẹ chồng - nàng dâu lên ngôi trong phim Việt 2 

Về phía con dâu Minh Vân tuy là người có học thức và vị trí cao trong xã hội nhưng cô lại không khéo léo trong hành xử với mẹ chồng khiến mâu thuẫn của cả hai càng ngày càng đi vào ngõ cụt. Sau tất cả với tính cách soi mói, khó tính và luôn can thiệp vào đời sống của con trai, bà Phương đã làm cho hạnh phúc của con trai phải tan vỡ.

Năm 2017, mẹ chồng - nàng dâu lên ngôi trong phim Việt 3 

Khi phim kết thúc, với diễn xuất quá đạt về hình ảnh bà mẹ chồng quá quắt, ghê gớm nên NSND Lan Hương đã bị không ít khán giả 'ném đá' khi xuất hiện ngoài đời thực. Thành công này đã giúp 'Sống chung với mẹ chồng' lọt Top 10 bộ phim có lượt tìm kiếm nhiều nhất trên Google trong năm 2017.

Mẹ chồng: Nàng dâu không chịu đẻ thì cưới vợ khác cho con trai!

2. Bà Lâm (NSND Lan Hương) và Mai (Phương Oanh) trong phim 'Ngược chiều nước mắt'

Tiếp nối thành công của 'Sống chung với mẹ chồng', bộ phim 'Ngược chiều nước mắt' là cái tên đang nhận được sự quan tâm của đông đảo khán giả trên cả nước. Bên cạnh những rắc rối về mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình thì câu chuyện mẹ chồng - nàng dâu được lựa chọn là tâm điểm của 'Ngược chiều nước mắt'.

Năm 2017, mẹ chồng - nàng dâu lên ngôi trong phim Việt 4

Trong phim, NSND Lan Hương vào vai bà Lâm là một người mẹ chồng khó tính, khắt khe và thiên vị. Bà chỉ yêu những đứa con có kinh tế và năng lực... và luôn là tác nhân để những mâu thuẫn trong gia đình bùng nổ.

Đỉnh điểm trong mẫu thuẫn của câu chuyện chính là mối quan hệ giữa bà Lâm và con dâu thứ - Mai (Phương Oanh). Hôn nhân của Mai và con trai bà Lâm xuất phát từ việc cô có bầu nên buộc phải cưới. Với định kiến thời xưa về việc con gái mà có bầu trước khi cưới là hư hỏng thì Mai đã không được lòng bà mẹ chồng ngay từ khi bước về làm dâu. Không những thế, bà Lâm còn luôn nghi ngờ Mai đã gài bẫy con trai mình.

Năm 2017, mẹ chồng - nàng dâu lên ngôi trong phim Việt 5

Ấn tượng ban đầu không tốt cộng với sự rụt rè và ấp úng của Mai khiến cô luôn vấp phải sự chỉ trích cũng như thái độ không được tôn trọng từ bà mẹ chồng. Ngoài ra, lời phán của thầy bói rằng, Mai chính là người khắc với cả gia đình nên sẽ gây tan cửa nát nhà khiến bà Lâm lòng như lửa đốt, sợ hãi đến toát mồ hôi và từ đó bà đã tìm mọi cách hạch sách, nhằm mục đích chia rẽ mối quan hệ giữa hai vợ chồng Mai.

Hiện tai, sau hàng loạt sóng gió thì mối quan hệ giữa Mai và chồng đang trong thời gian hoàn tất thủ tục ly hôn.

Trailer phim Ngược chiều nước mắt

3.  Ba Trân (Thanh Hằng), Bà Hai Lịnh (Diễm My) trong phim điện ảnh 'Mẹ chồng'

Ra rạp vào dịp cuối năm, Mẹ chồng được xem là bộ phim 'chốt sổ' của làng điện ảnh Việt năm 2017. Câu chuyện trong phim của đạo diễn Lý Minh Thắng được lấy bối cảnh ngôi làng Đại Điền giữa thế kỷ 20, xoay quanh cuộc sống nhiều đời của gia đình Hội Đồng Lịnh với câu răn dạy ám ảnh 3 đời làm dâu: 'Trong 3 tội bất hiếu, không có con nối dõi là tội nặng nhất'.

Tất cả người phụ nữ trong gia đình Hội Đồng Lịnh. 

Tất cả người phụ nữ trong gia đình Hội Đồng Lịnh.

Bà Hai Lịnh (Diễm My) khinh thường con dâu Ba Trân (Thanh Hằng) bởi không sinh được con nối dõi, sau đó cưới thêm cô Bảy Loan (Ngọc Quyên) cho con trai. Tuy nhiên, Ba Trân cuối cùng cũng sinh được con trai và dần nắm quyền lực trong gia đình.

Năm 2017, mẹ chồng - nàng dâu lên ngôi trong phim Việt 7

Tạo hình của Thanh Hằng trong phim 'Mẹ chồng'. 

Tạo hình của Thanh Hằng trong phim 'Mẹ chồng'.

Sau khi nắm quyền, Ba Trân trở thành mẹ chồng của Tư Thì (Lan Khuê) và Tuyết Mai (Midu) - hai người vợ của cậu Hai Phước (Lâm Vinh Hải) bị ngố bẩm sinh.

Tưởng chừng khi đã trải qua đau thương, bất hạnh thì Ba Trân sẽ trở nên vị tha, thấu hiểu cho con dâu của mình nhưng sức ép của việc gìn giữ nền nếp gia độc lại khiến cô đi theo 'vết xe đổ' của mẹ chồng, ác độc và tàn nhẫn hơn.

Trong phim 'Mẹ chồng', người đẹp sinh năm 1983 có 'cú lật mặt' ngoạn mục: từ nàng dâu thảo hiền, trở thành mẹ chồng cay độc. 

Trong phim 'Mẹ chồng', người đẹp sinh năm 1983 có 'cú lật mặt' ngoạn mục: từ nàng dâu thảo hiền, trở thành mẹ chồng cay độc.

Điều này đã khiến Ba Trân (Thanh Hằng thủ vai) lên ngôi 'bà mẹ chồng tàn ác và dã man nhất lịch sử màn ảnh Việt' bởi cô chính là nguyên nhân gây ra cái chết của 5 mạng người chỉ trong một buổi tối.

Thanh Hằng ra tay tàn độc giết chết 'Mẹ chồng'

Giúp Tiin sửa lỗi